Đôi nét về Morico

Morico là chuỗi Nhà hàng Café phong cách sống đương đại Nhật Bản, nổi tiếng với thiên đường các các món tráng miệng, trà Nhật (Matcha, Houjicha, Genmaicha,...).

Bước qua năm thứ 12, bên cạnh việc được yêu thích thông qua các món ăn chuẩn vị Nhật, những hoạt động “nuôi dưỡng tinh thần” (âm nhạc, trải nghiệm văn hoá), Morico còn dần được biết đến với các bộ sưu tập quà tặng phong cách Nhật chất lượng, sang trọng và tinh tế.

null Một chi nhánh của Morico.


Hiện Morico có 7 chi nhánh tại TP.HCM.

Vào thời điểm thị trường hồi phục sau dịch, sân chơi quà Tết 2021 đặt ra cho doanh nghiệp bài toán cân bằng chi phí đầu tư, thẩm mỹ bao bì và giá trị quà tặng. Một lời giải tích cực đã được Morico tìm thấy qua 5 bộ sản phẩm quà Tết 2021 - ‘Duyên’.  

Nguồn cảm hứng đến từ đến từ chất liệu truyền thống

Dù ở thời điểm tương đối khó khăn với ngành F&B, đội ngũ Morico vẫn dồn hết tâm huyết để sáng tạo bộ sưu tập ‘Duyên'. Những set quà tặng này sử dụng giỏ đan tre thủ công được thiết kế riêng đến từ làng nghề Chương Mỹ hơn 400 năm tuổi tại Hà Nội (Hà Tây cũ).

Chia sẻ về ý tưởng quà Tết 2021, đại diện Morico chia sẻ, toàn bộ quá trình này đến từ chữ "duyên" trong một lần công tác tại làng nghề này:

“Nhờ chữ “duyên”, chúng tôi đã tình cờ biết đến làng nghề mây tre đan Phú Vinh tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Lần đầu tiên được nhìn thấy chiếc giỏ mây với hoa văn được đan lát thủ công tỉ mỉ, chúng tôi đã nhủ thầm nhất định sẽ đem về làm vật đựng cho các sản phẩm mùa Tết năm nay”

null Những hộp quà Tết hai tầng được lấy cảm hứng từ hộp bento hai tầng của Nhật.


Morico quyết định sử dụng những sản phẩm tại Việt Nam thay vì nhập trực tiếp những chiếc hộp gỗ từ Nhật Bản khi nhận thấy rằng vừa có thể kết hợp giữa hai nền văn hoá Việt - Nhật, vừa tạo thêm công ăn việc làm cho các cô chú tại làng nghề nơi đây.

Tính nhân văn đằng sau mỗi hộp quà

Có thể nói thành công của Morico ở mảng quà tặng nói chung và bộ sưu tập “Duyên" nói riêng là nhờ có sự liên hệ mật thiết đến tư duy thương hiệu phong cách sống.

Theo đó, hướng phát triển mảng giải pháp quà tặng của Morico tiệm cận nhiều hơn đến khái niệm văn hoá quà tặng ở Nhật Bản. Lễ hộp và quà tặng không chỉ được chăm chút về chất lượng mà phải mang thông điệp, có câu chuyện, ý nghĩa hay thậm chí là tính nhân văn.

null Hộp quà Tết Morico sử dụng nguồn nông sản Việt đến từ các hộ kinh doanh, trang trại đối tác uy tín đã và đang hợp tác với Morico nhiều năm qua.


Bằng chứng là ngoài việc ứng dụng sản phẩm đan tre truyền thống, góp phần tạo thêm thu nhập cho làng nghề Chương Mỹ ở giai đoạn khó khăn, hộp quà Tết Morico còn sử dụng phần lớn những nông sản đặc sắc của các vùng miền.

Các loại nông sản được sử dụng có thể kể đến hạt điều vỏ lụa Bình Phước, sung sấy dẻo, ổi xá lị sấy dẻo, khô heo cháy tỏi,... đến từ nhiều nhà cung cấp trên cả nước - các hộ kinh doanh, trang trại đối tác uy tín đã và đang hợp tác với Morico nhiều năm qua.

Những nguyên liệu này kết hợp cùng sản phẩm Nhật Bản như rượu Sake, các loại trà Nhật,... mang đến những Gói quà Tết cổ truyền Việt Nam phong cách Nhật Bản lạ mà quen.

Chiêm ngưỡng các sản phẩm độc đáo từ bộ sưu tập 'Duyên'

Trung bình mỗi set “Duyên” có giá dao động từ 670.000 VNĐ đến 11.500.000 VNĐ tùy theo cấu trúc từng set.

Special Tet Gift Set 1

null Special Tet Gift Set 1.


Đây là dòng sản phẩm cơ bản nhất và có mức giá mềm nhất của bộ sưu tập 'Duyên'.

Một set gồm những món cơ bản: hạt macca, hoa vô thường sấy dẻo, khô heo cháy tỏi, 3 hộp trà Nhật, 1 đồng 5 yên may mắn và 1 bộ bao lì xì. Ngoài ra, gift set 1A có thêm nước cốt phúc bồn tử, set 1B có rượu sake Kimibandai vẩy vàng, set 1C đi kèm rượu sake Umeseishu.

Special Tet Gift Set 2

null Special Tet Gift Set 2.


Set 2 gồm hạt điều vỏ lụa Bình Phước hạng nhất , hạt macca, đậu hà lan wasabi, ổi sấy dẻo, mơ sấy dẻo, cam sấy lát, đồng 5 yên may mắn và một bộ bao lì xì Tết có giá 888.000 VNĐ.

Special Tet Gift Set 3A & 3B

null Special Tet Gift Set 3B.


Điểm chung của 2 set thuộc dòng Special Tet Gift Set 3 là bao gồm các sản phẩm hoa vô thường sấy dẻo, khô heo cháy tỏi, hạt macca, đồng 5 yên may mắn và bộ bao lì xì Tết.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa 2 set 3A và 3B là mức giá và loại rượu đi kèm. Set 3A giá 1.238.000 VNĐ, đi kèm rượu sake 720ml Kimibandai vẩy vàng. Set 3B đi kèm rượu sake Umeseishu và có giá 1.338.000 VNĐ.

Premium Tet Gift Set

null Premium Tet Gift Set 1C.


Dòng Premium Tet Gift Set bao gồm tất cả sản phẩm khô (chưa bao gồm rượu) của Special Tet Gift Sets với mức giá cơ bản 1.278.000 VNĐ.

Khách hàng có thể linh động chọn thêm nước cốt phúc bồn tử (set 1A) rượu sake Kimibandai vẩy vàng (set 1B & 2A) hoặc rượu sake Umeseishu (set 1C & 2B) với dung tích và mức giá khác nhau.

Luxury Tet Gift Set

Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất của bộ sưu tập 'Duyên'.

Ngoài những sản phẩm cơ bản như những set trước đó, dòng Luxury này cũng có thêm một số lựa chọn về rượu như Sake Yukino Bijin Junmai, Sake Junmai Hakkaisan, Nikka Coffey Grain Whisky hay Nikka Coffey Malt Whisky với mức giá cao hơn.

Đặc biệt, sản phẩm Luxury Tet Gift Set (Limited Items) còn có thêm NANOPOT Diffuser và 100ml nước hoa của Kitchibe từ Nhật Bản.

null Luxury Limited Tet Gift Set 5 là sản phẩm cao cấp nhất trong bộ sưu tập 'Duyên', có giá 11.458.000 VNĐ.


Từ tính nhân văn đằng sau mỗi hộp quà, người tiêu dùng cũng cảm nhận được nhiều giá trị truyền thống khi trao những hộp quà Tết đan bằng mây đến đồng nghiệp, gia đình người thân, bạn bè,...

Đó không những thể hiện sự kính trọng, trân quý những người thân yêu mà còn là lòng biết ơn, niềm tự hào đối với những giá trị cổ xưa của dân tộc.

Xem thêm thông tin về các set 'Duyên' và đặt mua tại đây.

Như Ngọc & Bích Hà