Dưới đây là 5 câu nói bất hủ của Coco Chanel về hiệu ứng làm đẹp đối với phái nữ, và vì sao chúng ta luôn nên dành thời gian chăm chút cho bản thân mỗi ngày.

“Nếu bạn buồn, bạn chán nản trong tình yêu, hãy trang điểm lên, tô chút son, và tấn công!”

Coco Chanel mê đắm thỏi son môi màu đỏ rực rỡ. Bà ví đôi môi tô đỏ với một bộ áo giáp cho cả vẻ bề ngoài lẫn cho tâm lý của bản thân.

“Một người phụ nữ nên có mùi hương đàn bà. Chứ đừng ngửi như một bó hoa hồng”.

“Một người phụ nữ không biết dùng nước hoa thì chẳng có tương lai” - nhà thiết kế Coco Chanel từng nói.

“Một người phụ nữ nên có mùi hương đàn bà. Chứ đừng ngửi như một bó hoa hồng”. - Coco Chanel “Một người phụ nữ nên có mùi hương đàn bà. Chứ đừng ngửi như một bó hoa hồng”. - Coco Chanel.

Bà cho rằng, mỗi người phụ nữ đều nên có một hương thơm kinh điển của riêng mình. Đừng chạy theo những gì đang trendy nhất, mà nên có một lập trường riêng. Hãy tìm ra họ hương miêu tả tốt nhất tính cách của bạn.

Như vậy, bạn có thể thử nghiệm với nhiều thương hiệu nước hoa khác nhau, nhưng luôn luôn trung thành với bản sắc riêng của mình.

“Để không bị thay thế, bạn phải khác biệt”

Coco Chanel khởi nghiệp thành công vì làm nên những bộ cánh suôn thẳng, thoải mái. Sự tương phản của trang phục Chanel khi so sánh với loại đầm corset bó sát cơ thể đã làm nên sức hút cho bà.

Tương tự, với nước hoa Chanel No.5, bà chọn loại mùi hương ngon miệng, nồng nàn, gợi nhớ mùi hương thực tế của cơ thể phái đẹp hơn là chỉ có mùi như một bó hoa.

Cũng vì lý do này mà Chanel No.5 trở thành một trong những chai nước hoa bán chạy nhất toàn cầu. Coco Chanel chưa bao giờ sống sai với câu nói kinh điển này của mình.

“Màu đẹp nhất thế giới chính là màu sắc khiến bạn trông đẹp nhất có thể.”

Câu nói bất hủ này của Coco Chanel cũng có thể áp dụng cho chọn màu trang phục. Tất nhiên, cá nhân Coco Chanel chuộng hai màu đen trắng. Nhưng khi chọn màu mỹ phẩm trang điểm thì bà cũng rất chuộng tông rực rỡ. 

“Màu đẹp nhất thế giới chính là màu sắc khiến bạn trông đẹp nhất có thể.” - Coco Chanel “Màu đẹp nhất thế giới chính là màu sắc khiến bạn trông đẹp nhất có thể.” - Coco Chanel.

“Ở tuổi 20, gương mặt bạn được thiên nhiên trao tặng. Ở tuổi 30, cuộc sống có thể thay đổi gương mặt bản. Nhưng ở tuổi 50, gương mặt bạn ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào nếp sống của bạn”.

Là một phụ nữ Pháp, bà Coco Chanel có vẻ đẹp châu Âu cổ điển và phong thái tao nhã. Nhưng, dù bà kỹ lưỡng trong việc trang điểm và chăm chút vẻ bề ngoài, thì bà cũng không níu kéo tuổi xuân một cách thái quá.

Theo Harper's Bazaar