Thời trang bền vững đang đến gần hơn với đại đa số người dùng

Theo Fashion Magazine, trên thực tế, 73% khách hàng thuộc gen X cho biết họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm đến từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các thiết kế theo phong cách vintage hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của phân khúc khách hàng đặc biệt này.

Từ những insights này, thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo về mặt lợi nhuận chính là chiến lược kinh doanh mà rất nhiều nhãn hiệu thời trang ở Việt Nam đang hướng đến.

Vải tái chế là bước tiến vượt trội trong ngành công nghiệp thời trang ở thị trường Việt Nam. Vải tái chế là bước tiến vượt trội trong ngành công nghiệp thời trang ở thị trường Việt Nam.

Couple TX và bước chân đầu tiên vào thời trang bền vững

Trong lúc nhiều thương hiệu đang chật vật với việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, thì Couple TX đã lựa chọn sử dụng chất liệu tái chế. Những thứ tưởng chừng như rác thải như chai nhựa, bã café đã được tái tạo thành những điều mới mẻ. 

Ra đời vào năm 2009, đến nay đã trải qua quá trình hơn 10 năm phát triển, Couple TX đã từng bước chuyển đổi từ sử dụng chất liệu kém thân thiện sang những nguyên liệu tái chế, bao gồm nhựa tái chế, bã cafe.

Cả hai dòng sản phẩm ứng dụng chất liệu tái chế là áo khoác chống nắng UV, áo polo bã café đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Ưu điểm của việc tái sinh cho những vật chất tưởng chừng như bỏ đi, là việc giảm thiểu gánh nặng rác thải cho môi trường, đồng thời, chiếc áo polo có khả năng thấm hút tốt hơn, kháng khuẩn và khử mùi tốt hơn, nhờ vào tính chất cơ bản của hạt café.

Đây thực sự là bước tiến vượt trội trong ngành công nghiệp thời trang ở thị trường Việt Nam.

Quy trình sản xuất sợi Recycled Polyester của Couple TX. Quy trình sản xuất sợi Recycled Polyester của Couple TX.

Bên cạnh đó, đi cùng với mong muốn giảm thiểu rác thải, nhà sáng lập Couple TX đã nảy ra ý tưởng tìm nguồn nguyên liệu tái chế để ứng dụng vào sản xuất áo khoác chống nắng, nhằm biến chai nhựa cũ thành những tác phẩm thời trang có tính ứng dụng cao.

Với sợi vải nhựa tái chế (recycle polyester) - loại polyester được lấy từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, trải qua quá trình phân loại, xử lý tạp chất, nấu chảy rồi kéo thành sợi, việc tái chế tận dụng được số lượng lớn chai nhựa đang thải ra môi trường mỗi ngày, thay vì mất nhiều thời gian để phân hủy.

Thành phẩm của loại sợi này không hề xa lạ mà chính là chiếc áo khoác với tính năng chống nắng vượt trội.

Tổng kết

Ngành dệt may đang là ngành công nghiệp gây ô nhiễm đứng thứ 2 toàn cầu, chúng ta cần hành động ngay lúc này để giảm thiểu gánh nặng với môi trường, đồng thời tái sinh vòng đời của “rác”.

Không cần những đóng góp to lớn, việc sử dụng sản phẩm xanh, sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường như Couple TX đã làm cũng là những đóng góp dù nhỏ nhưng rất tích cực nhằm giảm rác thải ra môi trường.

Cả hai dòng sản phẩm ứng dụng chất liệu tái chế là áo khoác chống nắng UV, áo polo bã café đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Cả hai dòng sản phẩm ứng dụng chất liệu tái chế là áo khoác chống nắng UV, áo polo bã café đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tổng hợp