Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp mà hiện nay hầu hết các gia đình đểu sở hữu.

Nhiệm vụ của lò vi sóng là làm nóng lại các loại thức ăn bằng cách sử dụng sóng viba làm rung các phân tử nước có trong thức ăn.

Ngày nay, kiểu dáng, kích cỡ và các tính năng tích hợp cũng vô cùng đa dạng. Nhưng cũng chính vì vậy, để chọn được một loại lò vi sóng ưng ý, tính bền cao thì hãy bỏ túi ngay 3 kinh nghiệm này khi mua.

1. Không mua loại có tính năng nướng.

Vì là tính năng kiêm nhiệm, nên bạn sẽ rất ít khi sử dụng tính năng nướng này. Hầu hết những người mua lò vi sóng có tính năng nướng đều chỉ dùng một vài lần để cho đỡ phí vì chỉ sau vài lần dọn dẹp, tính năng này sẽ đi vào dĩ vãng.

Ngoài ra, lò vi sóng có tính năng nướng cũng khiến thiết bị này có tuổi thọ không cao.

Các lò kiêm nướng sẽ có 1 "bóng đốt" riêng để đốt nóng thức ăn bằng nhiệt thay vì sóng viba, loại đèn này để có hiệu quả tốt sẽ thường được bố trí ở phía trên của lò và rọi xuống thức ăn.

Tính năng nướng của lò vi sóng khiến tuổi thọ thiết bị này giảm đáng kể. Tính năng nướng của lò vi sóng khiến tuổi thọ thiết bị này giảm đáng kể.

Khi không sử dụng tính năng này, hơi dầu mỡ của thức ăn được làm nóng bằng sóng viba sẽ bay lên và bám vào các thanh đèn đốt của tính năng nướng. Sau khoảng vài tháng, một lớp dầu mỡ dính bết giống như trên máy hút mùi sẽ bám quanh đèn đốt của lò.

Các lớp dầu mỡ cứ ngày ngày tích tụ trên đèn đốt của lò sau nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ cháy thành than và nóng lên rồi làm hỏng bóng nướng của lò vi sóng.

2. Chọn các loại điều khiển núm vặn thay vì nút điện tử.

Nút bấm điều khiển điện tử hiển thị số không tệ, nó giúp các nhà sản xuất tạo ra các tính năng phức tạp hơn cho sản phẩm, hiển thị rõ ràng hơn cho người sử dụng, nhưng độ bền lại là điểm yếu.

Các thiết bị có nút bấm điện tử yêu cầu linh kiện cao cấp hơn, có nhiều biện pháp chống ẩm cẩn thận để hơi nước không lọt vào các mạch điện nhạy cảm của lò.

Giá thành của những thiết bị lò vi sóng có nút vặn rẻ và an toàn hơn. Giá thành của những thiết bị lò vi sóng có nút vặn rẻ và an toàn hơn.

Ngược lại, các loại điều khiển núm vặn sử dụng cơ học là một dạng công tắc điện "nồi đồng cối đá".

Dây điện nối các tiếp điểm đều là loại "to, nạc, dày" nên dù có ẩm 1 chút thì cũng chẳng bị oxi hoá đến mức đứt 1 sợi dây nào đó. 

Đồng thời công nghệ cổ điển này sẽ không cần có lồng chống ẩm gì hoành tráng cả vì vậy giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn nhiều.

3. Chọn mẫu mã và kích cỡ mong muốn.

Sau khi đã nắm vững 2 kinh nghiệm bên trên, thì vấn đề còn lại là hãy chọn cỡ lò, kiểu dáng và màu sắc mà bạn thích, không có kinh nghiệm gì để chia sẻ ở đây cả, chỉ cần chọn cái hợp mắt bạn là được.

Và nên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để tránh các con côn trùng trú ẩn.

Theo GenK