Chiến lược định giá nhằm thu hút khách hàng của Dollar Tree

Dollar Tree là chuỗi cửa hàng gia dụng của mỹ, nổi tiếng với việc định giá 1 USD cho các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh. Ngay cả khi chi phí tăng cao, Dollar Tree vẫn cam kết sẽ duy trì chiến lược định giá 1 USD đặc trưng của mình.

Ông Michael Witynski - CEO của Dollar Tree chia sẻ rằng thách thức hiện giờ của doanh nghiệp là tìm kiếm các sản phẩm như vật dụng trang trí, hàng thủ công và đồ ăn vặt với mức phí khoảng 0,43 USD để có thể niêm yết giá 1 USD.

Làm thế nào để Dollar Tree thu được lợi nhuận với mức giá 1 USD?

Đa số các mặt hàng của Dollar Tree đến từ chính thương hiệu. Do đó, doanh nghiệp vẫn có thể tự điều chỉnh và chủ động hơn trong sản xuất để đối phó với các vấn đề lạm phát.

Chẳng hạn, năm 2020, Dollar Tree đổi chất liệu của mặt hàng móc treo trưng bày từ kim loại sang bìa cứng để tối ưu chi phí.

Dollar Tree áp dụng mức giá 1 USD cho nhiều mặt hàng do chính công ty sản xuất. Dollar Tree áp dụng mức giá 1 USD cho nhiều mặt hàng do chính công ty sản xuất.

Dollar Tree áp dụng mức giá 1 USD cho nhiều mặt hàng do chính công ty sản xuất.

Đối với những mặt hàng nhập từ các nhà cung ứng, Dollar Tree có thể thay đổi đơn vị hợp tác khi nhận thấy mình không thể đáp ứng chi phí khi họ tăng giá.

Bên cạnh đó, vì chú trọng đến tổng lợi nhuận của tất cả các mặt hàng và để dự trù cho các tình huống tăng giá đột ngột, Dollar Tree nhập hàng từ đơn vị cung ứng khoảng 6 tháng trước khi đưa sản phẩm lên kệ.

Ngoài ra, Dollar Tree cũng áp dụng chính sách giao hàng theo từng đơn gồm 72 túi cho một số mặt hàng phù hợp để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Dollar Tree không định giá 1 USD cho tất cả các mặt hàng, hãng cũng áp dụng nhiều mức giá cao hơn (từ 3 USD đến 5 USD) với một số sản phẩm như bóng rổ và gối cổ du lịch.

Các nhà điều hành khẳng định rằng chiến lược định giá này có thể mang đến cho Dollar Tree cả khách hàng lẫn lợi ích quản lý và doanh thu. 

Thách thức dành cho doanh nghiệp trong năm 2021

Trong suốt 35 qua, Dollar Tree đã đạt được nhiều lợi ích từ mức lãi suất thấp nhờ chiến lược định giá 1 USD. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư bắt đầu bày tỏ lo ngại về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này trong năm 2021.

Nhà phân tích tại ngân hàng Đầu tư Piper Sandler là Peter Keith cho biết các chuỗi cửa hàng đồng giá như Dollar Tree sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thích ứng với bối cảnh lạm phát.

Tờ Wall Street Journal cho biết: Chi phí cho nhiều dịch vụ và hàng hoá đang tăng cao, cộng thêm những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch trong khâu vận chuyển và sản xuất. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng của người dân lại tăng rất cao.

Hơn nữa, lao động bán thời gian chiếm 70% trên tổng số nhân viên của Dollar Tree. Và trong bối cảnh hiện tại, doanh nghiệp rất khó gia tăng chi phí cho các vấn đề nhân sự như lương thưởng và tuyển dụng.

Ông Peter Keith cũng dự đoán rằng doanh thu từ số ít những sản phẩm có giá cao hơn 1 USD của Dollar Tree vẫn sẽ không đủ để đáp ứng các chi phí vận chuyển, sản xuất và tăng lương cho nhân viên.

Biểu đồ so sánh mức biến động cổ phiếu của Dollar Tree với các đối thủ cạnh tranh. Biểu đồ so sánh mức biến động cổ phiếu của Dollar Tree với các đối thủ cạnh tranh.

Cổ phiếu của Dollar Tree đã sụt khoảng 8% tính từ đầu năm 2021. Dù vậy, các nhà điều hành thương hiệu vẫn khẳng định xu hướng giảm lợi nhuận này chỉ là tạm thời do ảnh hưởng từ đại dịch.

"Chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên mức giá 1 USD cho các sản phẩm của mình, như chúng tôi đã thực hiện suốt 30 năm qua.".

Ông Michael Witynski cam kết.

Trước tình hình nhiều loại chi phí gia tăng, lợi nhuận của Dollar Tree đang dần thất thu. Doanh nghiệp sẽ cần áp dụng nhiều chiến lược và thậm chí phải thay đổi phương hướng kinh doanh để có thể trụ vững trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay.

Theo Vietnambiz.