Đồng thời, BAEMIN còn giới thiệu nhiều sáng kiến để tăng tính tương tác và gắn kết cho nhân viên trong bối cảnh bình thường mới.

Mô hình làm việc Hybrid Working được ưa chuộng hậu giãn cách

Hybrid Working là mô hình làm việc đang được ưa chuộng trên thế giới trong giai đoạn bình thường mới, theo kết quả khảo sát Work Trend Index của Microsoft.

Với mô hình Hybrid Working, nhân viên có thể chủ động lựa chọn làm việc tại bất cứ nơi đâu và chỉ lên văn phòng khi cần thiết. 

Cách vận hành này khiến nhân viên có thể lựa chọn khung giờ làm việc đạt hiệu suất tốt nhất với mình, đồng thời có thể giảm áp lực tinh thần bởi dư chấn COVID-19 và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Sự linh hoạt cả về không gian lẫn thời gian khiến mô hình Hybrid Working lấy được lòng của nhiều người lao động. Sự linh hoạt cả về không gian lẫn thời gian khiến mô hình Hybrid Working lấy được lòng của nhiều người lao động.

Mô hình này còn cho phép nhân viên bắt đầu và kết thúc công việc sớm hoặc muộn hơn so với khung giờ cố định để phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân.

null

Theo ông Jinwoo Song – Tổng Giám đốc BAEMIN Việt Nam: “Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi thứ và môi trường làm việc là một trong số đó. Khi đại dịch bùng phát, phương thức làm việc tại nhà đã trở nên phổ biến và trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Điều này cho thấy công việc hiệu quả có thể hoàn thành ở bất kỳ đâu. Khi nhìn về định hướng phát triển trong tương lai của công ty, chúng tôi nhận thấy việc thay đổi để đáp ứng nhu cầu của nhân viên là rất quan trọng. 

Với mong muốn tạo ra môi trường làm việc linh hoạt và đem lại cho nhân viên sự tự chủ cũng như nguồn cảm hứng làm việc, tôi hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy họ đạt được hiệu suất công việc cao. Chính sách mới này cũng thể hiện một trong những giá trị cốt lõi của BAEMIN – tự chủ trên nền tảng kỷ luật.”

Không chỉ mang lại sự tiện lợi cho nhân viên, Hybrid Working cũng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bởi có thể giúp giảm tới 30% chi phí vận hành, theo Công ty Tư vấn Quản lý Toàn cầu McKinsey & Company. 

Với khoản chi phí tiết kiệm đó, công ty có thể sử dụng để tái đầu tư hoặc xây dựng văn phòng vệ tinh giúp nhân viên có nhiều lựa chọn nơi làm việc hơn. 

Ngoài ra, khi không bị giới hạn bởi việc phải có mặt tại văn phòng, công ty có thể mở rộng nguồn lực, tuyển dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, gia tăng tính cạnh tranh khi gia nhập thị trường quốc tế.

Tại Việt Nam, mô hình này chưa phổ biến trước đây, nhưng sau giai đoạn làm việc tại nhà do giãn cách xã hội kéo dài, mô hình làm việc này sẽ là xu hướng được ưa chuộng. 

"Bởi theo báo cáo mới nhất của Microsoft về xu hướng "Làm việc kết hợp - Hybrid Workplace" tại Việt Nam, có đến 81% người lao động muốn tiếp tục làm việc từ xa, đặc biệt là nhóm lao động trẻ Gen Z", bà Tiêu Yến Trinh CEO công ty tư vấn nhân sự Talentnet cho biết.

BEAMIN tiến hành triển khai mô hình Hybrid Working cho nhân viên tại Việt Nam

Để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và tạo trải nghiệm thú vị cho nhân viên trong hành trình áp dụng mô hình Hybrid Working. 

BAEMIN đã cải tạo và nâng cấp các văn phòng làm việc thông qua việc xây dựng thêm các bàn làm việc linh hoạt, không gian làm việc tập trung cũng như tủ đựng đồ cá nhân nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhân viên khi đến văn phòng. 

null

null

Ngoài ra, BAEMIN còn trang bị thêm ghế mát xa, bàn bi lắc,… tại văn phòng để giúp nhân viên xua tan căng thẳng sau giờ làm việc.

Đối với các nhân viên chọn làm việc từ xa, BAEMIN cung cấp và vận chuyển đầy đủ các thiết bị cũng như những phần mềm làm việc trực tuyến để họ có thể hoàn thành công việc một cách thuận tiện và hiệu quả.

Ông Jinwoo chia sẻ: “Dù mang lại nhiều lợi ích song mô hình Hybrid Working vẫn còn tồn tại một số thách thức tiềm ẩn, điển hình là thiếu vắng sự kết nối nội bộ. Nhận thấy điều này có thể ảnh hưởng đến nhân viên và tác động đến công ty, chúng tôi đã thử nghiệm tổ chức nhiều sự kiện kết hợp để tăng cường sự gắn kết của nhân viên.”

null

Luôn lấy nhân viên làm trọng tâm, chính vì thế mà dù chỉ mới có mặt tại Việt Nam hơn 2 năm nhưng BAEMIN đã, đang và sẽ luôn nỗ lực, tích cực tạo ra nhiều giá trị nâng cao đời sống và sức khỏe tinh thần của nhân viên.

Khi đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 4 vừa qua, BAEMIN đã gửi tặng đến nhà nhân viên những phần quà động viên cũng như tặng các mã giảm giá đặt thức ăn cho các nhân viên phải đến văn phòng. 

Những nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được hỗ trợ tư vấn y khoa đặc biệt, nhận các hỗ trợ về tài chính khi phải cách ly tập trung và một bộ các dụng cụ y tế và thuốc cần thiết.

Bên cạnh đó, BAEMIN còn dành sự quan tâm đến gia đình của nhân viên bằng cách gửi tặng ba mẹ nhân viên lẵng hoa khi nhân viên được thăng chức hay voucher nghỉ dưỡng sang trọng để nhân viên có thể tận hưởng những giây phút tuyệt vời bên cạnh những người thân yêu của mình.

Trong thời gian tới, BAEMIN sẽ tiếp tục đưa ra nhiều sáng kiến để nâng cao sức khỏe tinh thần và sự hài lòng của nhân viên để có thể cùng chung tay mang lại nhiều giá trị bền vững hơn cho khách hàng và cộng đồng.

Theo Doanh Nghiệp Việt Nam