"FPT sẽ không buộc Base giống với FPT"

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết, FPT cũng có nhiều giấc mơ "điên rồ" nhưng không so được với mức độ "điên rồ" của Base. FPT hiện đã có 80 giải pháp, nền tảng nhưng riêng lẻ, nằm phân tán.

Có nhiều nền tảng công nghệ lõi như AI, Cloud, Big Data... Ưu thế của FPT so với Base là có hơn 17.000 kỹ sư công nghệ toàn cầu với nhiều kinh nghiệm, trong đó có 2.000 người làm việc toàn cầu, nhưng độ bay bổng chưa bằng Base.

Ông Nguyễn Văn Khoa (trái) và ông Phạm Kim Hùng (phải) với cái ôm thân tình trong sự kiện. Ảnh: Hữu Khoa. Ông Nguyễn Văn Khoa (trái) và ông Phạm Kim Hùng (phải) với cái ôm thân tình trong sự kiện. Ảnh: Hữu Khoa.

Điều mà FPT cần là làm thế nào tích hợp lại trên một nền tảng để mang lại giá trị cho khách hàng, đặc biệt là khối doanh nghiệp SME, giúp họ thúc đẩy tăng trưởng, quản trị công ty.

Tiếp lời, ông Phạm Kim Hùng chia sẻ, có một thực tế không thể bàn cãi, FPT luôn là công ty công nghệ số 1 Việt Nam, hình mẫu để mọi người học tập.

Nhưng Base cũng có những điểm đặc biệt riêng, để cách đây 5 năm Base làm điều mà FPT không chọn làm, làm liên tục mà không có bất cứ một hoài nghi nào cả.

Ông nói:

"Có lẽ, với vị thế của FPT, lựa chọn sẽ khó khăn, còn với Base, dù việc tạo ra một ứng dụng cho doanh nghiệp là bài toán đầy thử thách, là điều mà nhiều người nghĩ rằng không đáng, chúng tôi vẫn làm".

Base may mắn có sự đồng hành của 5.000 khách hàng

Trong suốt 5 năm qua, điều may mắn của ông là được lắng nghe nỗi đau của các doanh nghiệp về khó khăn khi vận hành doanh nghiệp, học hỏi từ những điều nhỏ nhất để hoàn thiện sản phẩm.

Tuy Base đã giúp các doanh nghiệp thay đổi nhưng hiện nay chỉ dừng lại ở 5.000 khách hàng. Điều Base mong muốn là trong thời gian ngắn nhất có thể tiếp cận, hỗ trợ họ tốt nhất, chuyển đổi số nhanh nhất.

Chia sẻ với ông Hùng, ông Khoa đánh giá, đội ngũ của Base rất thực tiễn.

Tuy nhiên, theo ông Khoa, với một đội ngũ bán hàng lớn, FPT hoàn toàn có thể giúp Base có thể "cất cánh", giúp Base đem giá trị đến cho khách hàng một cách tốt nhất.

Toàn cảnh nghi thức hợp tác giữa FPT và Base. Toàn cảnh nghi thức hợp tác giữa FPT và Base.

Ông Khoa tin tưởng với sự "máu lửa" của Base, cùng với nền tảng của FPT, sẽ là sức bật để Base phát triển mạnh hơn, sứ mệnh được thực hiện nhanh hơn.

Tiếp nối ý kiến của ông Khoa, ông Hùng cho rằng nếu cuộc nói chuyện này diễn ra sớm hơn trước đó, ông Hùng có thể hoài nghi.

Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, khi hai bên làm việc với nhau, ông Hùng "ngưỡng mộ" một doanh nghiệp lớn như FPT vẫn còn giữ được "sự máu lửa" và hoàn toàn tin vào sức bật ông Khoa đã chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Khoa và ông Phạm Kim Hùng cùng đối thoại về việc trở thành đối tác và niềm tin bứt phá lên tầm cao mới, khát vọng mang lại giá trị cho Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Khoa và ông Phạm Kim Hùng cùng đối thoại về việc trở thành đối tác và niềm tin bứt phá lên tầm cao mới, khát vọng mang lại giá trị cho Việt Nam.

Ông Hùng cho biết trong nhiều năm qua, chưa bao giờ đội ngũ của Base đi chệch lại sứ mệnh đã đặt ra.

Tiếp nối, ông Khoa cho biết Base sẽ có con đường của Base, FPT sẽ không buộc Base giống với FPT mà sẽ tạo cho FPT sự phát triển vững chắc, bền vững.

Ông Khoa cho rằng, nhân duyên đã đem hai doanh nghiệp đến với nhau, không chỉ là hình tượng hóa khát vọng của Base, mà còn là khát vọng của FPT. Theo đó, FPT sẽ biến giấc mơ của Base thành sự thật.

Cùng quan điểm với ông Khoa, CEO của Base cho rằng, điểm quan trọng là làm sao giúp cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển nhanh hơn.

Cả hai doanh nghiệp đều có nhiều điểm giống nhau, và không chỉ ở Việt Nam, cả hai sẽ cùng nhau phát triển, với một chặng đường rất dài ở phía trước, mang khát vọng mang trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu.

Theo VNExpress