Sự hợp tác giữa Honda Racing và EDIFICE, hai doanh nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã phát triển từ năm 2018 từ sự cống hiến chung để tận dụng các công nghệ cao trong các mục tiêu toàn cầu của họ.

Trong khi Honda Racing tập trung vào các hoạt động thể thao mô tô do Honda Motor chịu trách nhiệm đang thực hiện trên toàn thế giới, thì EDIFICE là dòng sản phẩm đồng hồ bấm giờ kim loại hiệu suất cao dựa trên ý tưởng của thương hiệu "Tốc độ và Thông minh" Casio.

Dòng đồng hồ EDIFICE Honda Racing của Casio phiên bản giới hạn được lấy cảm hứng từ chiếc xe máy Honda RC162 huyền thoại. Dòng đồng hồ EDIFICE Honda Racing của Casio phiên bản giới hạn được lấy cảm hứng từ chiếc xe máy Honda RC162 huyền thoại.

Năm 2021 đánh dấu 60 năm Honda giành chức vô địch tại Vòng 2 Giải đua xe Grand Prix 250cc ở Tây Đức diễn ra năm 1961, nơi Kunimitsu Takahashi trở thành tay đua Nhật Bản đầu tiên giành chức vô địch thế giới trong một giải đua xe mô tô đường trường.

EQS-930HR được thiết kế để gợi nhớ đến chiếc Honda RC162 cổ điển đã đưa Takahashi đến với chức vô địch và bày tỏ sự tôn kính đối với chiến công lịch sử này.

Vòng bezel và mặt số của đồng hồ được xử lý đặc biệt để gợi nhớ đến bộ khung nhôm được rèn của chiếc xe. Mặt số màu đen được tạo điểm nhấn với màu đỏ lấy cảm hứng từ bình chứa nhiên liệu của RC162.

Trong khi đó, màu bạc của thân xe cùng đường kẻ trang trí màu vàng nổi bật và logo Honda hay dây đeo bằng da thật gợi nhớ đến bộ đồ đua xuất hiện vào năm 1961 và khung cảnh của cuộc đua huyền thoại.

Chiếc đồng hồ dáng vẻ thể thao và sắc nét sáng tạo. Chiếc đồng hồ dáng vẻ thể thao và sắc nét sáng tạo.

Chiếc đồng hồ mới này dựa trên EQS-930, với dáng vẻ thể thao và sắc nét sáng tạo.

Giống như EQS-930, chiếc đồng hồ này sử dụng các tế bào quang điện phân tán bóng mới của Casio dưới các mặt đồng hồ bên trong để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ hoạt động ổn định và hiệu quả cao dù lượng ánh sáng nhỏ hơn đi qua mặt số.

Nguồn: PR Newswire