Thị trường khởi nghiệp ở Việt Nam hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết

Việt Nam đã nhảy từ hệ sinh thái khởi nghiệp kém năng động thứ hai trong số 6 quốc gia lớn nhất ASEAN lên vị trí thứ 3, chỉ sau Indonesia và Singapore (Báo cáo thường niên của DO Ventures và Cento Ventures).

Báo cáo chỉ ra sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt được thể hiện qua việc Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. (Nguồn: Nextrans) Báo cáo chỉ ra sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt được thể hiện qua việc Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. (Nguồn: Nextrans)

Vốn đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp tăng từ 5% vào năm 2018 lên 17% vào năm 2019. Số lượng nhà đầu tư và quỹ đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam tăng đến 50%.

Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế năng động mới nổi và là trung tâm phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Hàn Quốc và Singapore chiếm 30% trong nhóm này, phản ánh hoạt động tăng gần gấp đôi so với năm trước đó.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã trải qua nhiều thế hệ phát triển, có thêm không ít cơ hội nhưng cũng nhiều những thách thức trong tương lai. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đã trải qua nhiều thế hệ phát triển, có thêm không ít cơ hội nhưng cũng nhiều những thách thức trong tương lai.

Nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo

BambuUP và Innovation marketplace

Để thực hiện sứ mệnh kết nối đó, tính năng Innovation marketplace đang được đưa vào hoạt động trên website bambuup.com. Để thực hiện sứ mệnh kết nối đó, tính năng Innovation marketplace đang được đưa vào hoạt động trên website bambuup.com.

BambuUP là nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo đem lại thông tin giá trị và thúc đẩy các kết nối có ý nghĩa giữa các bên phát triển, nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện cùng phát triển.
Tại đây các giải pháp đổi mới sáng tạo của các tartup trong nhiều lĩnh vực ngành nghề sẽ có cơ hội tiếp cận với các khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng.

Cơ hội kết nối với những khách hàng và đối tác tiềm năng Cơ hội kết nối với những khách hàng và đối tác tiềm năng.

Nền tảng này hướng tới quy tụ các giải pháp công nghệ của nhiều lĩnh vực nổi bật như: Nông nghiệp, Năng lượng, Blockchain & Crypto, Sức khỏe,...

Innovation marketplace hướng tới là nơi thỏa mãn bất kỳ nhu cầu đổi mới sáng tạo nào của các doanh nghiệp.

Quyền lợi các tartup listing trên Innovation marketplace

Cơ hội được giới thiệu các giải pháp tới hàng nghìn đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

null

Trở thành những người đầu tiên được nhận những thông tin cập nhật về các xu hướng ĐMST trên thị trường và những thông tin có giá trị khác từ BambuUP.

Việt Nam: Nền tảng quản lý nhà cung cấp được hỗ trợ bởi AI

Chính phủ các nước châu Á ngày càng thắt chặt khung pháp lý về an toàn thực phẩm, trong đó có cả Việt Nam, và điều này báo hiệu cho một thị trường truy xuất nguồn gốc đầy những cơ hội để phát triển.

Đây là một giải pháp nhằm tự động hóa toàn bộ chuỗi cung ứng. Đây là một giải pháp nhằm tự động hóa toàn bộ chuỗi cung ứng.

Startup nổi bật này tận dụng một nhánh của trí tuệ nhân tạo - công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ nhận dạng ký tự quang học để số hóa tất cả các tài liệu giấy, từ đó tạo ra sự dễ dàng khi truy cập vào tất cả thông tin trong tài liệu.

Điều này giúp các công ty có thể nhận diện và nhanh chóng đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định được liệt kê trong tài liệu một cách hiệu quả hơn, ngoài ra cũng có thể nhận diện những đứt gãy từ phía cung ứng . Điều này giúp các công ty có thể nhận diện và nhanh chóng đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định được liệt kê trong tài liệu một cách hiệu quả hơn, ngoài ra cũng có thể nhận diện những đứt gãy từ phía cung ứng .

Giải pháp đổi mới sáng tạo này là một công cụ hỗ trợ tăng năng suất kinh doanh, giúp tiết kiệm chi phí và cải thiện quy trình cho các công ty thực phẩm thông qua hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình quản lý hay thu thập tài liệu.

Đồng thời gia tăng khả năng truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, theo một cách đơn giản hơn nhiều.

Hàn Quốc: ngành công nghiệp ô tô đang áp dụng rất nhiều công nghệ mới

Hiện nay, việc quảng cáo ô tô trực tuyến với nội dung và hình ảnh CG rất phổ biến, nhưng khách hàng luôn tìm kiếm các tùy chọn cao cấp hơn.

Một công cụ giúp cấu hình xe 3D thực tế sẽ biến bất kỳ địa điểm bán nào trở thành một phòng trưng bày kỹ thuật số, giúp thu hút cả khách hàng trực tuyến và ngoại tuyến.

Giải pháp đến từ xứ sở kimchi mang đến công nghệ Digital Signage cho các đại lý xe hơi với chức năng cấu hình Xe hơi 3D và CPQ tương tác. Giải pháp đến từ xứ sở kimchi mang đến công nghệ Digital Signage cho các đại lý xe hơi với chức năng cấu hình Xe hơi 3D và CPQ tương tác.

Nó có thể chạy mượt mà trên màn hình cảm ứng lớn, TV thông minh, màn hình PC thậm chí trên máy tính bảng trong phòng chờ khách hàng.

Các đại lý xe ô tô có thể mở rộng phòng trưng bày kỹ thuật số đến các trung tâm mua sắm, nhà ga và bất kỳ không gian công cộng nào khác để xúc tiến bán hàng và thu hút nhiều người quan tâm hơn.

Singapore: Nền tảng kết nối các nông trại địa phương

Startup đến từ Singapore tạo ra một nền tảng tập trung vào sức khỏe tâm thần và sức khỏe giúp tăng cường khả năng phục hồi tinh thần.

Thông qua việc xây dựng thói quen và kích hoạt hành vi, hỗ trợ và hướng dẫn để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng cá nhân. Thông qua việc xây dựng thói quen và kích hoạt hành vi, hỗ trợ và hướng dẫn để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng cá nhân.

Đội ngũ này tin rằng việc xóa bỏ tính kỳ thị sức khỏe tâm thần và việc trao quyền cho người dùng để đối phó với các tác nhân gây căng thẳng cá nhân là chìa khóa để tất cả mọi người tiến tới cuộc sống tốt hơn.

Không giống như các nền tảng chăm sóc sức khỏe khác, giải pháp nổi bật đến từ Singapore này cung cấp các biện pháp can thiệp về cả đa ngành và đa cấp nhằm giảm thiểu các nguy cơ tác động xấu đến sức khỏe tinh thần.

Những con đường chuyên biệt, cá nhân hóa này cho phép họ theo đuổi các lộ trình nâng cao phù hợp với tình trạng của mỗi người. Những con đường chuyên biệt, cá nhân hóa này cho phép họ theo đuổi các lộ trình nâng cao phù hợp với tình trạng của mỗi người.

Sự đổi mới này tập trung vào việc phòng ngừa sức khỏe tâm thần và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người bằng cách kiểm soát căng thẳng, tăng khả năng phục hồi và nâng cao lòng tự trọng.

Phương pháp tiếp cận sức khỏe cá nhân của giải pháp đặc biệt này hoạt động thông qua 4 trụ cột chính: Giáo dục nội dung, Hoạt động hàng ngày, Hỗ trợ cộng đồng và Trị liệu chuyên nghiệp.

Hiện nền tảng BambuUP đang mở đơn đăng ký ghi danh trên nền tảng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn thế giới, thuộc bất kỳ kiểu giải pháp nào như nền tảng, mẫu, ứng dung, bài nghiên cứu, sản phẩm có sẵn,...

Nhấp vào link đăng ký tại đây.

Kết luận

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội đến từ các chính sách, hoạt động của chính phủ, nhu cầu đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp lớn,...

Song startup cần hiểu rõ những khó khăn, thách thức còn tồn tại trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt để có phương án đối mặt và chiến lược phát triển phù hợp.

Cẩm Thu, Trends Việt Nam

null