1. Không có thông tin liên hệ

Thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ là những phần không thể thiếu trên bao bì của một sản phẩm.

Nếu nhà sản xuất không cung cấp địa chỉ, email, trang web hoặc số điện thoại để nhận phản hồi từ khách hàng, bạn nên xem xét lại việc mua món hàng này. 

Thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ là những phần không thể thiếu trên bao bì của một sản phẩm. Thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ là những phần không thể thiếu trên bao bì của một sản phẩm.

2. Thiếu phụ kiện đi kèm

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm như thời trang, điện tử,... Nhiều công ty lớn cũng đã lên tiếng yêu cầu người tiêu dùng của họ cực kỳ chú ý đến những phụ kiện bổ sung đi kèm với sản phẩm chính. 

Đối với các sản phẩm công nghệ, hãy kiểm tra xem tai nghe, bộ sạc và giấy hướng dẫn có được bao gồm trong gói sản phẩm hay không. Đối với quần áo và các loại sản phẩm khác, hãy kiểm tra thẻ bảo hành.

3. Chất lượng màn hình 

Một trong những đặc điểm không quá rõ ràng mà bạn có thể muốn chú ý khi kiểm tra điện thoại mới là độ sáng của màn hình.

Hình ảnh dưới đây so sánh sản phẩm thật và giả mạo của iPhone 7, cho thấy hàng thật có màn hình tối hơn nhiều khi bạn bật nó lên lần đầu tiên. Trong khi đó, hàng giả lại sáng hơn rất nhiều.

Một trong những đặc điểm không quá rõ ràng mà bạn có thể muốn chú ý khi kiểm tra điện thoại mới là độ sáng của màn hình. Một trong những đặc điểm không quá rõ ràng mà bạn có thể muốn chú ý khi kiểm tra điện thoại mới là độ sáng của màn hình.

4. Vị trí của logo và tên thương hiệu

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm có thương hiệu nào, hãy xem qua hình ảnh về sản phẩm thật trước và chú ý đến logo và các dấu hiệu.

Thông thường, các thương hiệu đặt logo của họ ở những nơi cụ thể, sử dụng phông chữ và kích thước riêng độc đáo. Hàng giả thường không chính xác bằng và bạn sẽ dễ dàng xác định được sản phẩm có phải là hàng thật hay không.

5. Đường khâu kém chất lượng

Khi mua quần áo và túi xách, hãy đặc biệt chú ý đặc biệt đến các đường khâu.

Trên các sản phẩm chính hãng, các đường khâu sẽ gọn gàng, đẹp và thẳng, họa tiết đồng đều. Tuy nhiên, trên các sản phẩm giả, đường khâu thường được thực hiện kém và các họa tiết sẽ bị lệch so với sản phẩm chính hãng.

Khi mua quần áo và túi xách, hãy đặc biệt chú ý đặc biệt đến các đường khâu. Khi mua quần áo và túi xách, hãy đặc biệt chú ý đặc biệt đến các đường khâu.

6. Hộp đựng không hoàn hảo

Ví dụ như khi mua AirPods, bạn có thể xác định xem chúng có phải là nguyên bản hay không trước khi mở chúng ra.

Nhìn vào ảnh trên, cho thấy trên một sản phẩm giả, nút nguồn sẽ cao hơn nhiều so với trên hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp đựng thật sẽ bao gồm các chú thích ban đầu mà tất cả các sản phẩm của Apple đều có.

7. Bao bì thiếu đầu tư

Các thương hiệu lớn quan tâm rất nhiều đến cách họ đóng gói sản phẩm của mình, vì vậy bao bì của một sản phẩm thật cũng sẽ có chất lượng tốt.

Nếu bao bì ngoài hộp trông kém sang, màu sắc nhạt nhòa, hay trông có hạt hoặc nhìn tổng thể bị sờn thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.

Nếu bao bì sản phẩm trông có vẻ thiếu đầu tư thì đó có thể là hàng giả. Nếu bao bì sản phẩm trông có vẻ thiếu đầu tư thì đó có thể là hàng giả.

Tổng hợp