digital-9671-1557720941

1. Chuyển đổi số giúp kết nối, thu ngắn khoảng cách của các bộ phận trong doanh nghiệp

Việc ứng dụng công nghệ trong chuyển đổi số giúp DN phá bỏ bức rào ngăn cách giữa các phòng ban nhờ nền tảng kết nối số hóa đa chiều, đa chức năng giữa các bộ phận. 

Theo đó, giúp DN cải thiện hoạt động, luồng công việc diễn ra trôi chảy, trơn tru, ít bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực do hầu hết công việc đã được tự động hóa hoặc bán tự động.

2. Số hóa 100% quy trình

Một hệ thống cảnh báo thông minh ở quy trình sẽ giúp cho tất cả các bước trong quy trình không bao giờ bị bỏ qua, ví dụ như khi làm báo giá xong sẽ bấm hoàn thành, ngay lập tức người duyệt báo giá sẽ nhận được thông báo. 

USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 3-mũ vàng - lợi ích

Quy trình mẫu của nền tảng quản trị toàn diện 1Office phiên bản CEO. 

3. Thúc đẩy hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp

Với việc áp dụng lợi ích của công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số, chủ doanh nghiệp/CEO hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi các báo cáo, đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên bất cứ lúc nào mà không cần đợi nhân viên ngồi làm báo cáo qua Email hay thống kê số liệu qua bản cứng.

Cũng vậy, mọi thông tin, số hóa về hoạt động của doanh nghiệp đều được thể hiện minh bạch, cụ thể, chi tiết bằng con số rõ ràng, xóa bỏ những vùng tối, kém minh bạch trong quản trị doanh nghiệp.

Những rủi ro về chi phí ẩn, quỹ đen cũng sẽ được hạn chế giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu doanh thu hiệu quả nhất.

4. Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên là điều mọi doanh nghiệp nên làm. Ứng dụng chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp cộng hưởng và tối ưu năng suất làm việc của nhân viên giúp tạo ra giá trị cao hơn nữa.

5. Gia tăng chất lượng sản phẩm

Không thể phủ nhận rằng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp hoạt động 24/7 và không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, hạn chế lỗi nhờ dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại.

Ngoài ra ở một số phần mềm như 1Office còn có thể quản lý hàng hóa xuất kho, tồn kho và nhập kho. Đặc biệt 1Office có phần cảnh báo thông minh và duyệt đối tượng. Vì 1Office là một nền tảng tổng thể cho nên không thể mã hóa ổ cứng các cảnh báo được.

6. Tối ưu chi phí

USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ 3

Theo số liệu 1Office cung cấp thì dựa trên khảo sát gần 3000 khách hàng đang sử dụng 1Office, hầu hết DN sau khi áp dụng đã hỗ trợ doanh nghiệp tăng 30% hiệu suất và giảm từ 15-20% chi phí vận hành trong doanh nghiệp. 

Về mặt thu chi, có thể xây dựng quy trình duyệt thu chi ngay trên hệ thống phần mềm (nhân viên tạm ứng tiền công tác,....) và cuối cùng sẽ cập nhật bản lương để làm thanh toán cuối tháng.

7. Hệ thống bảo mật tin cậy hơn

USB-drive-box-onedrive-1Office-trendsvietnam-xu hướng-lên mây-công nghệ -lợi ích - chuyển đổi số

Những lợi ích khi sử dụng nền tảng quản lý DN tổng thể (Ảnh: 1Office).

Bảo vệ thông tin người dùng là vấn đề quan trọng số một của mọi hệ thống cơ sở dữ liệu. Để thông tin người dùng được an toàn tuyệt đối, các công ty công nghệ dần chuyển sang những hình thức bảo mật tối cao hơn bởi công nghệ hiện đại bậc nhất. Việc bảo mật thông tin trong tương lai sẽ gắn liền với độ uy tín của chính doanh nghiệp.

ong- Pham-Hai-Văn-Co founder - của -quy-dau-tu-BB Capital

Ông Phạm Hải Văn - Co-Founder của quỹ đầu tư BB Capital tại buổi ra mắt 1Office phiên bản CEO.

Ông Phạm Hải Văn, Nhà đồng sáng lập BB Capital ước tính, trước đây ở Việt Nam có thể có đến 60-70% các CEO ra quyết định theo cảm tính mà thiếu các số liệu báo cáo thống kê. Nhưng khi đã có giải pháp công nghệ, nắm được số liệu đầy đủ sẽ giúp nâng cao hiệu suất, đưa doanh nghiệp đi nhanh và đúng hướng, tạo lợi thế cạnh tranh.

Cũng theo ông Văn, đối với những doanh nghiệp đang chuyển đổi hoặc chưa chuyển đổi số thì lúc này là thời điểm thích hợp nhất. “Xét về mặt tư duy, nếu hiện nay các bạn không chuyển đổi số, các đối thủ sẽ áp dụng công nghệ vào trong quản trị và vận hành doanh nghiệp, tạo được lợi thế cạnh tranh nhiều hơn với mức chi phí tối giản hơn", ông nói đó sẽ là rủi ro lớn.

Sự nhạy bén, linh hoạt trong sử dụng các giải pháp công nghệ như 1Office hỗ trợ công cuộc chuyển đổi trong DN phù hợp có thể giúp cho các tổ chức cạnh tranh và bứt tốc mạnh mẽ trong thời gian ngắn.

Hồng Trâm