Qua kết quả phân tích, Vietnam Report đã chỉ ra doanh số bán hàng của các thương hiệu bán lẻ trong làn sóng COVID-19 lần thứ tư chỉ bằng 20%-40% so với trước đó.

Ngành nệm nói chung không tránh khỏi ảnh hưởng dù dư địa tăng trưởng vẫn còn tới 60% (khoảng 15 triệu gia đình Việt vẫn chưa sử dụng nệm - theo Mekong Capital).

Bứt phá dù đứng giữa “tâm bão” COVID-19

Trong bối cảnh ảm đạm đó, vẫn có một doanh nghiệp tận dụng cơ hội vàng để chiếm lĩnh thị phần đó là Vua Nệm.

Bất chấp nhiều khó khăn, Vua Nệm đã nhanh chóng trở thành nhà bán lẻ nệm - chăn ga gối hàng đầu Việt Nam, với độ phủ rộng nhất trên cả nền tảng trực tuyến và hệ thống cửa hàng. Bất chấp nhiều khó khăn, Vua Nệm đã nhanh chóng trở thành nhà bán lẻ nệm - chăn ga gối hàng đầu Việt Nam, với độ phủ rộng nhất trên cả nền tảng trực tuyến và hệ thống cửa hàng.

Với kế hoạch mở rộng đến 250 cửa hàng năm 2022 Vua Nệm có tiềm năng chiếm được thị phần từ các cửa hàng truyền thống cũng như các đối thủ khác.

Năm 2021, Vua Nệm sở hữu 115 cửa hàng, trải khắp 31 tỉnh thành, với 20 nhà cung cấp uy tín, ước tính có trung bình 400,000 lượt khách mua hàng.

Lý do giúp thương hiệu Vua Nệm có tốc độ phát triển nhanh chóng và sớm chiếm lĩnh được thị trường nằm ở những chiến lược truyền thông đầy táo bạo. Lý do giúp thương hiệu Vua Nệm có tốc độ phát triển nhanh chóng và sớm chiếm lĩnh được thị trường nằm ở những chiến lược truyền thông đầy táo bạo.

Dám nghĩ, dám làm

Thay vì đi theo những lối mòn truyền thống, Vua Nệm đã phủ “bão” thị trường với những hướng đi hoàn toàn mới lạ để đi vào tâm trí khách hàng một cách thật tự nhiên.

Vua Nệm chính là cái tên tiên phong trao quyền chủ động cho khách hàng tuyệt đối, để thay lời khẳng định: với Vua Nệm, giấc ngủ của khách hàng mới là điều đáng quý nhất.

Vua Nệm không bán nệm, Vua Nệm bán những giấc ngủ ngon. Vua Nệm không bán nệm, Vua Nệm bán những giấc ngủ ngon.

Dám chấp nhận thử thách, tự tin đặt cược 100% vào chất lượng sản phẩm, Vua Nệm sẵn sàng hoàn tiền 100% nếu khách hàng không hài lòng.

Và ván cược đó đã đưa tên tuổi của Vua Nệm thành một trong những thương hiệu uy tín dẫn đầu thị trường.

Chính sách dùng thử và hoàn tiền táo bạo này thường chỉ bắt gặp tại các thương hiệu lớn trên thế giới như Amazon… giờ đây được Ban lãnh đạo Vua Nệm áp dụng đầy nhanh nhạy và khéo léo tại thị trường Việt Nam.

Lần đầu tiên có thương hiệu trong thị trường bán lẻ nệm biến những lần mua sắm của khách hàng thành những lần “nghỉ dưỡng xả hơi”.


Vua Nệm tiên phong cổ vũ khách hàng "Ghé thử thoải mái - Sảng khoái cả đêm".

Thay vì chỉ ghé mua và ra về nhanh chóng, Vua Nệm đã giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, trải nghiệm nhiều hơn từ đó gia tăng doanh số bán hàng “khủng” hơn.

Đây chính là kết quả của quá trình tìm hiểu và am tường tâm lý người tiêu dùng Việt mà các chuỗi trung tâm thương mại lớn như Aeon Mall của Nhật Bản hay Big C của Thái Lan đã áp dụng thành công.

Hơn cả một nơi mua hàng, người Việt cần một không gian cho cả gia đình và Vua Nệm đã làm tốt điều cần làm đó. Hơn cả một nơi mua hàng, người Việt cần một không gian cho cả gia đình và Vua Nệm đã làm tốt điều cần làm đó.

Ngay trong thời điểm dịch bệnh và mọi thứ gần như đóng băng, Vua Nệm vẫn mạnh mẽ chuyển mình bằng các chiến dịch kinh doanh và thử nghiệm nhiều hình thức truyền thông mới lạ.

Táo bạo trong cách tiếp cận và thể hiện, Vua Nệm ngày càng có chỗ đứng trong tâm trí và lựa chọn của khách hàng.


Một trong những chiến dịch thành công nhất của Vua Nệm có thể kể đến chiến dịch “Có nhau là có Tết”.

Sự quan tâm và đồng cảm sâu sắc với khách hàng đã giúp Vua Nệm đi đúng, đánh trúng và chiếm được trái tim của khách hàng đầy thuyết phục.

Gần đây nhất, dịp 8/3, Vua Nệm tiếp tục gây tiếng vang bởi chiến dịch “Phụ nữ hơn nhau tấm…nệm” với cách tiếp cận cảm xúc khách hàng vô cùng độc đáo. Gần đây nhất, dịp 8/3, Vua Nệm tiếp tục gây tiếng vang bởi chiến dịch “Phụ nữ hơn nhau tấm…nệm” với cách tiếp cận cảm xúc khách hàng vô cùng độc đáo.

Chiến dịch đã tạo ra một “làn sóng” trên mạng xã hội đạt được gần 100,000 lượt thảo luận với 90% thảo luận tích cực.

Lời kết

Không khao khát gây “sốc” truyền thông hay phủ “bão” mạng xã hội, những chiến dịch của Vua Nệm đều xuất phát từ tinh thần dám nghĩ, dám làm, cùng sự thấu hiểu tâm lý khách hàng sâu sắc.

Vua Nệm theo đuổi mục tiêu khách hàng là trọng tâm và mang giấc ngủ ngon đến mọi nhà.

Sau mỗi chiến dịch, Vua Nệm đã tạo thêm dấu ấn tích cực, chiếm được lòng tin và dần mở rộng thị phần.

Cuối cùng, kết quả đột phá thực sự đã đến với Vua Nệm.

Theo Diễn đàn Doanh Nghiệp