Điểm đến mới nổi của du lịch Việt Nam

Là "thủ phủ du lịch" của Bình Định, thành phố Quy Nhơn sở hữu 72 km đường bờ biển với cảnh quan tự nhiên đa dạng, di tích lịch sử - văn hóa đậm nét riêng, khí hậu nhiệt đới ấm áp quanh năm, ẩm thực phong phú... 

Tại thị trường đầy tiềm năng này, giai đoạn 2016 – 2019 đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả về lượng khách và doanh thu từ du lịch.

Thành phố Quy Nhơn nhiều lợi thế phát triển điểm đến du lịch đẳng cấp quốc tế với cảnh quan đẹp, mội trường an toàn và người dân thân thiện, hiếu khách. Thành phố Quy Nhơn nhiều lợi thế phát triển điểm đến du lịch đẳng cấp quốc tế với cảnh quan đẹp, mội trường an toàn và người dân thân thiện, hiếu khách.

Tháng 6/2020, thành phố biển Quy Nhơn lọt top 20 điểm "phượt bụi" tốt nhất do Hostelworld (Mỹ) bình chọn. 

Cũng trong năm 2020, thành phố này được vinh danh là một trong những điểm du lịch tốt nhất năm 2020 (bảng xếp hạng Hostelworld Mỹ), thành phố du lịch sạch nhất Đông Nam Á (diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020) và lọt top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC. 

Quy Nhơn cũng đang nỗ lực để đón khách quốc tế trong tháng 01/2022, tích cực ứng dụng công nghệ với app "Du lịch Quy Nhơn – Bình Định" vừa ra mắt hồi giữa tháng 12/2021.

Quy Nhơn- vùng đất đầy tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng. Quy Nhơn - vùng đất đầy tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, ngày 31/12/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Phát triển tích hợp thích ứng – tỉnh Bình Định" do Ngân hàng thế giới tài trợ, tập trung vào xây dựng, hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh.

Quy Nhơn - Bình Định cùng với Đà Lạt, Phú Quốc có sự phục hồi du lịch mạnh nhất cả nước trong tháng 6 – 7/2020. "Những người làm lữ hành chúng tôi tin rằng, bên cạnh lợi thế đang có vẻ đẹp biển, đảo, khi có thêm nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi, giải trí trong những năm tới, du lịch Quy Nhơn - Bình Định sẽ còn phát triển mạnh hơn", Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định nói.

Đánh giá về cơ hội của du lịch Quy Nhơn, PGS-TS Trần Đình Thiên - Ủy viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính, Tiền tệ Quốc gia cho rằng: "Tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực Châu Á. Chúng ta đi sau, đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là tầm nhìn toàn cầu."

PGS. TS Trần Đình Thiên phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Trần Đình Thiên phát biểu tại buổi lễ.

Cú bắt tay của các doanh nghiệp lớn

Sáng ngày 9/1, Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) và Tập đoàn Vietravel trong việc đồng hành xây dựng các chương trình thúc đẩy du lịch Quy Nhơn vươn tầm châu Á.

Nhìn thấy tiềm năng từ Quy Nhơn, nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản, lữ hành và du lịch đã nhanh chóng rót vốn vào. Có thể kể đến Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, FLC Quy Nhơn, hay Nhơn Hội New City do Tập đoàn Danh Khôi phát triển.

UBND TP Quy Nhơn ký kết thỏa thuận xây dựng Đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 với đại diện các doanh nghiệp. UBND TP Quy Nhơn ký kết thỏa thuận xây dựng Đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 với đại diện các doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Định, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã thu hút đầu tư với 68 dự án, tổng vốn thu hút đầu tư đạt 39.236,74 tỷ đồng (trong đó có 03 dự án FDI với tổng vốn thu hút 40,34 triệu USD). Thành phố Quy Nhơn dẫn đầu với 20 dự án mới.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, đơn vị luôn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước để cùng nâng cao tầm vóc của thương hiệu du lịch Quy Nhơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng với UBND TP. Quy Nhơn và BCG đã ký thỏa thuận xây dựng đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 - tầm nhìn châu Á, tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn. 

Đề án sẽ chú trọng khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước, đồng thời xây dựng các giải pháp đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu lục.

Tập đoàn Hưng Thịnh và Vietravel cũng ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Cụ thể, đối với thị trường Quy Nhơn, hai bên sẽ cùng thực hiện các chương trình quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các thị trường du lịch quốc tế giàu tiềm năng tại châu u, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quy Nhơn vươn tầm châu Á.

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus, tài trợ 100 tỷ đồng trong 3 năm để hỗ trợ đào tạo, cung cấp 10.000 việc làm trong 5 năm cho lao động lĩnh vực du lịch của Bình Định.

Tập đoàn Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô tại đây, đóng góp tích cực vào hành trình thay đổi diện mạo phố biển. 

Đặc biệt, Tập đoàn đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế lên đến 1.000 ha tại bán đảo Hải Giang, với tổng mức đầu tư giai đoạn một là hơn 47.000 tỷ đồng (khoảng 2 tỷ USD).

Sự thành công của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế của Bình Định phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới", theo ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

Tổng hợp, nguồn: CafeF, VnExpress