Mới đây, ứng dụng gọi xe Gojek đã chính thức bắt tay với ví điện tử MoMo.

Nhằm hỗ trợ người dùng có thể chi trả cuốc xe chỉ bằng một vài thao tác liên kết ví đơn giản.

So với các đối thủ trực tiếp như Grab hay Be, Gojek khá chậm chân trong việc cung cấp chức năng thanh toán không tiền mặt.

Với Grab, ví điện tử Moca đã được tích hợp trên ứng dụng từ tháng 10-2018.

Grab bắt đầu triển khai việc sử dụng các giải pháp thanh toán của Moca, dưới thương hiệu GrabPay by Moca, nhằm mang trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn. Grab bắt đầu triển khai việc sử dụng các giải pháp thanh toán của Moca, dưới thương hiệu GrabPay by Moca, nhằm mang trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn.

Thông qua hợp tác chiến lược giữa Grab Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca. Be cũng đã thanh toán được bằng MoMo từ tháng 7/2020.

Hay ứng dụng chuyên giao đồ ăn Baemin, dù mới chính thức gia nhập thị trường từ năm 2019 nhưng đã tích hợp với nhiều ví điện tử, ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Gojek đã thăm dò lĩnh vực thanh toán điện tử bằng việc liên kết thẻ ghi nợ như Visa, Mastercard và JCB để thanh toán hóa đơn vận chuyển và giao đồ ăn trực tuyến.

Gojek đang tiến thêm một bước nữa vào thị trường Việt Nam, trong đó có việc triển khai ví điện tử. Gojek đang tiến thêm một bước nữa vào thị trường Việt Nam, trong đó có việc triển khai ví điện tử.

Đây là một động thái “chạy đua” với thời đại của Gojek, khi hàng loạt các ứng dụng khác đều tham gia thị trường “tiền điện tử”.

Trước khi hợp tác với Momo, Gojek từng thâu tóm một ví điện tử. Tuy nhiên, cho đến nay, ví điện tử này vẫn chưa được ra mắt.

Tính năng thanh toán mới sẽ được Gojek tung ra trong tháng 3 này.

Bằng cách tích hợp ví điện tử MoMo vào ứng dụng, người dùng từ nay có thể trả cuốc xe chỉ bằng một vài thao tác liên kết ví đơn giản.

Trước khi hợp tác với MoMo, Gojek từng thâu tóm ví điện tử Wepay của VCCorp và đã dự kiến đổi tên thành GoPay.

Gojek được cho là đã mua lại cổ phần với tỉ lệ chi phối ví điện tử WePay trong mục tiêu tiến đến hoàn thiện hệ sinh thái ở Việt Nam. Gojek được cho là đã mua lại cổ phần với tỉ lệ chi phối ví điện tử WePay trong mục tiêu tiến đến hoàn thiện hệ sinh thái ở Việt Nam.

Tuy nhiên cho đến nay, GoPay vẫn chưa được ra mắt.

Ngoài cung ứng lựa chọn thanh toán mới cho khách hàng, việc bắt tay với MoMo cũng giúp Gojek tiếp cận nhiều khách hàng khi cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện lợi.

Bởi MoMo hiện là một trong những ví điện tử có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Ra mắt chức năng thanh toán mới đã hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái “tam giác vàng” của Gojek: Vận tải - Giao đồ ăn - Thanh toán.

Cho tới thời điểm này, Gojek đang cung ứng 4 nhóm dịch vụ chính.

Bao gồm: Dịch vụ gọi xe hai bánh (GoRide), dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ (GoCar), giao thức ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend).

Như vậy, Gojek đang tối ưu hóa các dịch vụ bằng cách tích hợp ví điện tử vào ứng dụng.

Bằng cách “bắt tay” với MoMo, Gojek đã cùng một lúc đạt được 3 mục tiêu lớn:

Cải thiện trải nghiệm khách hàng (thêm lựa chọn bên cạnh thanh toán bằng thẻ và tiền mặt), tạo bước đệm trong cạnh tranh thị phần, và hoàn thiện hệ sinh thái của ứng dụng.

Việc chọn đối tác là MoMo cũng khá dễ hiểu khi đây hiện là một trong những ví điện tử có thị phần lớn nhất tại Việt Nam.

Ví Momo được nhắc nhiều về hoạt động khuyến mãi hấp dẫn, mua hàng trên các trang thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn dịch vụ (điện, nước, điện thoại trả sau,…). Ví Momo được nhắc nhiều về hoạt động khuyến mãi hấp dẫn, mua hàng trên các trang thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn dịch vụ (điện, nước, điện thoại trả sau,…).

Từ một ứng dụng ra đời vào tháng 10/2010, trong bối cảnh “ví điện tử” còn là một khái niệm quá xa lạ.

Đến nay MoMo đã cung cấp dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu, tức gần 1/3 dân số Việt Nam.

Do đó, cái bắt tay với Momo cũng giúp Gojek thuận lợi hơn trong “cuộc chiến” giành thị phần.

Tổng hợp, nguồn: Cafebiz, Doanh nhân Việt Nam