Mô hình làm việc tại nhà đã mở ra vô vàn cơ hội để kiếm thêm tiền bằng những nghề tay trái và bạn có toàn quyền lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, năng lực của bản thân.

Số lượng công việc với khả năng sinh lời là rất đa dạng từ ngắn cho tời dài hạn hay thậm chí bạn có thể thành lập hẳn một doanh nghiệp nhỏ từ chúng.

Nơi sự chăm chỉ, kiên nhẫn hái ra tiền

Về cơ bản, đây là những công việc mà hầu như ai cũng có thể làm được do không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp.

Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với một mức thu nhập không quá cao hoặc mang tính thời điểm khá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn có đủ sự chăm chỉ hoặc kiến thức thì mức thu nhập vẫn sẽ khá tốt so với một công việc phụ.

Bán đồ trên mạng

Một trong những cách chắc chắn nhất để bạn có thể kiếm thêm tiền là bán các mặt hàng trên các trang mạng như Facebook, Instagram, v.v. Một trong những cách chắc chắn nhất để bạn có thể kiếm thêm tiền là bán các mặt hàng trên các trang mạng như Facebook, Instagram, v.v.

Bất kỳ mặt hàng đã qua sử dụng nào như đồ nội thất, đồ gia dụng, đồ sưu tầm hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn không sử dụng hoặc đang bám bụi, đều có thể được bán trực tuyến để kiếm thêm tiền.

Ngoài ra, bạn công việc này có thể được làm một cách chuyên nghiệp bằng cách bán đồ cho người khác và thu tiền hoa hồng.

Để có thể bạn được đồ, bạn sẽ cần những bức ảnh chất lượng và một phần mô tả thật thu hút.

Trở thành tài xế công nghệ

Công việc này hiện nay rất phổ biến và được nhiều người theo đuổi vì sự tiện lợi của nó khi mà bạn có thể làm hoặc nghỉ tùy thích chỉ bằng vài lần bấm nút đơn giản.

Ở Việt Nam, cũng có rất nhiều công ty cung cấp cho phép bạn trở thành tài xế công nghệ, chẳng hạn như Grab, Gojek, Ahamove, Shopee Food,... Ở Việt Nam, cũng có rất nhiều công ty cung cấp cho phép bạn trở thành tài xế công nghệ, chẳng hạn như Grab, Gojek, Ahamove, Shopee Food,...

Ở Việt Nam, cũng có rất nhiều công ty cung cấp cho phép bạn trở thành tài xế công nghệ, chẳng hạn như Grab, Gojek, Ahamove, Shopee Food,...

Nếu bạn có ô tô thì có thể làm dịch vụ đưa đón ra sân bay tại các thành phố lớn nữa.

Tham gia các nhóm marketing tập trung

Các công ty marketing thường xuyên tổ chức các nhóm tập trung để nghiên cứu phản ứng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ và quảng cáo trên nhiều phương tiện khác nhau. Các công ty marketing thường xuyên tổ chức các nhóm tập trung để nghiên cứu phản ứng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ và quảng cáo trên nhiều phương tiện khác nhau.

Bằng việc tham gia vào các nghiên cứu này bạn có thể kiếm thêm tiền và quan trọng là công việc này không yêu cầu bất kỳ khóa đào tạo đặc biệt nào.

Làm marketing liên kết

Đây là một ngành cực kỳ hấp dẫn, nhưng nhiều người theo đuổi con đường này lại không kiếm được nhiều tiền. Đây là một ngành cực kỳ hấp dẫn, nhưng nhiều người theo đuổi con đường này lại không kiếm được nhiều tiền.

Về cơ bản, tiếp thị liên kết là công việc mà bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác hoặc nhãn hàng thông qua các đường liên kết.

Nếu ai đó đăng ký hay mua hàng thông qua liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đây là một ngành cực kỳ hấp dẫn, nhưng nhiều người theo đuổi con đường này lại không kiếm được nhiều tiền.

Dù vậy, nếu bạn có những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản rất tốt.

Nghe có vẻ đơn giản khi những gì bạn cần làm chỉ là khiến người khác ấn vào một đường liên kết nào đó, nhưng hãy cẩn thận để không bị cuốn vào những hy vọng hão huyền hoặc giấc mơ kiếm tiền mà không cần nỗ lực.

Làm hướng dẫn viên du lịch địa phương

Nếu bạn sống ở một địa điểm du lịch, hãy cân nhắc trở thành một hướng dẫn viên du lịch địa phương. Nếu bạn sống ở một địa điểm du lịch, hãy cân nhắc trở thành một hướng dẫn viên du lịch địa phương.

Ngành du lịch của Việt Nam cũng sẽ trở lại giai đoạn phát triển trong tương lai gần do đại dịch đã được kiểm soát nên nhiều cơ hội sẽ được mở ra.

Bạn thậm chí có thể cung cấp dịch vụ của mình miễn phí và sau đó xin một khoản tiền boa ở cuối, qua đó thu hút nhiều người tham gia hơn.

Điều tất nhiên là bạn cần có ngoại ngữ đủ tốt nếu muốn làm hướng dẫn viên cho du khách nước ngoài.

Khi chữ nghĩa là công cụ kiếm thêm thu nhập

Đến đây sẽ là những công việc yêu cầu kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong phần viết lách.

Với những ai đam mê con chữ mà không muốn bị gò bó về thời gian, khuôn khổ thì ắt hẳn là sẽ luôn muốn được làm những việc này.

Viết blog

Việc xây dựng blog khá dễ dàng và chỉ tốn vài giờ làm việc mỗi tuần, nhưng bạn cần duy trì sự nhất quán và thường xuyên đăng tải các nội dung thu hút. Việc xây dựng blog khá dễ dàng và chỉ tốn vài giờ làm việc mỗi tuần, nhưng bạn cần duy trì sự nhất quán và thường xuyên đăng tải các nội dung thu hút.

Ở giai đoạn đầu, việc viết blog có thể sẽ hơi nản vì bạn không thể kiếm tiền nhanh được.

Tuy nhiên, nếu blog của bạn mang lại nhiều giá trị, đây sẽ là một nền tảng giúp kiếm được lượng thu nhập thụ động tương đối lớn.

Việc xây dựng blog khá dễ dàng và chỉ tốn vài giờ làm việc mỗi tuần, nhưng bạn cần duy trì sự nhất quán và thường xuyên đăng tải các nội dung thu hút.

Làm người viết tự do

Công việc này sẽ cho bạn một mức thu nhập khá tốt hoặc thậm chí có thể trở thành một nghề nghiệp ổn định tùy theo khả năng của bản thân. Công việc này sẽ cho bạn một mức thu nhập khá tốt hoặc thậm chí có thể trở thành một nghề nghiệp ổn định tùy theo khả năng của bản thân.

Nếu bạn có niềm đam mê viết lách, bạn có thể giúp đỡ các blogger khác hoặc thậm chí trở thành một ghostwriter cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng.

Công việc này sẽ cho bạn một mức thu nhập khá tốt hoặc thậm chí có thể trở thành một nghề nghiệp ổn định tùy theo khả năng của bản thân.

Một số thứ mà bạn có thể viết sẽ là: bài báo, bài tiếp thị, email, bài viết trên mạng xã hội,...

Bạn có thể bắt đầu việc tìm kiếm công việc này thông qua các trang tuyển dụng như Linkedin, Upwork, v.v.

Mắt thẩm mỹ cùng kỹ năng hình ảnh tạo ra thứ vũ khí lợi hại

Nếu bạn là người không thích viết mà lại sở hữu tư duy thẩm mỹ và kỹ năng, kinh nghiệm sử dụng công cụ làm hình ảnh thì đây sẽ là những công việc đáng để thử.Làm YouTube.

Mặc dù đây không phải là cách nhanh nhất để kiếm thêm thu nhập, nhưng việc tạo nội dung trên YouTube có thể giúp bạn thu được một số tiền đáng kể miễn là những gì bạn cung cấp hấp dẫn và khiến mọi người quan tâm đủ lâu.

Nghề này cũng đang rất phát triển ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại, do đó bạn cần có những ý tưởng, nội dung giá trị để giúp bản thân bứt phá. Nghề này cũng đang rất phát triển ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại, do đó bạn cần có những ý tưởng, nội dung giá trị để giúp bản thân bứt phá.

 Làm thiết kế tự do

Nếu bạn có kinh nghiệm, tư duy và tài năng trong lĩnh vực thiết kế, đây sẽ là một công việc với mức thu nhập khá tốt tùy theo khả năng và sản phẩm mà bản thân tạo ra. Nếu bạn có kinh nghiệm, tư duy và tài năng trong lĩnh vực thiết kế, đây sẽ là một công việc với mức thu nhập khá tốt tùy theo khả năng và sản phẩm mà bản thân tạo ra.

Ngoài việc tham gia vào dự án của các công ty, bạn cũng có thể bán sản phẩm của mình trên các trang cung cấp sẵn ảnh hoặc thiết kế.

Hãy xem sở trường của mình ở đâu và chọn sản phẩm thiết kế phù hợp nhất nhé. Có thể kể đến một số ví dụ như: thiết kế logo, bao bì sản phẩm, tranh kỹ thuật số, poster quảng cáo, v.v.

Chỉnh sửa video

Mọi người muốn có nhiều video hơn từ các thương hiệu yêu thích của họ và điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần nhiều nhà sản xuất video hơn. Mọi người muốn có nhiều video hơn từ các thương hiệu yêu thích của họ và điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần nhiều nhà sản xuất video hơn.

Do đó, đây sẽ là một công việc khá hấp dẫn cả ở hiện tại lẫn tương lai.

Tất nhiên là để có thể thành công, bạn cần phải thành thạo phần mềm phổ biến nhất hiện nay là Adobe Premiere Pro CC.

Ngoài ra, nếu bạn dùng Macbook thì Final Cut cũng là một lựa chọn khá ổn dù ít được ưa chuộng hơn do chỉ hoạt động trên macOS.

Bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng luôn luôn là lợi thế lớn cho những người sở hữu chúng.

Nếu những công việc liên quan đến viết lách hay hình ảnh không phải là sở trường, đam mê của bản thân, vẫn sẽ có rất nhiều nghề khác đang chờ bạn.

Những việc làm này sẽ yêu cầu tương đối cao về mặt bằng cấp, kinh nghiệm hoặc kiến thức, nhưng đổi lại là mức thu nhập mà chúng mang lại sẽ rất tốt.

Quản lý mạng xã hội cho các doanh nghiệp nhỏ

Nhiều doanh nghiệp nhỏ cần một người quản lý mạng xã hội vì đơn giản là họ không có thời gian cũng như chuyên môn để liên tục làm nội dung và đăng chúng lên các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok hoặc Twitter. Nhiều doanh nghiệp nhỏ cần một người quản lý mạng xã hội vì đơn giản là họ không có thời gian cũng như chuyên môn để liên tục làm nội dung và đăng chúng lên các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok hoặc Twitter.

Hãy tự mình liên hệ với các doanh nghiệp địa phương và cung cấp dịch vụ của bạn với một khoản phí hàng tháng theo hợp đồng. Đây là một cách dễ dàng để kiếm thêm tiền cho dù bạn sống ở đâu.

Ngoài ra, việc tìm kiếm trên các trang tin tuyển dụng cùng với nhờ cậy những mối quan hệ cũng sẽ giúp bạn có được khách hàng.

Tất nhiên là bạn cần có chuyên môn trong lĩnh vực này đồng thời thể hiện được điều đó.

Làm gia sư

Với thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể làm gia sư truyền thống hoặc trực tuyến. Với thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể làm gia sư truyền thống hoặc trực tuyến.

Hãy tận dụng kiến thức của mình trong một lĩnh vực cụ thể nào đó ví dụ như toán, văn, ngoại ngữ, v.v.

Ngoài những môn học phổ thông, bạn cũng có thể dạy cả thể thao hoặc âm nhạc.

Không chỉ thế, bạn còn có thể dạy tiếng Việt cho người nước ngoài nữa.

Độ tuổi của khách hàng sẽ rất rộng tùy theo lĩnh vực mà bạn chọn, nên việc có thể thích nghi tốt với nhiều loại người là tối quan trọng.

Làm huấn luyện viên cá nhân

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thể hình. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thể hình.

Công việc của bạn sẽ là tìm khách hàng và giúp họ đạt được mục tiêu giảm cân hoặc cơ thể.

Chỉ bằng việc lập kế hoạch ăn uống hoặc xây dựng chế độ tập luyện cho người khác là bạn đã có thể tạo ra nguồn thu nhập xứng đáng với nỗ lực bỏ ra.

Tuy nhiên, hãy lưu ý là có thể bạn sẽ cần bằng cấp, chứng chỉ đàng hoàng để có thể làm công việc này nhé.

Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Đây sẽ là công việc yêu cầu rất nhiều về kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn, vì chả có doanh nghiệp nào muốn tiêu tiền cho quảng cáo mà chả thu lại được đồng lợi nhuận nào. Đây sẽ là công việc yêu cầu rất nhiều về kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn, vì chả có doanh nghiệp nào muốn tiêu tiền cho quảng cáo mà chả thu lại được đồng lợi nhuận nào.Hiện tại, những nền tảng mạng xã hội chính cho công việc này là Facebook, Instagram và TikTok.

Với công việc này, nếu bạn làm tốt và hợp tác được với nhiều công ty, mức thu nhập có lẽ sẽ còn cao hơn cả nhân viên đi làm toàn thời gian.

Việt Hiếu, lược dịch từ Entrepreneur