Giặt quần áo là việc các gia đình thường làm mỗi ngày. Chi phí cho giặt sấy, nhiều người không để ý nhưng thực sự đó là một khoản chi tiêu không hề nhỏ. 

Bên cạnh tiền xà phòng, nước xả vải còn là tiền điện, tiền nước, nếu không biết tiết kiệm thì các khoản chi tiêu nhỏ chồng chất lên sẽ thành sự lãng phí lớn.

Giặt sấy tại nhà giúp bạn tiết kiệm hơn so với mang đồ ra tiệm, tuy nhiên nếu bạn mắc phải 7 sai lầm sau đây thì điều đó chưa chắc đã đúng. 

Giặt ngay khi chưa đủ một lần giặt

Giặt quá ít quần áo so với công suất của máy gây tốn xà phòng, điện và nước. Thay vào đó, hãy chờ cho đến khi đủ một lần giặt.

Nếu có món đồ nào cần giặt luôn, bạn có thể giặt nhanh chúng bằng tay và treo lên móc, những món đồ còn lại hãy đợi đến hôm sau cho đủ khối lượng nhé.

Hãy đợi cho đến khi gom đủ quần áo trong một lần giặt nhé. Hãy đợi cho đến khi gom đủ quần áo trong một lần giặt nhé.

Không đo cẩn thận lượng chất tẩy rửa cho mỗi lần giặt

Nhiều người có thói quen cầm cả chai chất tẩy rửa rót vào máy giặt. 

Cách làm đó dễ khiến bạn lãng phí chất tẩy rửa khi chẳng may rót quá tay, thậm chí còn gây hại cho quần áo vì lạm dụng quá nhiều chất làm sạch.

Hãy dùng dụng cụ đo, chỉ lấy đủ lượng chất tẩy rửa cho số quần áo trong máy giặt mà thôi, cách làm đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm tiền.

Sấy quá khô quần áo trong máy sấy

Sấy quần áo quá khô trong nhiệt độ cao và thời gian dài vừa hại quần áo vừa tốn điện. Khi sấy quá lâu, quần áo thậm chí còn bị co rút lại, nhất là với các loại vải cotton.

Bạn hãy xác định chính xác thời gian cần để quần áo của bạn khô vừa đủ, đó là cách đúng đắn để bảo vệ chất lượng của quần áo và tiết kiệm tiền.

Không tận dụng phương pháp phơi khô quần áo tự nhiên

Ánh nắng mặt trời và gió tự nhiên là một cách hiệu quả để làm khô quần áo. Bạn hãy đầu tư một chiếc giá phơi quần áo để phơi đồ ướt càng nhiều càng tốt.

Cách làm này khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn giảm đi đáng kể vì tần suất sử dụng máy sấy ít đi.

Ánh nắng tự nhiên còn giúp tiêu diệt vi khuẩn còn bám trên quần áo. Ánh nắng tự nhiên còn giúp tiêu diệt vi khuẩn còn bám trên quần áo.

Không cất ngay quần áo đã giặt xong

Khi quần áo được giặt sấy xong, bạn hãy cất gọn chúng vào tủ quần áo ngay. 

Điều đó giúp chúng ta tránh được tình trạng vô tình giặt lại những bộ đồ mà mình chưa mặc, bởi vì quần áo sạch và đồ bẩn rất sẽ bị lẫn vào nhau mà bạn không hay biết.

Chưa bao giờ đặt câu hỏi: “Cái này có thực sự cần phải giặt không?”

Không phải món đồ nào cũng cần phải giặt ngay sau khi chỉ mặc một lần, ví dụ như quần jeans. 

Khi bỏ đồ vào máy giặt, bạn nên kiểm tra từng chiếc một, nếu chiếc nào chưa cần thiết phải giặt, bạn có thể cất lại vào tủ quần áo cũng được.

Mua sắm quần áo không suy nghĩ

Cân nhắc khi mua quần áo giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể. Cân nhắc khi mua quần áo giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí đáng kể.

Sở hữu quá nhiều quần áo thì việc giặt giũ, phơi khô và sắp xếp chúng trở thành công việc tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Chi tiêu khôn ngoan ngay từ khâu mua quần áo, chỉ mua những món đồ mình thực sự cần và sẽ mặc đến - đó là cách tuyệt vời để bạn tiết kiệm tiền mua sắm và cả chi phí cho giặt sấy.

Theo Soha