Các nhà đầu tư còn lại  bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

Được biết, hai nhà đầu tư đều là những DN ''khủng'' trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh trên thế giới

Softbank

Tập đoàn đa quốc gia SoftBank được ông Son Masayoshi sáng lập từ năm 1981 tại Nhật Bản, có lịch sử gần 40 năm, hoạt động trong các mảng băng thông rộng, viễn thông cố định, thương mại điện tử, Internet, dịch vụ công nghệ, tài chính, truyền thông đại chúng và tiếp thị, thiết kế bán dẫn, và các lĩnh vực khác.

Một số công ty con nổi bật dưới trướng tập đoàn này là Softbank Mobile, Paypal, WeWork, Softbank Vision Fund,...

Doanh thu năm 2020 của Softbank được ước tính đạt 56,83 tỷ USD.

Softbank là một trong hai nhà đầu tư lớn nhất của Propzy trong đợt gọi vốn từ Series A. Softbank là một trong hai nhà đầu tư lớn nhất của Propzy trong đợt gọi vốn từ Series A.

Gaw Capital

Gaw Capital hay Gaw Capital Partners được thành lập từ năm 2005, là quỹ đầu tư tư nhân lớn có trụ sở tại Hồng Kông, do 2 cổ đông Goodwin GAW và Kenneth GAW - những người dày dặn kinh nghiệm và danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Bắc Mỹ và khu vực châu Á đồng sáng lập.

Những thương vụ bất động sản đáng chú ý của Gaw Capital tại Việt Nam có thể kể đến Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang, Malibu Villas Quảng Nam, Park City Ho Chi Minh và “siêu dự án” Empire City.

Next Billion Ventures

Next Billion Ventures (NBV) là quỹ đầu tư có trụ sở tại Mỹ, tập trung vào giai đoạn đầu đến giai đoạn tăng trưởng ở các công ty công nghệ tại những thị trường mới nổi.

Từ khi được thành lập vào năm 2019 đến nay, NBV đã rót vốn cho 14 doanh nghiệp, gần nhất là các startup Bazaar Technologies, minu, Trella, GajiGesa và Propzy.

RHL Ventures

Quỹ đầu tư đến từ Malaysia - RHL Ventures đặt mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng và chuyển đổi nền kinh tế ASEAN thông qua đầu tư vào các công ty vừa và nhỏ trong khu vực.

RHL Ventures từng đầu tư cho Signature Market, Paxel, Naluri, Coffee Meets Bagel và gần đây là Propzy.

Breeze

Breeze Venture Management có mặt từ năm 2004, chủ yếu đầu tư cho các startup về phương tiện đầu tư bất động sản và cổ phần tư nhân. Hai phi vụ đầu tư gần đây nhất của Breeze là Propzy (tháng 6/2020) và Cupix (tháng 1/2021).

Breeze Venture đã rót vốn cho Propzy vào tháng 6 năm 2020. Breeze Venture đã rót vốn cho Propzy vào tháng 6 năm 2020.

FEBE Ventures

FEBE Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, ra đời nhằm hỗ trợ các doanh nhân tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Chỉ trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021, FEBE Ventures đã hoàn thành 13 phi vụ đầu tư, tiêu biểu là Nano Technologies, Next Gen Foods, POC Pharma, Vara và Propzy.

Insignia

Insignia từng rót vốn cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á như startup kỳ lân Carro, Groww, Appier, Payfazz,...

Propzy - đại diện cho tiềm năng phát triển của Proptech Việt Nam

Chia sẻ cùng Dealstreetasia, ông John Le, CEO Propzy cho biết:

“Kết thúc vòng gọi vốn Series A, Propzy tập trung vào việc tối ưu hóa nền tảng, đầu tư vào công nghệ, hoàn thiện quy trình dịch vụ, tăng trải nghiệm khách hàng, đẩy mạnh các chiến dịch quảng bá thương hiệu như bảng quảng cáo ngoài trời, các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Propzy mở rộng đội ngũ nhân sự từ 200 lên đến 800 người, với hơn 22 trung tâm giao dịch phủ khắp các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù trong bối cảnh Covid đầy khó khăn và thách thức nhưng chúng tôi vẫn rất lạc quan về thị trường, doanh thu Propzy tăng trưởng 4.4 lần so với cùng kỳ năm 2020, tổng giá trị giao dịch đạt 2 tỷ USD trong vòng 2 tháng đầu năm.

Chúng tôi đã cần đến 24 tháng để đạt được con số trên vào năm 2018.”

Ông John Lê - Founder và CEO Propzy. Ông John Lê - Founder và CEO Propzy.

Theo lộ trình phát triển, Propzy dự kiến sẽ kết thúc vòng gọi vốn Series B 50 triệu đô la vào cuối năm nay.

Ông John Lê tiết lộ đang thảo luận cùng nhóm nhà đầu tư nước ngoài rất hứng thú với thị trường Proptech đầy tiềm năng tại Việt Nam, cũng như tin tưởng vào sự dẫn đầu của Propzy trong lĩnh vực này.

Sau khi hoàn thành vòng vốn Series B, Propzy sẽ tập trung vào việc mở rộng thị trường, mở đầu là thủ đô Hà Nội vào Q1 năm 2022, sau đó là các thành phố loại 2.

Propzy cũng sẽ đầu tư vào đội ngũ nhân sự cấp cao với các vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính (CTO), Phó tổng phụ trách kinh doanh, Giám đốc TAP (một trong những thương hiệu con của Propzy), Giám đốc phụ trách mảng pháp lý (Head of Corporate Legal).

Proptech bùng nổ cùng chuyển đổi số

Theo Dealstreetasia, mảng Proptech (công nghệ bất động sản) đang nhận được quan tâm của các nhà đầu tư, minh chứng bằng các thương vụ gọi vốn thành công trong năm 2022, mặc dù đại dịch Covid vẫn chưa hạ nhiệt.

Vào tháng 3, Citics gọi được 1 triệu USD vòng Series A từ Vulpes Investment Management, Nextrans, The Ventures; một đơn vị Proptech khác là Rever gọi được 8 - 10 triệu USD ở một vòng gọi vốn chưa công bố; các quỹ Genesia Ventures, Access Ventures và My Navi cũng đầu tư vào Homedy (startup tài chính kết hợp bất động sản) vào đầu năm nay.

Proptech có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam lẫn toàn thế giới. Proptech có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, trong giai đoạn từ 2019 – 2020, thị trường đã chứng kiến hoạt động sôi nổi của các nhà đầu tư tham gia vào phát triển trong lĩnh vực bất động sản số – proptech, bao gồm: nền tảng quản lý tài sản – bất động sản, nền tảng bán hàng và nền tảng định hướng đầu tư fintech khai thác bất động sản.

Theo ông Neil MacGregor - Giám đốc điều hành Savills Vietnam, thị trường proptech của Việt Nam sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa nhờ tiềm năng rộng lớn của ngành bất động sản với tổng dân số lên tới hơn 97 triệu người và sự am hiểu về công nghệ cùng khả năng tiếp nhận tốt công nghệ mới của người Việt.

Thông tin về Propzy

Propzy – Nền tảng BĐS THẬT là công ty tiên phong trong lĩnh vực Proptech (bất động sản ứng dụng công nghệ) thành lập năm 2015 bởi ông John Lê - nhà sáng lập kiêm CEO.

Propzy xây dựng hệ sinh thái đáp ứng mọi nhu cầu về bất động sản của tất cả các đối tượng khách hàng: môi giới các giao dịch mua-bán-thuê-cho thuê nhà đất, cung cấp giải pháp tài chính - vay thế chấp cho khách hàng mua nhà, quản lý và khai thác bất động sản ngắn - trung - dài hạn, quản lý vận hành chung cư.

Propzy được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech, kết hợp giữa ‘high tech’ với ‘high touch’ vào BĐS. Propzy được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech, kết hợp giữa ‘high tech’ với ‘high touch’ vào BĐS.

Hơn 6 năm hình thành và phát triển, Propzy được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech, kết hợp giữa ‘high tech’ với ‘high touch’ vào BĐS.

High tech - yếu tố công nghệ, cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng vì chỉ cần online mà có thể biết đầy đủ dữ liệu thông tin minh bạch về BĐS mà họ quan tâm.

High touch - yếu tố con người, chuyên viên tư vấn giúp cho khách hàng vượt qua những khó khăn và thách thức đặc thù trong giao dịch BĐS.

Tháng 7/2020, nhằm dẫn đầu xu hướng phát triển và cam kết hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững cho khách hàng, Propzy ra mắt nền tảng tiên phong FIRE-Tech với các dịch vụ toàn diện bao gồm: bất động sản, tài chính, bảo hiểm một cách hiệu quả, minh bạch và đáng tin cậy.

Propzy chuẩn hóa quy trình giao dịch và cung cấp giải pháp tối ưu giúp cho giao dịch mua bán, cho thuê bất động sản được an toàn và hiệu quả.

Propzy đã phủ sóng khắp thị trường Hồ Chí Minh sở hữu hơn 22 trung tâm giao dịch với gần 800 nhân viên. Propzy đã phủ sóng khắp thị trường Hồ Chí Minh với hơn 22 trung tâm giao dịch với gần 800 nhân viên.

Năm 2020, Propzy được vinh danh là Công nghệ BĐS tiêu biểu tại Lễ vinh danh BĐS tiêu biểu uy tín do tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức.

Hướng tới 2021, Propzy luôn cải thiện bộ máy từ nền tảng công nghệ đến chất lượng dịch vụ “đẳng cấp 5 sao” với  mong muốn mang lại hàng triệu tổ ấm cho gia đình Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Propzy tại đây:

Website: https://propzy.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/propzyvietnam

Bích Hà - Trends Việt Nam