Sau 2 ngày mở bán thử trên Facebook các dòng nước uống thảo dược mang thương hiệu Hetox, nhân viên Công ty Isito quá tải vì phải trả lời lượng lớn tin nhắn đặt hàng.

Tiêu chí sử dụng thực phẩm hữu cơ 

Trong 6 năm gần đây, anh Tiến - CEO của công ty thực phẩm Isito, chuyên làm nghiên cứu, sản xuất và thương mại các sản phẩm từ trái nhàu có vị chua ngon khi làm thức uống.

Anh còn phát hiện ra các hợp chất Acid hữu cơ có trong trái nhàu tạo ra môi trường bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng do tác động từ các loại vi sinh và nấm mốc. 

Chính những loại Acid hữu ích này sẽ giúp ngăn ngừa các nguy cơ về béo phì, tiểu đường và một số bệnh về dạ dày.

Anh Tiến cho biết: " Hai loại nguyên liệu mà tôi tâm đắc nhất để ưu tiên sản xuất là: Tinh chất trái nhàu và tinh chất rau diếp cá. Mục đích là để người dân sớm có thêm cơ hội được nâng cao sức đề kháng để từ một loại nước giải khát thảo dược mang đúng dấu ấn Made in Việt Nam".

Để phù hợp với xu hướng ăn kiêng, nhu cầu giảm cân và bệnh nhân tiểu đường, Anh Tiến đã phối hợp tinh chất của trái nhàu và rau diếp cá cùng với vị ngon ngọt an toàn từ tinh chất của cỏ ngọt (stevia). 

Ngoài ra, sức hấp dẫn cho các dòng nước uống Hetox chính là mùi thơm tự nhiên từ các loại tinh chất trái cây cao cấp được nhập khẩu từ nhà máy sản xuất uy tín tại Pháp.

Tinh chất chiết xuất từ các loại thảo dược tạo nên sản phẩm hỗ trợ thanh lọc cơ thể. Tinh chất chiết xuất từ các loại thảo dược tạo nên sản phẩm hỗ trợ thanh lọc cơ thể.

Biến bại thành thắng

Khởi đầu năm 2011, anh chào bán cỏ ngọt cho trà cung đình Huế được đối tác tin tưởng .

Năm 2014, vùng nguyên liệu 50 ha dược liệu đã bị trận lũ lịch sử ở Thanh Hoá cuốn trôi đi mọi tâm huyết và công sức.

“Năm đó, 27 tuổi đã phải gánh một khoản nợ hơn 7 tỷ đồng", anh Tiến kể lại.

Sau bao vấp ngã, năm 2018, Công ty TNHH thực phẩm Isito được thành lập chuyên sản xuất các loại bột rau củ quả.

Sản phẩm đầu tiên gây tiếng vang trên thị trường là ống hút thân thiện môi trường thương hiệu Vistraws làm từ rau củ và được xuất khẩu thành công qua thị trường Châu Âu.

Ống hút rau củ thân thiện môi trường thương hiệu Vistraws mềm nhẹ sau khoảng 30 phút cắm vào nước ấm nhưng vẫn giữ được cấu trúc cũng như độ cứng đủ để sử dụng trong 2-6 giờ đồng hồ tiếp theo. Ống hút rau củ thân thiện môi trường thương hiệu Vistraws mềm nhẹ sau khoảng 30 phút cắm vào nước ấm nhưng vẫn giữ được cấu trúc cũng như độ cứng đủ để sử dụng trong 2-6 giờ đồng hồ tiếp theo.

Tuy nhiên, đúng lúc phát triển nhất thì Covid-19 diễn ra. Đầu năm 2020 thời điểm đại dịch ở châu Âu bùng phát,nên dự án ống hút đã tạm gác lại.

Sau khi sản xuất thành công các dòng nước uống thảo dược, hiện sản lượng nước uống của Isito đạt mức 1.800 hộp mỗi ngày, tổng doanh thu thu tối đa là 7,5 tỷ một tháng. 

Bên cạnh đó, anh Tiến cũng rất nhanh chóng chuyển đổi số, giúp mô hình kinh doanh thuận lợi trong đại dịch.

“Mình đã tiến hành xây dựng App Mobile bán hàng dành riêng cho đội ngũ cộng tác viên thông qua hình thức Dropship”, anh Tiến tâm sự.

Hiện tại, Isito sở hữu Farm Nhàu Organic 15 ha, Farm Diếp cá 5 ha cùng hai nhà máy tại TP HCM với tổng diện tích hơn 3.000 m2; số cán bộ công nhân viên là 45 người.

Tổng doanh thu trong năm 2020 đạt con số là hơn 30 tỷ với những dòng sản phẩm tiêu biểu phẩm như mỳ cải kale, bột rau cần tây, bột rau diếp cá và ống hút rau củ Vistraws.

Vừa qua, đồng hành cùng chương trình chống dịch Covid-19 của Chính phủ, tổng gói tham gia hỗ trợ của Isito là 1,9 tỷ đồng.

Trong 3 năm tới, chàng CEO trẻ này sẽ tiến hành mở chi nhánh tại các quốc gia phát triển nhằm khẳng định giá trị bền vững của thảo dược Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Theo Vnexpress