CEO Paul Nguyễn Hưng chia sẻ Star Kombucha đạt nhiều kết quả khả quan trong bối cảnh Covid 19 nhờ đưa sản phẩm lên LazMall - hệ thống gian hàng chính hãng của Lazada.

Đơn đặt mới trong tháng 8, 9, tăng ba lần so với thời điểm trước dịch, doanh thu ổn định và lượt theo dõi mới trên các nền tảng mạng xã hội gấp 10 lần.

Nhu cầu tìm hiểu thông tin, nhờ tư vấn về Star Kombucha dẫn đến lượng người truy cập website ngày càng cao.

Tại lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân hồi tháng một, CEO Paul Nguyễn Hưng được xướng tên ở hạng mục "Người tiên phong".

Ông đã mang đến thức uống có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch - "Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng" và được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

Thuận lợi và thách thức thời dịch

Khi Covid-19 tái bùng phát và giãn cách xã hội kéo dài, cũng như nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam, Star Kombucha gặp không ít khó khăn, thách thức.

Để phù hợp với tình hình dịch nhiều dự định thay đổi. Các nhà cung cấp nước ngoài gặp khó khăn trong khâu vận chuyển dẫn đến thời gian vận chuyển kéo dài ảnh hưởng đến lịch cung cấp nguyên liệu.

Xu hướng tiêu dùng cũng thay đổi theo đại dịch, mọi người tiêt kiệm hơn và chỉ chi tiêu cho những mặt hàng thiết yếu và hỗ trợ sức khỏe.

CEO Paul Nguyễn Hưng nói "Sản phẩm của chúng tôi có tác dụng tăng sức đề kháng, là mặt hàng dinh dưỡng cho sức khỏe nên tăng trưởng tốt. Các đơn hàng online tới tấp.

Ông Paul còn chia sẻ thêm, “Nhưng vì quá nhiều khu vực phong tỏa, shipper khó di chuyển, cộng thêm khó khăn về giấy đi đường nên nhiều đơn hàng vẫn chưa thể đến tận tay người nhận. Tổng quan tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến việc vận hành tổ chức, quá trình giao vận".

Công ty nỗ lực duy trì hoạt động, hạn chế cắt giảm nhân sự, đảm bảo sản xuất song song với thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng dịch, tránh tối đa đứt gãy nguồn cung khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao thời dịch.

"Chúng tôi nói không với việc tăng giá. Ở nhiều thời điểm, Star Kombucha áp dụng các mức khuyến mãi lên đến 50% nhằm hỗ trợ bà con vì dịch phải ở nhà, thu nhập bị hạn chế. Chúng tôi mong ai cũng có thể tiếp cận với thức uống hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, được sản xuất theo tiêu chuẩn và công thức Mỹ", ông Paul nói.

"Chuyển đổi số là yếu tố sống còn"

Paul Nguyễn Hưng xác định chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng, góp phần ổn định hoạt động sản xuất, cải thiện doanh số, giảm thiểu các khâu trung gian, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng.

Kombucha được nhiều người mệnh danh là ‘Trà bất tử’. Kombucha được nhiều người mệnh danh là ‘Trà bất tử’.

Lazada - nền tảng thương mại điện tử quy mô, có tiếng, ở đó sự tương tác giữa người mua người bán được đơn giản hóa là phương thức đầu tiên mà Star Kombucha nhắm đến.

"Chúng tôi áp dụng chuyển đổi số từ lâu. Do đó khi bùng dịch, Star Kombucha đã có cơ sở đẩy mạnh kinh doanh trên mạng. Công ty kết hợp với sàn giao dịch thương mại điện tử để xuất hàng, giữ mạch tăng trưởng. Hợp tác với những sàn uy tín như Lazada, chúng tôi sẽ hạn chế được nhiều sự cố.", ông Paul chia sẻ.

Vì quy chuẩn kiểm duyệt của LazMall rất khắt khe, kỹ lưỡng trong khâu kiểm tra đăng ký nhãn chính hãng, giấy tờ liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, doanh nhân và người tiêu dùng có thể yên tâm.

Lazada liên tục rà soát, gỡ bỏ các sản phẩm không rõ nguồn gốc, đi đôi với các ưu đãi đặc biệt là yếu tố giúp xây dựng lòng tin của người tiêu dùng.

Star Kombucha vẫn đang tích cực phối hợp với Lazada trong nhiều hoạt động phát triển gian hàng: tham gia các ngày hội mua sắm, "sale xả hàng", "lương về sale sập sàn" với nhiều khuyến mãi...

Các hoạt động bán hàng của Star Kombucha phục vụ người tiêu dùng. Các hoạt động bán hàng của Star Kombucha phục vụ người tiêu dùng.

Hướng đi phù hợp đã đưa thương hiệu tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng và vào top các sản phẩm về hỗ trợ hệ miễn dịch và sức khỏe bán chạy trên nền tảng thương mại điện tử này.

Sắp tới Star Kombucha chuẩn bị loạt quà tặng độc đáo, minigame trúng thưởng, livestream kết nối, cơ hội trải nghiệm sản phẩm mới ra mắt đầu tiên trên thị trường cũng như nhiều hoạt động khác…

Star Kombucha sẽ ra hàng loạt voucher và nhiều phần quà nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt cho sức khỏe và một nơi chi tiêu thông minh trong thời điểm khó khăn.

Kế hoạch 3-5 năm tới đã được Star Kombucha vạch sẵn , tuy nhiên sẽ “tùy cơ ứng biến” với tình hình dịch và nhiều yếu tố khách quan khác.

"Chúng tôi vẫn cố gắng chuẩn bị tốt hơn nữa để khi Covid-19 được kiểm soát, công ty sẽ bắt nhịp hoạt động và đạt mức tăng trưởng xuất khẩu. Về dài hạn, đội ngũ công ty tiếp tục nghiên cứu để đưa ra thị trường những thức uống tốt hơn nữa", ông Paul Nguyễn Hưng nói thêm.

Theo Vnexpress