Đối với phái đẹp, Hannah Nguyễn không còn là cái tên xa lạ. Ngoài việc nổi danh với beauty blog HannahOlala, Hannah còn nắm giữ những chức vụ quan trọng như brand manager cho 23 thương hiệu mỹ phẩm, general manager cho VinDS Beauty…

Hiện tại, chị đang vận hành công ty riêng của mình, với 3 mảng kinh doanh chính:

Spa chăm sóc và phục hồi da; phân phối độc quyền thương hiệu mỹ phẩm AHC tại Việt Nam; và đồ ngủ...

Theo Hannah, trước khi là một doanh nhân, một beauty blogger, thì chị là một người phụ nữ với đầy đủ thiên tính thích điệu đà, son phấn, làm đẹp. 

Dưới đây là 5 công thức thành công, hạnh phúc được Hannah Nguyễn đúc kết.

null

Trong "vai" một Beauty Blogger, doanh nhân, hay bất kỳ ở vị trí nào, Hannah Nguyễn luôn đặt sự Trung Thực lên hàng đầu.
Trung thực ở đây là với bản thân mình mình, với những việc mình làm. Hannah tin rằng, những người đi lên bằng chính thực lực của mình sẽ tiến được rất xa và gặt hái được những thành công lớn.

Sự giả dối có thể đánh lừa người khác lần một, lần hai chứ không thể lừa người ta cả đời được. Mất đi sự trung thực có nghĩa uy tín, thương hiệu của bạn sụp đổ.


Bên cạnh đó, chị cam kết với bản thân là không thoả hiệp, không đầu hàng với những giá trị mà mình tin tưởng. 

Khi được hỏi về những thuận lợi trong kinh doanh có được từ việc sở hữu thương hiệu cá nhân, Hannah cho biết kinh doanh cần có thị trường và cần đẩy mạnh sự "quen mặt" của sản phẩm đối với khách hàng, càng nhiều người biết tới mình thì đương nhiên tốc độ tiếp cận cũng như sự uy tín, độ thuyết phục càng nhanh hơn, tốt hơn.

Theo chị, nếu muốn thương hiệu của mình thành công thì hãy tập trung tạo dựng thương hiệu cá nhân, giúp mọi người hiểu rõ quan điểm, con người của mình thì việc chinh phục niềm tin khách hàng trở nên dễ dàng hơn. 

null

Trái với nhiều người cố gắng làm mọi thứ vì họ tự cho rằng bản thân là người làm việc giỏi nhất, Hannah cho rằng làm việc thông minh mới là người có tầm.

Ở vị trí lãnh đạo, việc chuyển giao công việc cho những người có thể đảm đương là tối quan trọng.

Chị không bao giờ tự tay làm tất cả mọi việc mà luôn hướng dẫn cho các nhân viên thực hiện cho tới khi nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp.

Mục tiêu làm việc có hệ thống chỉ đạt được khi chúng ta có tầm nhìn, biết đặt thứ tự ưu tiên những việc quan trọng, mang lại giá trị lâu dài, song song đó đẩy mạnh phần đào tạo để cho các bạn khác có thể làm thay cho mình.

Đối với Hannah Nguyễn, tất cả mọi người đều cần phải có tri thức, đó là nền tảng, là cơ sở giúp bạn đặt những viên gạch mơ ước đầu tiên. Đối với người phụ nữ, sự độc lập, tự chủ là vô cùng quan trọng. 

Khi có tri thức, bạn sẽ có khả năng tạo dựng tự tự chủ, độc lập về tài chính. Mà, phụ nữ tự chủ tài chính, đã "thắng" 90% trong ván bài cuộc đời rồi.

null


Theo Hannah, phải yêu bản thân mình trước hết. Bởi chỉ có yêu bản thân, bạn mới đủ sức mạnh, tình yêu dành cho những người xung quanh một cách bền vững, lành mạnh.

Bên cạnh đó, hãy biết ơn và nuôi dưỡng lòng biết ơn, liên tục phấn đấu để đạt tới những mục tiêu, những cái đích lớn lao, tự làm chủ cuộc đời của mình.  

Theo Cafebiz