Ra mắt Calo Metaverse, dự án blockchain tiên phong về sức khỏe

Vừa qua, ngày 18/12/2021, Calo Metaverse đã chính thức ra mắt toàn cầu thông qua sự kiện Calo Metaverse Global Announcement phát sóng trực tiếp các kênh trực tuyến, thu hút đông đảo người xem trên khắp thế giới và sự quan tâm của các cộng đồng sức khỏe, công nghệ.

Đây là hoạt động thể thao hoàn toàn mới lạ được ứng dụng công nghệ AR/VR workout, cùng với việc chinh phục bản đồ thế giới trong thế giới Calo Metaverse.

Calo ra mắt với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng công nghệ hiện đại. Calo ra mắt với mong muốn nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng công nghệ hiện đại.

So với tất cả các dự án blockchain, đây là dự án đầu tiên tổ chức một sự kiện ra mắt với sân khấu thực tế ảo lộng lẫy, hấp dẫn, đưa người xem vào thế giới Metaverse siêu thực, gặp gỡ những nhân vật ảo - là những đại diện thật được “biến hình” của Calo Metaverse.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mà đội ngũ Calo Metaverse dành cho sự kiện ra mắt này, có thể thấy rằng đây là một dự án được đầu tư nghiêm túc với định hướng phát triển lâu dài, bền vững.

Tại sự kiện, đội ngũ nhà sáng lập và phát triển dự án bao gồm CEO & Founder - Mr. Stephen Phan, CMO - Mr. Andy Vũ và CTO - Mr. Trí Nguyễn đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về tầm nhìn, sứ mệnh và làm rõ những công nghệ được ứng dụng trong Calo Metaverse cũng như tiềm năng phát triển của vũ trụ ảo này trong tương lai.

Đội ngũ sáng lập của Calo Metaverse, gồm CEO & Founder - Mr. Stenphen Phan, CMO - Mr. Andy Vũ và CTO - Mr. Trí Nguyễn. Đội ngũ sáng lập của Calo Metaverse, gồm CEO & Founder - Mr. Stenphen Phan, CMO - Mr. Andy Vũ và CTO - Mr. Trí Nguyễn.

Khởi nguồn của Calo Metaverse - thúc đẩy động lực rèn luyện thể thao mỗi ngày cho mọi người dân

Tại sự kiện, ông Stephen Phan, Founder và CEO của Calo Metaverse đã chia sẻ về nguồn cảm hứng hình thành cũng như mô hình kinh doanh của Calo Metaverse - nền tảng luyện tập thể thao trong thế giới ảo được bắt nguồn từ những trăn trở của chính bản thân ông ở góc độ người dùng.

Nhà sáng lập Calo Metaverse khẳng định: “Tôi đã đúc kết và tự nghiệm ra rằng, nếu như bản thân chúng ta có một mục tiêu rõ ràng thì chúng ta sẽ có động lực đủ lớn để chúng ta có thể tập thể dục nhiều hơn.”

Xu hướng tập luyện tại nhà nâng cao sức khỏe. Xu hướng tập luyện tại nhà nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên, những giải pháp hiện nay được đưa ra như ứng dụng sức khỏe, thiết bị hỗ trợ vận động.

Tiêu biểu phải kể đến là thiết bị đồng hồ thông minh (smartwatch) chỉ dùng để đo lường và thống kê các chỉ số liên quan tới sức khỏe, chưa có một ứng dụng nào thật sự liên quan đến việc thúc đẩy động lực tập luyện hằng ngày.

Trong bối cảnh hiện nay, đại dịch khiến người dân dần thích nghi với các hoạt động tại nhà, hạn chế nơi công cộng, không chỉ chuyển hình thức mua sắm trực tuyến thay vì đến các siêu thị, trung tâm thương mại…

Người dân cũng bắt đầu xây dựng những thói quen tốt nhằm tăng cường sức khoẻ, trong đó có cả thể thao.

Chưa kể, trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp như hiện nay, việc tập luyện càng bị cản trở bởi các phòng gym hay hồ bơi đều đóng cửa, hoặc hạn chế số lượng người.

Vì thế, việc tập luyện tại nhà, do tập một mình, kèm theo số lượng bài tập hạn chế làm cho người tập càng không có động lực.

Nhận thấy cơ hội trong thách thức, CEO Stephen đã cùng với đội ngũ giàu kinh nghiệm của mình nghiên cứu cho ra đời Calo Metaverse - nền tảng sức khỏe lần đầu tiên áp dụng blockchain, công nghệ thực tế ảo AR, VR, Metaverse, tạo nên một xu hướng tập luyện chưa từng có.

Bằng chính trải nghiệm luyện tập thể thao của mình, ông Stephen mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực về việc luyện tập thể dục thể thao đến với mọi người, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Hướng tới cộng đồng không béo phì, cơ thể “Healthy”

Lý do cho sự ra đời của Calo Metaverse không chỉ dựa trên mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, mà còn nằm ở những trăn trở của Mr. Stephen về thực trạng sức khỏe của xã hội nhìn chung.

Tỉ lệ thừa cân, béo phì ở Việt Nam tăng cao. Tỉ lệ thừa cân, béo phì ở Việt Nam tăng cao.

Theo ông Stephen, có đến 25% người lớn và 80% người ở độ tuổi vị thành niên rất ít tập thể dục, dẫn đến 39% người từ 18 tuổi trở lên đang bị thừa cân.

Đặc biệt hơn, 13% trong số này đang bị béo phì nặng, đó là nguyên nhân gây ra những bệnh lý rất nguy hiểm về sau.

Dịch bệnh vừa rồi cũng là bài học về sức khỏe cho tất cả chúng ta, trên thực tế, những người có thể lực kém đã vô cùng khó khăn khi chống chọi với COVID-19.

Calo Metaverse giúp kết nối, chia sẻ động lực luyện tập

Việc luyện tập một mình cũng khiến cho mọi người dễ nảy sinh cảm giác chán nản, không có động lực để hoàn thành các bài tập theo những mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Lợi ích của hệ sinh thái metaverse trong Calo App mang đến cho cộng đồng và các nhà đầu tư. Mọi người có thể kết nối bạn bè để cùng nhau luyện tập, chia sẻ động lực.

Nền tảng sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu, áp dụng công nghệ AR cũng như game hóa các hoạt động thể thao hàng ngày, giúp tăng cường trải nghiệm luyện tập của người tham gia.

Không chỉ vậy, khi tham gia vào Calo Metaverse, mọi người cũng có thể dễ dàng kết nối với bạn bè toàn cầu, cùng nhau tập luyện và chia sẻ động lực.

Tổng hợp, nguồn: CafeF, cafebiz.