Khởi động chương trình đào tạo chuyên sâu cho các doanh nghiệp thuộc dự án ươm tạo

Sáng ngày 12/5/2022, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng chủ trì tổ chức Lễ khai mạc Khóa đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức cho đội ngũ dự án ươm tạo, cùng với sự phối hợp đào tạo từ phía Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Shi).

null

Tại buổi khai mạc, ông Trần Văn Tỵ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng chia sẻ mong muốn tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ, có sự gắn kết cũng như một môi trường thuận lợi để ươm mầm các ý tưởng sáng tạo.

Đồng thời, ông cũng đề cập đến những khó khăn trong vấn đề làm sao đưa dự án từ giai đoạn nghiên cứu ra thị trường, cũng như hạn chế trong hoạt động bức tốc dự án.

Chương trình đào tạo gồm 5 bootcamp dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12 tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2022 với những chuyên đề cụ thể, cần thiết cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới.

Các chuyên gia này sẽ trực tiếp giảng dạy, tư vấn và đánh giá giúp dự án xây dựng, nâng cao năng lực cho đội ngũ, hoàn thiện mô hình kinh doanh, chiến lược phát triển, thu hút nhà đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Triển khai song song Chương trình dự án ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao 2022

Bên cạnh nâng cao đào tạo đội ngũ ươm tạo, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu Công nghệ cao Đà Nẵng cũng đồng thời kêu gọi tuyển chọn thêm nhân lực, ý tưởng cho các dự án phát triển sắp tới.

null

Theo đó, các lĩnh vực mà Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng tuyển chọn ý tưởng, dự án tham gia Chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao năm 2022 gồm:

Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học, trong đó ưu tiên cho các giải pháp công nghệ 4.0.
Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế.
Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ - điện tử, quang - điện tử và tự động hóa.
Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano.
Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng mới.
Công nghệ cao, sản phẩm công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển và danh mục sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển.

Các cá nhân, nhóm cá nhân, các nhà khoa học, nhà sáng chế, tổ chức trong và ngoài nước đăng ký tham gia tuyển chọn nộp hồ sơ thuyết minh theo mẫu yêu cầu.

Sau khi dự án vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tiến hành bảo vệ ý tưởng, dự án trước Hội đồng đánh giá.

Mục đích của việc tổ chức song song hai chương trình vừa đào tạo nâng cao năng lực, vừa tuyển chọn thêm nhân tài trong khuôn khổ ươm tạo nhằm hỗ trợ các cá nhân, nhóm cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà khoa học hình thành ý tưởng, dự án khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ, từng bước phát triển và trở thành doanh nghiệp công nghệ, doanh nghiệp công nghệ cao hiệu quả.

Đây là điều quan trọng nhất để có thể phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp, hoạt động ươm tạo doanh nghiệp đổi mới sáng tạo mở để đạt được mục tiêu, chất lượng và hiệu quả ươm tạo đề ra hằng năm.