Một ví dụ mình chứng, khi tham gia vào một dự án đám mây quy mô lớn của một công ty chăm sóc sức khỏe lớn của Nhật Bản, FPT Nhật Bản đã đóng góp vào việc thực hiện các dịch vụ tiên tiến giúp phân tích lượng dữ liệu hình ảnh y tế khổng lồ bằng AI và sử dụng nó để chẩn đoán.

Cụ thể, FPT Nhật Bản đã phát triển một cơ chế cho phép người tiêu dùng có thể trải nghiệm hình ảnh sau khi thiết bị được lắp đặt bằng cách xem hình ảnh 3D trên trang Web mà không cần đến showroom hay cửa hàng thực tế.

Tức là người tiêu dùng có thể tái hiện thực tế cách bố trí của ngôi nhà nơi họ đang sinh sống và có thể đặt hàng ngay lúc đó.

Một ví dụ khác, khi tham gia vào một dự án đám mây quy mô lớn của một công ty chăm sóc sức khỏe lớn của Nhật Bản, FPT Nhật Bản đã đóng góp vào việc thực hiện các dịch vụ tiên tiến giúp phân tích lượng dữ liệu hình ảnh y tế khổng lồ bằng AI và sử dụng nó để chẩn đoán.

null Bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software).


“Chúng tôi không chỉ tích lũy bí quyết thông qua việc sử dụng cải tiến kỹ thuật số vào nhiều hoạt động thực tiễn mà còn đang tập trung vào nghiên cứu và phát triển để tăng cường chuyển đổi số hơn nữa”, bà Hà nói.

Chuyển đổi số là hành trang vững chắc cho tương lai ngành công nghệ

Một trong những nỗ lực tiêu biểu là việc hợp tác với Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Mila (Quebec, Canada) được công bố vào tháng 6/2020.

Chính phủ Canada đã đặt AI trong chiến lược tăng trưởng quốc gia của mình và tiếp tục tham gia tích cực.

Trong số đó, những công ty lớn trong lĩnh vực AI như Google cũng đang xây dựng mối quan hệ hợp tác với Viện nghiên cứu Mila, nơi đóng vai trò trung tâm về AI.

"Việc đảm bảo và phát triển nguồn nhân lực ưu tú là vô cùng quan trọng để nâng cao hơn nữa năng lực công nghệ của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục thúc đẩy việc nâng cao hơn nữa nguồn nhân lực, và muốn đóng góp cho các công ty Nhật Bản hơn bao giờ hết. Với tư cách là một đối tác chuyển đổi số, chúng tôi muốn phát triển thành một tổ chức mang lại giá trị hơn nữa cho các công ty Nhật Bản”, người đứng đầu FPT Software bày tỏ.

Theo The Leader