Trên con đường đi đến thành công, bạn cần sử dụng phép tính trừ để buông bỏ 4 điều này và tiến về phía trước, nắm bắt thành công.

Thế giới có hàng triệu người, nhưng họ có một điểm chung đó là làm những điều mà người khác ngưỡng mộ. Nói một cách tao nhã, đó là thành công.

Mặc dù định nghĩa thành công ở mỗi người là khác nhau, nhưng có một điều không thay đổi đó là thành công không đến một cách dễ dàng.

Do vậy, buông bỏ được 4 điều này, sẽ khiến con đường đi đến thành công của bạn ngày càng thuận lợi.

1. Loại bỏ ích kỷ, hẹp hòi

Điều đầu tiên trong 4 chữ buông, đó là phải buông bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi và sống với một trái tim bao dung, độ lượng.

Không thể phủ nhận, ích kỷ là bản chất của con người. Sự ích kỷ thường thể hiện ở những vấn đề tầm thường.

Đôi lúc chỉ là hành động so sánh bản thân mình với người khác, hay muốn đạt được những điều mà người khác đang có.

Sự ích kỷ và hẹp hòi khiến con người ta chỉ muốn lợi dụng và đôi khi có một mất mát nhỏ, họ có thể lật mặt với bạn bè. Ngoài ra, đối với những người này thường có khuynh hướng nhớ về lỗi lầm của người khác, và rất khó tha thứ.

Chính điều này khiến họ có một cuộc sống không hạnh phúc, bởi luôn tìm cách trả đũa những lỗi lầm mà người khác gây ra cho mình.

hoa2_11657873
Ảnh minh họa: Poemshenzhen.                 

Những người không buông bỏ được sự ích kỷ, hẹp hòi thường không hiểu biết và không khoan dung cho người khác, kể cả với người thân và bạn bè.

Theo thời gian, họ sẽ trở nên cô độc, không người thân và bạn bè.

Ở trong một xã hội đòi hỏi sự giao tiếp, hỗ trợ để cùng phát triển, những người có tính hẹp hòi khó có thể thay đổi và hòa nhập với mọi người.

Do vậy, họ cũng khó làm nên nghiệp lớn.

2. Từ bỏ tiêu cực, phàn nàn

Chữ buông thứ 2 dành cho sự tiêu cực, phàn nàn. Ngoài việc ích kỷ và hẹp hòi, sự tiêu cực và phàn nàn là những trở ngại lớn thứ 2 cản trở thành công của người đời.

Những người ích kỷ và hẹp hòi vẫn muốn làm điều gì đó, nhưng người tiêu cực và thích phàn nàn về cơ bản không sẵn sàng làm việc này.

Mắt họ chỉ hướng về một số ít người giàu có và thờ ơ.

Họ luôn than phiền về sự không công bằng trong xã hội, phàn nàn về việc không có sự giúp đỡ từ những người cao quý, thậm chí phàn nàn rằng cha mẹ họ không có khả năng, anh chị em không thể chịu đựng họ.

Những người hay than phiền về cuộc sống thường không nhận thức được tác hại của hành động này, họ nghĩ rằng phàn nàn chỉ là nói một vài "từ cảm xúc" và không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai sự thật.

Bởi vì những cảm xúc tiêu cực này sẽ dễ lây lan, trong một thời gian dài, gia đình và bạn bè sẽ được bao bọc trong năng lượng tiêu cực vô tận.

Một số người thậm chí sẽ cảm thấy rằng những lời nói tiêu cực kia là sự thật, và cũng dần trở thành một người hay than phiền.

Do đó, thay vì phàn nàn về sự xui xẻo của bạn và phàn nàn về tầm nhìn kém của người khác, hãy nghĩ về những gì bạn xứng đáng.

Nếu không, xin vui lòng ngừng phàn nàn, ngừng thu hút và lan truyền những năng lượng tiêu cực đến bản thân và mọi người xung quanh.

3. Vứt bỏ căng thẳng và lo lắng

Trong cuộc sống, không có ai mà không gặp rắc rối và áp lực. Bất kể đó là công việc hay gia đình, nó sẽ không phát triển theo ý của một người.

Khi mâu thuẫn và xung đột là không thể tránh khỏi, những rắc rối và áp lực cũng sẽ được tạo ra.

Cùng với các khoản vay nhà ở, vay mua ô tô, học phí cho con, phí khám sức khỏe cho cha mẹ,... không ai tránh khỏi những áp lực này.

Ngay cả khi bạn là người thành công, tiền có thể giải quyết được hầu hết mọi thứ, nhưng luôn có những thứ mà tiền không thể giải quyết được.

Ví dụ mối quan hệ của những thành viên trong gia đình, mối quan hệ với người thân hay cả bạn bè.

hi_1170975
Ảnh minh họa: Ezvivi2.

Rắc rối giống như những sợi tóc. Ngay cả khi bị cạo sạch thì chân tóc vẫn còn và nó có thể mọc lại bất cứ lúc nào.

Vì căng thẳng và rắc rối là không thể tránh khỏi, tại sao bạn không thử buông tay để sống một cuộc đời hạnh phúc, thư thái?

Có một câu nói rất hay rằng: "Buông bỏ không phải là từ chối, cũng không phải hư vô và cũng không phải là tuyệt vọng.

Buông bỏ là một loại cảm xúc vượt qua rắc rối. Đó là một cuộc sống bình yên, bình thường, và một loại hạnh phúc từ trong tim".

4. Chấm dứt do dự và lười biếng

Để đi đến thành công, bạn cần chấm dứt sự do dự và lười biếng, hành động ngay lập tức và tin rằng đấu tranh có thể thay đổi số phận.

Bạn có thể từ bỏ sự ích kỷ và hẹp hòi, buông bỏ những tiêu cực và phàn nàn, vứt bỏ căng thẳng và lo lắng?

Tuy nhiên, một điều vô cùng quan trọng vẫn còn thiếu, đó là hành động. Hãy đi bộ, ngay cả khi nó chậm, nhưng đó là một bước nhỏ để bạn đến gần thành công hơn.

Hầu hết mọi người trong cuộc sống đều có sự chần chừ. Trong thực tế, nguồn gốc của sự do dự là sự lười biếng.

Tại sao mọi người ngần ngại? Ngoài việc thiếu tự tin, đó là sự lười biếng. Theo thời gian, sự lười biếng sẽ trở thành thói quen, và không gì có thể được dỡ bỏ.

Một số ý tưởng, mục tiêu, ước mơ và kế hoạch kết thúc trong giai đoạn suy nghĩ, đó là một đòn chí mạng cho thành công của một người.