1. Micro Wedding: Tổ chức lễ cưới với quy mô nhỏ trong vườn với khách mời là những người cực thân thiết

Với quy mô tổ chức nhỏ, Micro Wedding được các cặp đôi lựa chọn tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh.

Số lượng khách mời tham gia lễ cưới được giới hạn là những người cực thân thiết với cô dâu và chú rể.

Đây là một phong cách cưới giúp cô dâu chú rể tiết kiệm được chi phí và các khách mời tham dự sẽ có được những trải nghiệm sâu sắc, cảm giác ấm áp của đám cưới.

null

Khi khách mời là những người thân thiết thì đám cưới cũng diễn ra chu đáo hơn.

Địa điểm tổ chức lễ cưới thường được các cặp đôi lựa chọn là những nơi mang yếu tố gần gũi, gắn kết như một khu vườn tại gia.

Theo số liệu thống kê ở Anh, Mỹ và Brazil, thì từ khóa tìm kiếm "Đám cưới nhỏ trong vườn" bắt đầu tăng 190% so với năm 2020.

Theo Pinterest, đám cưới quy mô nhỏ ngoài trời sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2022 vì nó không tốn nhiều chi phí lại mang lại không gian tự nhiên và không khí thoải mái.

2. Đám cưới qua Zoom, livestream

Ngày nay, có không ít các cặp đôi chọn lược bỏ bớt độ rườm rà của lễ cưới mang nặng yếu tố truyền thống với đầy đủ các lễ lạp.

Họ chỉ đơn giản tổ chức một buổi livestream hoặc tiệc cưới qua Zoom.

null

Tất cả những gì cần phải chuẩn bị cho lễ cưới này chỉ là cô dâu chú rể trong trang phục cưới và đứng trước phương tiện có thể giúp họ truyền hình trực tiếp đám cưới của mình tới những người thân.

Đám cưới qua Zoom, livestream thích hợp trong thời đại dịch bệnh khi các cặp đôi muốn tổ chức lễ cưới nhưng vẫn có những người thân thiết tham dự thời điểm quan trọng của họ.

Có một điều mà các cặp đôi phải lưu ý khi tổ chức đám cưới này là phải am hiểu về kỹ thuật internet và các thiết bị công nghệ, kiểm tra kỹ lưỡng góc quay, âm thanh ánh sáng...

3. Trang trí không gian đám cưới bằng hoa khô

Thông thường hoa tươi là thứ không thể thiếu trong trang trí không gian đám cưới.

Theo quan niệm truyền thống, hoa tươi là chi tiết mang đến yếu tố tươi vui cho lễ cưới.

Trong những năm gần đây, bên cạnh việc tổ chức lễ cưới đơn giản, phá cách thì phong cách trang trí tiệc cưới cũng có sự chuyển mình.

null

Để tạo sự thú vị và khác biệt, nhiều cặp đôi đã lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ hoa cưới kết hợp giữa hoa khô và hoa tươi cho tiệc cưới của mình thật ấn tượng hơn.

Hoa khô có nhiều ưu điểm khi dùng làm trang trí cho tiệc cưới: nó không bị trông héo đi, có thể sử dụng được nhiều ngày, có thể nhuộm theo tông màu chủ đề của đám cưới mà cô dâu chú rể mong muốn.

Sau khi lễ cưới kết thúc, hoa khô có thể được tận dụng để trang trí cho ngôi nhà của cô dâu chú rể.

4. Trang phục cưới của cô dâu không còn là kiểu váy quen thuộc

Khi xu hướng đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống nở rộ thì việc một cô dâu muốn mình cá tính nổi bật trong đám cưới của mình cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Đa số các cô dâu này trong đám cưới đều muốn mình thoải mái tự tin với trang phục mình mặc hơn là chú ý đến phong tục truyền thống.

null

Với suy nghĩ bản thân là nhân vật trung tâm, việc tự tin là quan trọng cho nên việc chọn váy cưới theo mong muốn của mình cũng được đặc biệt chú ý.

Một trang web bán váy cưới và viết các bài báo về đám cưới quốc tế cũng như nhiều chuyên gia tổ chức tiệc cưới dự đoán xu hướng váy cưới cô dâu năm 2022 có thể là những trang phục trông rất đơn giản.

Đa phần các cô dâu sẽ muốn nhấn mạnh vào yếu tố trang phục giúp tự tin, thoải mái mà vẫn xinh đẹp.