Với tên gọi “Junatas Imparables” (Tựa tiếng Anh: Together Unstoppable), chiến dịch mới nhất của Nike đã chọn những người phụ nữ nổi tiếng nhất tại Mexico trong nhiều lĩnh vực để thể hiện thông điệp lần này. Bạn có thể thấy sự xuất hiện của cầu thủ bóng đá Nayeli Rangel, boxer Mariana “Barby” Juarez, vận động viên thể hình Alexa Moreno, cầu thủ bóng rổ Casandra Ascencio, vận động viên điền kinh Paola Moran,… cùng “chơi đùa” và biến đường phố Mexico trở thành sân chơi của chính họ trong đoạn phim của Nike.

Đoạn phim mở đầu với cảnh một cô gái trẻ tuổi ngồi trên chiếc xe taxi chật hẹp đang mắc kẹt giữa giao lộ ùn tắc. Đồng thời, cô gái ấy cũng bị “trói buộc” bởi người mẹ của mình, qua cách bà ấy chăm chút cho vẻ ngoài của cô bằng lọ keo xịt tóc.

Trong một phút lơ đễnh liếc mắt ra ngoài, cô gái trẻ bỗng nhìn thấy Moran – nữ vận động viên điền kinh đang chạy hăng say và vượt qua khỏi những chướng ngại vật trên đường phố. Được truyền cảm hứng mạnh mẽ, cô gái trẻ sau đó nhảy ra khỏi chiếc xe chật chội cùng những người bạn của mình và chạy băng qua những chiếc ô tô đang ùn tắc, vượt qua cả những viên cảnh sát giao thông và sự hỗn loạn trên đường phố.


id-thong-diep-an-tuong-cua-thuong-hieu-nike-danh-cho-phu-nu-mexico-03

Nike đã hình thành nên một chuỗi liên hoàn và dẫn dắt người xem như thực sự bước vào một cuộc đua tranh đầy gay cấn. Chúng ta thấy được cảnh một người phụ nữ đang trò chuyện đầy tức giận qua chiếc điện thoại, để rồi vứt bỏ tất cả lại để cùng gia nhập vào “đoàn chiến binh” và ngày càng nhiều các vận động viên gia nhập cùng họ.

Khi có vẻ như cuối cùng họ cũng đã gặp phải một rào cản không thể vượt qua – một hàng rào xây dựng bụi bặm cùng ánh nhìn khinh miệt của những gã đàn ông, thì vận động viên đấm bốc Juarez xuất hiện đầy mạnh mẽ với đôi găng tay đỏ rực, và đập vỡ tất cả các rào cản thành những mảnh vụn và phụ nữ, lại một lần nữa được tự do và cùng nhau phá vỡ hết mọi chướng ngại để đặt chân được đến mảnh đất mà mình mong muốn.

id-thong-diep-an-tuong-cua-thuong-hieu-nike-danh-cho-phu-nu-mexico-04 

Video của Nike nằm trong chuỗi chiến dịch kêu gọi phụ nữ Mexico tham gia vào thử thách #JuntasImparables trên website Nike.com (từ ngày 10/09 đến ngày 19/10). Mỗi cá nhân khi tham gia thử thách trên sẽ cùng với 3 người bạn xây dựng một biểu đồ thời gian dành cho thể thao và tập luyện, hay bất kì một hoạt động nào – từ chạy bộ, yoga đến các động tác pilates và đội ấn tượng nhất sẽ được Nike tài trợ 1 năm sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình. 

Đoạn video này của thương hiệu Nike được tạo ra bởi Wieden & Kennedy Portland dưới dự chỉ đạo của Tim Noakes (Prettybird). 

Nguồn: Creativity Online