Bitexco Energy - công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bitexco Group - vừa thông báo đã ký thỏa thuận với Repsol Exploracion SA để mua lại toàn bộ cổ phiếu của Repsol tại một công ty được thành lập tại Canada là Talisman Việt Nam (15-2/01).

Talisman (Vietnam 15-2/01) là công ty nắm 60% phần tham gia trong Hợp đồng dầu khí Lô 15-2/01, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam và giữ 60% quyền điều hành trong Công ty Điều hành chung Thăng Long - JOC.

Bitexco cho biết, dự kiến sẽ kết thúc thương vụ trước cuối năm nay khi nhận được các sự chấp thuận cần thiết của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.

Lô 15-2/01 thuộc khu vực bồn trũng Cửu Long, có diện tích gần 280.000 ha, cách Vũng Tàu khoảng 20 km.

Năm 2005, Talisman Vietnam (15-2/01) cùng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) ký thỏa thuận khai thác. Theo đó, Talisman tham gia 60% quyền lợi và nghĩa vụ hợp đồng, PVEP tham gia 40%.

Bitexco rót vốn đầu tư mỏ dầu Hải Sư Trắng và Hải Sư Đen. Bitexco rót vốn đầu tư mỏ dầu Hải Sư Trắng và Hải Sư Đen.

Các bên lập liên doanh điều hành chung là Thăng Long - JOC. Hai năm sau, mỏ Hải Sư Trắng và Hải Sư Đen cùng phát hiện dầu từ giếng khoan.

Trên website, Bitexco cho biết đã tham gia lĩnh vực năng lượng từ năm 2002, hiện tập đoàn này sở hữu 21 dự án năng lượng điện, 2 mỏ dầu khí.

Bitexco Group là một tập đoàn đa ngành nghề không chỉ có sức ảnh hưởng tại Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế. Một dự án đặc trưng của tập đoàn là tòa nhà Bitexco lừng danh tại Quận 1, Sài Gòn.

Hiện tại, công ty Bitexco là một thương hiệu đa ngành nghề hàng đầu tại Việt Nam. Công ty hiện có hơn 3.000 công nhân viên và cán bộ, và có trụ sở đặt tại Thái Bình, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Toà nhà Bitexco nổi tiếng tại Sài Gòn. Đặc biệt, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng bãi đáp trực thăng và đài quan sát trên cao. Toà nhà Bitexco nổi tiếng tại Sài Gòn. Đặc biệt, đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng bãi đáp trực thăng và đài quan sát trên cao.

Các dự án bất động sản Bitexco đã và đang làm:

Khách sạn JW Marriott:

Nằm trong trung tâm hành chính mới, dự án JW Marriott là một khách sạn 5 sao hiện đại, sang trọng với lối kiến trúc độc lạ. Bao quanh dự án là một khuôn viên xanh rộng lớn của trung tâm hội nghị quốc gia.

Dự án có vốn đầu tư vào khoảng 130 triệu USD, không chỉ bao gồm các phòng khách sạn tiêu chuẩn hay cao cấp và công ty còn cho xây dựng riêng 2 phòng đặc biệt (trong đó 1 phòng cho Phó tổng thống và 1 phòng cho tổng thống).

Bitexco Financial Tower (Tòa nhà Bitexco):

Đây là tòa tháp tài chính lớn nhất tại Quận 1, nơi quy tụ nhiều công ty tài chính hàng đầu trong và ngoài nước.

Tọa lạc tại khu vực được đánh giá là có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất thế giới, dễ dàng tiếp cận mọi phương hướng của Sài Gòn, công trình Bitexco được xem là biểu tượng thịnh vượng của Sài Gòn.

The Manor Hà Nội:

Dự án bao gồm hai khu riêng và được liên kết với nhau bằng một đi bộ trên không. Tọa lạc tại một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố, dự án là một sự phá cách đem đến một không gian cổ kính của Châu u nơi đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và một môi trường văn minh hiện đại.

The Garden Hà Nội:

Đây cũng là một khu phức hợp theo lối kiến trúc Paris lãng mạn, sôi động. Tuy nhiên dự án này thiên về phát triển khu trung tâm thương mại hơn với 7 tầng dành cho hoạt động mua sắm, giải trí, ẩm thực và là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa độc đáo.

The Manor Central Park:

Đây là dự án khu đô thị với quy mô lớn nằm ngay đường Chu Văn An và đường Vành Đai 3. Dự án hội tụ tất cả những tinh hoa của một khu đô thị hiện đại từ nơi ở, giải trí, công việc, giáo dục,…

Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa:

Khu đô thị Đông Bắc Sapa được xây dựng trên quỹ đất rộng hơn 160ha trên núi tại thị trấn Sapa. Đây là một công trình kết hợp du lịch và nghỉ dưỡng với nhiều loại hình dịch vụ bao gồm: Nhà ở thương mại, khách sạn, công trình hỗn hợp cao tầng,…

Bao quanh dự án là hệ thống cây xanh, rừng thông xanh mát và ngoài ra được công ty đầu tư thêm về cơ sở hạ tầng và một số tiện ích khác để khách hàng thoải mái thư giãn và nghỉ dưỡng.

Tổng hợp