null

Anh Jade Nguyễn, Giám đốc của Module K — đơn vị thiết kế Beta Cinemas Quang Trung, cho biết: “Chúng tôi tái hiện những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Sài Gòn bằng cách tối giản hóa các chi tiết và đường nét thành các khối hình học. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng cách phối các mảng màu đơn cho từng khu vực như trong thiết kế đồ họa và phim hoạt hình để thiết kế tổng thể có tính thống nhất,”

Nhắm đến những khách hàng thuộc thế hệ millennials (Gen Y) và Gen Z, những đối tượng đến rạp chiếu không chỉ để xem phim mà còn để giao lưu và chụp ảnh “check-in."

Công trình vừa được khai trương vào đầu năm nay, có tổng cộng 7 phòng chiếu tương đương với 1.000 ghế ngồi.

Bước vào rạp Beta Cinemas Quang Trung, chúng ta có thể cảm nhận được không khí của Sài Gòn xưa như đang hiện ra trước mắt.

Các hình ảnh mang tính biểu tượng của Sài Gòn có ở khắp nơi như bóng dáng Bưu Điện Thành Phố thấp thoáng trên các mái vòm cong ở quầy thu ngân; các bậc thềm trong sảnh với hình ảnh đàn chim bồ câu trước cửa Nhà Hát Lớn; hay màu hồng đặc trưng của nhà thờ Tân Định với những mái vòm cong nhịp nhàng…

null

Các yếu tố đó đều đã được cách điệu hóa và sắp xếp đầy chủ ý, khiến cho không phải ai cũng có thể nhận ra ngay từ đầu mà cần dành thời gian để ngắm nhìn và chiêm nghiệm dần dần.

“Beta Cinemas muốn truyền tải niềm tự hào về các địa danh ở Sài Gòn, nhưng không muốn đi theo lối kiến trúc Đông Dương quen thuộc. Vì thế chúng tôi loại trừ các thiết kế rạp chiếu phim phổ biến vốn chuộng tông màu tối, và cố gắng tạo ra một không gian vui nhộn và thân thiện, có nhiều địa điểm giao lưu, ăn uống trước và sau các buổi chiếu phim,” đại diện của Module K chia sẻ.

null

Với tâm huyết và sự đầu tư bài bản, Beta Cinemas Quang Trung đã chứng minh vị thế đi đầu trên thị trường rạp chiếu trải nghiệm tại Việt Nam. Sự táo bạo trong thiết kế cũng bật lên được cá tính phóng khoáng rất riêng của Sài Gòn, tạo cầu nối văn hoá bản địa và duy mỹ hoá những giấc mơ đẹp đẽ của điện ảnh.

null

Hãy cùng bạn bè và người thân trải nghiệm và có thời gian xem phim thật vui vẻ sau giãn cách lần này, nhớ chụp những bộ ảnh thật chất làm kỉ niệm bạn nhé!


Tổng hợp