"Cả tháng nay cửa tiệm vắng do mọi người hạn chế đến trực tiếp. Dù vậy khách có nhu cầu chăm sóc chó, mèo lại tại nhà lại tăng. Trước kia ngày chỉ có chừng 5 người đặt dịch vụ này thì nay tăng gấp 6 lần", một nhân viên tại cửa hàng chăm sóc thú cưng cho biết.

Và cửa hàng đã quyết định sẽ mở gói dịch vụ chăm sóc thú cưng ngay tại nhà khách hàng.

Những chú chó cũng đều được "phục vụ" cắt tỉa lông tại gia. Những chú chó cũng đều được "phục vụ" cắt tỉa lông tại gia.

Nhân viên tiệm thường chia thành nhóm hai người đi đến từng nhà khách.

Thuỳ Trang cho biết, khách thường yêu cầu các dịch vụ như tỉa lông, tắm rửa, giũa móng và massage thú cưng, với giá dịch vụ khoảng 300.000 đồng một lần. Nếu nhà cách cửa tiệm trên 3km, khách phải trả thêm 10.000 mỗi km phí di chuyển.

Khi đến nhà khách, các nhân viên ban đầu sẽ tư vấn về dịch vụ sẽ làm cho thú cưng rồi tiếp đó mới bắt đầu chăm sóc vật nuôi của gia chủ ngay tại phòng khách.

"Như con chó Chow chow này lông chưa dài nên chỉ cần tỉa sơ nhưng bộ móng cần dũa nhẵn, cắt gọn lông bàn chân và tắm rửa sạch sẽ ", Thuỳ Trang nói, tay cầm tông đơ tỉa cho chú cún.

Giống chó Chow Chow. Giống chó Chow Chow.

Đảm bảo công tác phòng dịch, nhân viên khi làm tại nhà cũng phải đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn và giữ khoảng cách với khách. Giá dịch vụ chăm sóc cũng sẽ tăng tùy theo số cân nặng của thú cưng.

"Việc chăm sóc chó mèo tại nhà mùa dịch tiện vì không tập trung đông, khách không phải ra đường. Dù vậy, ở đây lại thiếu một số dụng cụ như bồn tắm, bàn ghế... nên mọi thứ không được hoàn hảo lắm", nhân viên chăm sóc thú cưng chia sẻ.

Sau khi tắm gội sạch sẽ, nhân viên sẽ dùng máy sấy công suất lớn làm khô lông hai con chó. Đây là loại máy không thể thiếu khi làm đẹp cho thú nuôi tại nhà.

Các con vật nuôi được tận tình chăm sóc từ A đến Z ngay tại nhà. Các con vật nuôi được tận tình chăm sóc từ A đến Z ngay tại nhà.

Giá dịch vụ chăm sóc thú cưng tại nhà mùa dịch có giá là 700.000 đồng.

"Trước kia, khoảng chục ngày tôi lại mang chó đi làm đẹp. Nay dịch nên hạn chế ra đường, chỉ gọi nhân viên tới chăm sóc, đảm bảo cho thú cưng luôn đẹp đẽ, sức khỏe tốt", một khách hàng cho biết.

Ngoài chăm sóc thú cưng tại nhà, nhân viên còn tranh thủ đến các nhà khác tiếp nhận chó, mèo khách gửi nhờ trông hộ, với giá 150.000 đồng một ngày. Hầu hết khách gửi trông đều do bận đi công tác, về quê hoặc phải đi cách ly tập trung.

Theo VnExpress