Trước hết, người dùng cần cài đặt ứng dụng di động eDoctor trên CH Play (đối với hệ điều hành Android) và App Store (đối với hệ điều hành iOS) để được nhận tư vấn bác sĩ miễn phí.

Các bác sĩ tư vấn miễn phí 24/7 qua eDoctor. Các bác sĩ tư vấn miễn phí 24/7 qua eDoctor.

Với dịch vụ tư vấn bằng hình thức gọi video với các bác sĩ, người dân cần đăng ký lịch hẹn trước thông qua ứng dụng eDoctor hoặc tại địa chỉ Tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí.

Khi đăng ký, ngoài việc cung cấp thông tin cá nhân, người dùng còn được yêu cầu kê khai các triệu chứng bệnh và thời gian tư vấn theo ý muốn để ứng dụng dễ dàng lên lịch tư vấn.

Sau đó, eDoctor sẽ xác nhận lịch hẹn cũng như tư vấn hướng dẫn để người đăng ký chuẩn bị tốt nhất cho cuộc gặp trực tuyến với bác sĩ. 

null

Khi tới giờ hẹn, các bác sĩ sẽ thực hiện cuộc gọi video để tư vấn sức khỏe. Lịch hẹn được eDoctor thông báo nhắc trước cuộc gọi 10 phút để đảm bảo người dân không bỏ lỡ cuộc gọi từ bác sĩ.

Người dùng có thể chat miễn phí với các bác sĩ trên website hoặc ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị di động.

Để gặp và trao đổi với các bác sĩ theo hình thức này, người dân chỉ cần truy cập tính năng chat trên ứng dụng eDoctor hoặc website và chọn bác sĩ đang online để nhận tư vấn về sức khỏe.

Ngoài ra, người dân còn có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời tư vấn hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ eDoctor trong 24h làm việc. Người dân có thể gửi câu hỏi thông qua tính năng “Đặt câu hỏi với bác sĩ” trên ứng dụng eDoctor hoặc mục Cộng đồng tại địa chỉ Đặt câu hỏi miễn phí.

Ông Vũ Thanh Long, Tổng giám đốc eDoctor (ảnh: bên phải). Ông Vũ Thanh Long, Tổng giám đốc eDoctor (ảnh: bên phải).

Ông Vũ Thanh Long, Tổng giám đốc eDoctor, chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước đang khiến người dân rất khó khăn khi muốn đi khám bệnh, gặp bác sĩ tư vấn sức khỏe. Họ cũng e ngại nguy cơ lây nhiễm khi đi ra đường, đến những chỗ tụ tập đông người như bệnh viện, phòng khám.
Tuy nhiên, bất kỳ ai, bất kỳ gia đình nào cũng có nhu cầu khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, đặc biệt hơn trong tình cảnh dịch bệnh hiện nay. Trước tình hình đó, eDoctor và đội ngũ y bác sĩ thực hiện chiến dịch hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng mùa dịch hoàn toàn miễn phí. Người dùng không phải trả bất kỳ loại phí nào cho các dịch vụ gọi video với bác sĩ, chat với bác sĩ và hỏi đáp miễn phí."

Theo Doanh Nhân+