Huy chương vàng - Chất thải điện tử 

Bộ huy chương của Olympic Tokyo được làm từ chất thải điện tử rất đẹp và bắt mắt. Bộ huy chương của Olympic Tokyo được làm từ chất thải điện tử rất đẹp và bắt mắt.

Theo ước tính, 1 tấn điện thoại di động có thể lấy được 350g vàng. Người Nhật đã quyết định sử dụng 100% chất thải điện tử gia đình bỏ đi, để làm thành Huy chương cho Thế vận hội. 

Theo Kilala, khoảng giữa năm 2018, các cửa hàng viễn thông tại Nhật thu được khoảng 4,32 triệu chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng, chính quyền thành phố nhận được khoảng 34.000 tấn thiết bị điện tử nhỏ. 

Các Huy chương làm từ chất thải điện tử sẽ giúp giải quyết bài toán gánh nặng phải sử dụng nguyên liệu từ các mỏ tài nguyên thiên nhiên.

Đuốc Olympic Tokyo 2020

Tại Olympic Tokyo, ngọn đuốc được thiết kế với hình ảnh cách điệu từ bông hoa anh đào 5 cánh, quốc hoa của nước chủ nhà Nhật Bản. Đuốc được làm bằng hợp kim, sử dụng nguyên liệu tái chế từ những ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất lịch sử năm 2011 tại đất nước mặt trời mọc.

Nhà thiết kế huyền thoại Tokujin Yoshioka chịu trách nhiệm cho tạo hình của ngọn đuốc.

Ngọn đuốc được thiết kế theo quốc hoa của Nhật Bản và được làm từ nguyên liệu tái chế của các ngôi nhà bị phá hủy do thiên tai. Ngọn đuốc được thiết kế theo quốc hoa của Nhật Bản và được làm từ nguyên liệu tái chế của các ngôi nhà bị phá hủy do thiên tai.

Đồng phục từ... Coca - Cola

Vải tái chế từ Coca - Cola sẽ được dùng làm đồng phục cho những người cầm đuốc Olympic. Trong khi đó, các tình nguyện viện sẽ mặc đồng phục từ vải polyester tái chế và có nguồn gốc từ thực vật.

Bục phát biểu và trao thưởng Olympic - Từ vỏ chai dầu gội, sữa tắm…

Nhà thiết kế bục trao thưởng Tokolo Asao, cũng là người đã tạo ra các biểu tượng Tokyo 2020 sử dụng các chất liệu được làm từ nhựa, từ đó tạo nên bục trao thưởng có kết cấu rỗng nhưng đậm tính thẩm mỹ. 

Ban tổ chức cho biết khoảng 24,5 tấn vật liệu tái chế đã được thu gom trong chiến dịch, được gọi là "dự án bục trao thưởng" được triển khai bởi đối tác tài trợ hàng đầu của Tokyo 2020 Procter và Gamble.

Bục phát biểu và nhận thưởng trong Olympic 2020 được làm từ rác thải nhựa. Bục phát biểu và nhận thưởng trong Olympic 2020 được làm từ rác thải nhựa.

Giường ngủ Vận động viên - Giường cac-tông

Theo Kilala, các vận động viên thi tham gia thi đấu sẽ được ngủ trên trên những chiếc giường thân thiện với môi trường với khung được làm bằng bìa cứng tái chế lại. 

Nệm cũng sẽ được làm bằng các nguyên liệu có thể tái chế từ chất liệu polyetylen. Các đồ dùng này cũng sẽ được tái sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa sau khi thế vận hội kết thúc.

Những chiếc giường có thể chịu trọng lượng tối đa 200kg, tương đương khoảng 440 pound. Có thể nói rằng những chiếc giường làm từ cạc tông này còn chịu lực tốt hơn giường gỗ.

Sau Thế vận hội - Gỗ tiếp tục được tái sử dụng để tái chế 

Nơi ở tập trung của các vận động viên tham gia Olympic 2020 được xây bằng gỗ gốc bền vững từ 63 thành phố khắp Nhật Bản. Sau khi thế vận hội kết thúc, số gỗ này sẽ được thu lại và tái sử dụng làm băng ghế công cộng hoặc các công trình công cộng.

Theo L'OFFICIEL Việt Nam.