Trong một công trình xây dựng, không căn phòng nào “phức tạp” và có tần suất sử dụng nhiều như phòng vệ sinh.

Nó chứa các thiết bị liên quan trực tiếp đến việc cấp thoát nước mà diện tích thường chỉ vài mét vuông.

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể làm cho phòng vệ sinh trông rộng ra mấy lần qua 5 mẹo vặt sau qua lời khuyên của các chuyên gia trong ngành.

1. Sử dụng cùng gam màu cho tường và trần nhà

Trong thiết kế, lựa chọn gam màu tương phản giữa tường và trần nhà sẽ tạo cảm giác tách biệt không gian, vô tình khiến diện tích vốn nhỏ nay càng nhỏ hơn.

Cách màu sắc “đánh lừa” thị giác. Cách màu sắc “đánh lừa” thị giác.

Với nhà vệ sinh cũng vậy.

Theo các chuyên gia và các nhà thiết kế, nếu nhà vệ sinh nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy sử dụng kết hợp đồng nhất gam màu pastel hay tông trắng đặc trưng.

Chúng sẽ giúp phản chiếu lại ánh sáng, mở rộng không gian, giúp không gian nhìn sẽ lớn hơn so với thực tế. Chúng sẽ giúp phản chiếu lại ánh sáng, mở rộng không gian, giúp không gian nhìn sẽ lớn hơn so với thực tế.

2. Lắp đặt gương cỡ lớn

Gương là phụ kiện không thể thiếu trong mọi nhà vệ sinh.

Đối với những nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, nó lại giúp “ăn gian” đáng kể.

Một chiếc gương lớn chạm trần kèm theo hệ thống đèn phía trên bắt sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn nhiều. Một chiếc gương lớn chạm trần kèm theo hệ thống đèn phía trên bắt sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn nhiều.

Vị trí lý tưởng nhất để đặt gương là đối diện với cửa sổ trong phòng, tạo cảm giác như có hai cửa sổ trong cùng một không gian nhỏ.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác kết nối liền mạch giữa bên trong và bên ngoài, giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn so với diện tích thật.

Đây cũng là một yếu tố quyết định mỹ quan của phòng vệ sinh nhà bạn.

Để đón ánh sáng tự nhiên và vẫn đảm bảo sự riêng tư, bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ mờ hoặc cửa sổ kính màu cùng tông. Để đón ánh sáng tự nhiên và vẫn đảm bảo sự riêng tư, bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ mờ hoặc cửa sổ kính màu cùng tông.

Nhà vệ sinh là nơi thường có độ ẩm cao, sở hữu nhiều ánh sáng tự nhiên cũng giúp ngăn chặn nấm mốc, các vi khuẩn gây hại sản sinh trong khu vực này.

4. Lựa chọn gạch lát bản to

Ốp tường với các loại gạch bản nhỏ, có nhiều đường ron (đường liên kết giúp các viên gạch ốp lát thành một khối, tránh cong vênh hay nứt, vỡ) sẽ vô tình biến bức tường gần như trở thành mạng lưới chằng chịt, gây cảm giác rối mắt.

Việc này đặc biệt nên tránh với những nhà vệ sinh có diện tích khiêm tốn.

Hãy sử dụng các loại gạch lát bản to, đặc biệt là có gam màu sáng. Hãy sử dụng các loại gạch lát bản to, đặc biệt là có gam màu sáng.

Các loại gạch bản to, sáng màu sẽ khiến căn phòng vệ sinh nhà bạn được thoáng đãng và hợp thời hơn.

5. Thiết kế tủ hoặc kệ âm tường

Đối với những nhà vệ sinh diện tích nhỏ, việc sắp xếp và bài trí các vật dụng, thiết bị thiết yếu với nhu cầu sử dụng đã tốn mất một khoảng không gian kha khá.

Thiết kế âm tường chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Thiết kế âm tường chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mà còn tiết kiệm được tối đa khoảng không gian cho nhà vệ sinh.

Thay vì đặt những chiếc tủ, kệ cồng kềnh dưới sàn, hãy để chúng “ẩn mình” trên bức tường trống.

Đây là lựa chọn phù hợp đối với nhà vệ sinh diện tích nhỏ và có kết cấu nhiều hốc tường, góc cạnh.

Theo Cafebiz