Kevin Aluwi cùng hai người bạn để thành lập một công ty với ứng dụng Gojek làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt thị trường xe ôm Indonesia.

Kevin Aluwi - nhà sáng lập, CEO của công ty Gojeck khởi nghiệp đầu tiên của Indonesia Kevin Aluwi - nhà sáng lập, CEO của công ty Gojeck khởi nghiệp đầu tiên của Indonesia.

Gojek khởi nghiệp với dịch vụ gọi xe vào năm 2010 tại Indonesia và kể từ đó đã "đa ngành" sang các mảng kinh doanh khác, bao gồm: giao hàng thực phẩm, thanh toán số, và logistics.

Theo Công ty phân tích kinh doanh và dữ liệu toàn cầu CB Insights, Gojek hiện được định giá 10 tỷ USD. Startup của Indonesia đang trong tầm ngắm của các nhà đầu tư lớn như Google (Mỹ), Tencent (Trung Quốc), và Temasek (Singapore).

Vào tháng 5/2021, Gojek và Tokopedia, hai công ty khởi nghiệp lớn nhất ở Indonesia, đã hợp nhất để trở thành công ty mẹ có tên GoTo. Các cổ đông của Gojek sở hữu 58% cổ phần của liên doanh.

Đông Nam Á hiện là thị trường trẻ tiềm năng với mức độ chấp nhận công nghệ mới cao. Riêng Indonesia là quốc gia có dân số lớn thứ 4 thế giới với độ tuổi bình quân 29,7. Aluvi tin rằng các công ty khởi nghiệp công nghệ vẫn có những cơ hội lớn.

Thành công nắm bắt cơ hội

Gojek hiện được định giá 18 tỷ USD sau khi sáp nhập với Tokopedia. Hiện là một trong những kỳ lân tỷ đô nổi tiếng nhất Đông Nam Á.

Hiện tại, công ty sáp nhập Goto đóng góp tới 2% trong tổng quy mô GDP 1,1 nghìn tỷ USD của đất nước Indonesia thông qua các sản phẩm dịch vụ từ tài chính cho tới thương mại điện tử.

“Điều đó phản ánh cơ hội ở Indonesia nói riêng và phần còn lại của Đông Nam Á nói chung, rằng chúng ta có thể xây dựng những nền tảng lớn dựa trên sự phát triển kinh tế nhanh chóng hiện tại.

Đồng thời, các nền tảng này cũng sẽ giúp ích cho hàng triệu người dân sống ở tầng lớp dưới cùng của xã hội, tương tự như việc Gojek giúp tăng thu nhập cho hàng triệu xe ôm ở Indonesia.
Những gì chúng tôi thấy ở các nền kinh tế đang phát triển là có cơ hội để đi tắt đón đầu.

Khi thị trường chưa có các sản phẩm và dịch vụ lớn đã tạo thành thói quen ăn sâu vào người tiêu dùng như tại các nền kinh tế phát triển, thì bạn có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận người tiêu dùng bằng công nghệ tốt và mới hơn” - ông Aluwi chia sẻ.

Đồng quan điểm với Aluwi, nhà sáng lập Tokopedia William Tanuwijaya cũng nhận định: “Chúng tôi có lợi ích khi phát triển một công ty công nghệ ở một thị trường mới nổi.

Nó tựa như một cỗ máy du hành thời gian, bạn có thể học hỏi sự phát triển công nghệ từ khắp nơi trên thế giới, tại những nước phát triển, rồi quay ngược trở lại áp dụng vào trong nước”.

Nhà sáng lập, CEO của công ty Tokopedia, đơn vị chủ quản của sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia - William Tanuwijaya Nhà sáng lập, CEO của công ty Tokopedia, đơn vị chủ quản của sàn thương mại điện tử lớn nhất Indonesia - William Tanuwijaya.

Đối mặt với “rào cản” thực tế

Trong tình hình dịch bệnh biến động, dù đã triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt, nhưng Indonesia vẫn đang vật lộn với việc kiểm soát Covid-19, theo ghi nhận từ dữ liệu dịch bệnh của Đại học Johns Hopkins.

Đại diện Gojek cho biết, hầu hết doanh nghiệp ở Indonesia đang phải trải qua một thời kỳ khó khăn, kể cả lĩnh vực dịch vụ vận tải cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bởi xây dựng một công ty khởi nghiệp rất khó. Các doanh nhân đầy tham vọng cần phải chấp nhận đối diện với cả chiến thắng và thất bại.

“Đức tính kiên trì thật sự là yếu tố quan trọng” - ông Aluwi cho hay.

Mặc dù Gojek đã cảm nhận được những khó khăn, nhưng ông Aluwi cho rằng việc startup này đa dạng hóa các lĩnh vực, từ giao thực phẩm, tạp hóa và logistics, đã kiến tạo "những nguồn tăng trưởng có ý nghĩa".

Tham vọng vươn xa toàn cầu

"Một trong những trọng tâm chính của chúng tôi trong năm 2021 là mở rộng phạm vi hoạt động ra bên ngoài Indonesia", ông Aluwi nói thêm.

Vị đồng CEO khẳng định, trong vài năm qua, rõ ràng Gojek mới đầu tư số tiền tương đối nhỏ vào các thị trường bên ngoài Indonesia.

Indonesia vẫn là thị trường hàng đầu dù các startup “đa ngành” đã có mặt tại hơn 200 thành phố của 5 quốc gia Đông Nam Á.

Theo đánh giá của đại diện Gojek, một số quốc gia nơi công ty hoạt động dường như đã phục hồi mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh.

Đại dịch Covid-19 rõ ràng đã thúc đẩy người tiêu dùng toàn cầu ưu tiên mua sắm trực tuyến và giao hàng tận nơi. Những thay đổi trong hành vi này của người tiêu dùng một năm qua vẫn tiếp diễn, kể cả sau khi đại dịch được kiểm soát.

"Chúng tôi cho rằng năm 2021 sẽ là một năm tăng trưởng và quan trọng hơn, chúng tôi đã dành năm 2020 để đầu tư vào rất nhiều nền tảng kinh doanh, sản phẩm và hoạt động, sao cho khả năng sinh lời và tính bền vững trở nên tốt lên qua từng năm", ông Aluwi cho biết.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp