Từ lâu, con người đã biết đến khoáng nóng như một liệu pháp thư giãn tinh thần, phục hồi, cải thiện sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.

Tuy vậy, khoáng nóng không phải là tài nguyên phổ biến mà có tính đặc thù riêng biệt. Chỉ những nơi có vùng địa chất đặc biệt, mạch nước nằm gần với nguồn hoạt động của núi lửa mới hình thành nên khoáng nóng.

Bởi vậy, các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng trên thế giới chỉ tập trung tại một số quốc gia nhất định và trở thành ngành du lịch mang tính bản sắc, hạn hữu về địa điểm.

Nắm bắt được yếu tố này, các nhà đầu tư về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đẩy mạnh dòng vốn tập trung vào các vùng có mỏ khoáng nóng chất lượng và biến khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh sức khỏe.

Tại Việt Nam, nhiều mỏ khoáng nóng chất lượng đã được khai phá, đón đầu làn sóng đầu tư của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe.

1. Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ)

Cách Hà Nội khoảng 60km, thuận tiện liên kết với khu du lịch nghỉ dưỡng lân cận: Đền Hùng, đền Lăng Sương, vườn Quốc gia Xuân Sơn, K9 Đá Chông... Thanh Thủy (Phú Thọ) được đánh giá có tiềm năng phát triển thành công mô hình nghỉ dưỡng sinh thái và suối khoáng nóng chuẩn Nhật Bản.

Công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy sở hữu nguồn khoáng nóng chứa chất Randon, hỗ trợ chữa các bệnh về xương khớp, đường hô hấp, các bệnh về tim mạch...

Với nhiệt độ ổn định 37-53 độ, du khách có thể tới công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy bất kỳ lúc nào để giải trí và hưởng thụ các tiện ích nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao như phố đi bộ, không gian ẩm thực, quảng trường trung tâm, shop thương mại...

Mức nhiệt này cũng được công bố trên North American Journal of American Sciences cho thấy sức nóng cùng với áp lực của nước vừa đủ làm giảm các cơn đau trong cơ thể và đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn.

null Wyndham Lynn Times Thanh Thủy được đánh giá có tiềm năng phát triển thành công mô hình nghỉ dưỡng sinh thái và suối khoáng nóng chuẩn Nhật Bản.


2. Yoko Onsen Quang Hanh

Trong giới nhà giàu Việt Nam, nhu cầu sở hữu bất động sản kết hợp chăm sóc sức khỏe, trị liệu cũng tăng nhanh.

Đón đầu xu hướng đó, Tập đoàn Sun Group đã chào bán Tổ hợp biệt thự Sun Onsen Village - Limited Edition tại khu vực suối nước khoáng nóng Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen do Park Hyatt quản lý vận hành đi vào hoạt động từ giữa năm 2020, mỗi ngày thu hút từ 300-800 khách, công suất phòng đạt 75% các ngày trong tuần, và lên đến 100% vào cuối tuần.

Dự án được phát triển theo tiêu chuẩn Nhật Bản với 27 bể tắm khoáng tại khu vực tắm công cộng. Khu xông hơi tại dự án cung cấp các dịch vụ xông nóng, lạnh, xông đá muối Himalaya...

null Yoko Onsen Quang Hanh tọa lạc giữa không gian bình yên tối giản đúng chất Nhật Bản.


3. Spring Valley Tuyên Quang

Spring Valley Tuyên Quang thuộc khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, được bơm trực tiếp từ mạch nước sâu hơn 150m tới các bồn tắm cá nhân trong khu du lịch và khu điều dưỡng.

Dự án gồm hơn 4.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp (biệt thự sơn thủy, biệt thự trong rừng, biệt thự suối khoáng, biệt thự sân golf), sân golf, chuỗi sản phẩm cao cấp khác như giải trí khoáng nóng, trung tâm khám - chữa bệnh - điều dưỡng và trị liệu khoáng nóng.

null Phối cảnh dự án Spring Valley Tuyên Quang.


4. Flamingo Cát Bà

Nằm bên bờ biển Cát Cò 1, Cát Cò 2 của vịnh Hạ Lan, Flamingo Cát Bà Beach Resort còn tích hợp thêm hệ thống suối khoáng nhân tạo bên cạnh nhiều tiện ích cao cấp khác.

Khu Onsen này có thể thêm màu và mùi theo các chủ đề khác biệt để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Tuy không sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên nhưng Flamingo Cát Bà đã áp dụng công nghệ bọt khí cao cấp UFB Ultrafine Bubble để tạo được nguồn nước khoáng có khả năng thẩm thấu dưỡng chất cực cao, thanh tẩy cơ thể, loại bỏ tế bào chết, mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng...

null Flamingo Cát Bà tích hợp thêm hệ thống suối khoáng nhân tạo bên cạnh nhiều tiện ích cao cấp khác.


Tại Việt Nam, nhiều nguồn suối khoáng nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng hấp dẫn khách trong nước cũng như thu về nguồn ngoại tệ đáng kể như:

Khu Du lịch tắm khoáng, bùn Tháp Bà (Khánh Hòa), Khu Du lịch suối khoáng nóng Mỹ Lâm (Tuyên Quang), Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)...

Nguồn: Tổng hợp