Thạc sĩ Y khoa Lê Đỗ Minh Thảo chia sẻ về biến cố trong đời mình:

“Vào đêm Mùng 1 Tết năm 2013, khi bác sĩ ra khỏi phòng bệnh và thông báo cho tôi biết người thân yêu của mình chỉ có thể sống được hai tuần nữa.

Tôi cảm thấy vô cùng hụt hẫng và khó tin.

Cả anh và tôi đều hoạt động trong ngành y, nên việc không sớm nhận ra những rủi ro tiềm ẩn từ cơ thể dẫn đến việc sức khỏe anh suy kiệt, là điều mà tôi cảm thấy đau xót tột cùng.”

null

Biến cố thúc đẩy nội lực để tiếp tục sứ mệnh làm nghề

Thạc sĩ Minh Thảo cho biết, gia đình chị vốn theo ngành y, và thật may mắn, chị cũng được định hướng theo con đường này từ bé.

Khi bắt đầu trưởng thành và lập nghiệp, thời điểm năm 2009, chị cùng một người bạn, người anh và cũng là người yêu của chị mở một phòng khám nhỏ để hiện thực hóa những ấp ủ trong nghề.

Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau anh ấy bắt đầu trở bệnh.

Ngày anh nhập viện sau nhiều đợt sốt, bác sĩ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho chị Thảo.

Chị cảm thấy rất khó tin khi chính những thói quen và sở thích ăn uống tưởng chừng vô hại của anh bạn ấy, đã đi ngược lại hoàn toàn với sự chịu đựng của một cơ thể vốn đã tiềm ẩn nguy cơ xơ gan.

Từ đó dần dẫn đến nhiễm trùng máu, khiến anh suy kiệt.

Điều này cho thấy khi chúng ta có một lối sống tự phát và nghĩ là ai cũng giống nhau, vô tình có những điều khiến các nguy cơ bệnh tật ngầm có cơ hội trở thành bệnh lý mà ta không hề hay biết.

Sự ra đi của anh để lại vô vàn đau xót và rất nhiều những khó khăn với chị trên con đường tiếp tục làm nghề.

Tuy nhiên, biến cố đã không làm chị chùn bước.

Bởi vì chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện đau lòng của chính mình, chị lại càng hiểu rằng:

Chúng ta không thể dựa vào bác sĩ hay bất cứ ai để trở nên khỏe mạnh, mà chính chúng ta phải biết cơ thể mình cần gì và muốn gì để tạo điều kiện tốt nhất cho nó.

“Tôi biết công việc mình đang làm vô cùng ý nghĩa, và đây không phải lúc dừng lại để đau khổ hay chuyển hướng, mà phải cố gắng để làm tốt hơn nữa.

Từ đó, Tass Care - đứa con tâm huyết của tôi ra đời, với hy vọng sẽ mang đến giá trị chăm sóc sức khỏe chủ động đến tất cả mọi người.

Tôi không muốn những điều tiêu cực tôi đã trải qua, sẽ lặp lại với những người xung quanh.”– Chị Thảo chia sẻ.

null

Giải mã GEN – cơ duyên trao gửi và nhận lại hạnh phúc

Nhờ làm trong ngành y, có nhiều cơ hội hiểu biết và trau dồi kiến thức để đánh giá sức khỏe của mình, nên khi chị và chồng - cũng là hai người Việt Nam đầu tiên được trải nghiệm giải mã Gen toàn diện nhất của CircleDNA, đã lập tức muốn mang công nghệ này về nước.

Chị Thảo đã muốn mang ngay CircleDNA về nước ngay lần đầu trải nghiệm. Chị Thảo đã muốn mang ngay CircleDNA về nước ngay lần đầu trải nghiệm.

Với ThS. Minh Thảo, giải mã Gen là một cơ duyên tuyệt vời:

Nếu biết đến giải mã Gen sớm hơn, chị đã không vật vã với những tình trạng khó chịu của cơ thể mà không biết đó là do Gen của mình.

Và quan trọng, giải mã Gen giúp tình cảm vợ chồng của chị thấu hiểu nhau hơn.

Từ những niềm hạnh phúc mà bản thân nhận được, chị càng muốn trao gửi giá trị hạnh phúc ấy đến mọi người.

Trước khi giải mã Gen, mỗi mùa Tết chị Thảo về nhà, chị lại lau dọn, quét bụi hì hục, không đeo khẩu trang hay phòng tránh gì mà không biết Gen của mình bị dị ứng với bụi bặm.

Có những mùa Tết chị Thảo gần như không ăn Tết được trọn vẹn vì năm nào cũng bệnh, phải uống thuốc liên tục.

Chị Thảo chia sẻ thêm, thời điểm mang thai bé thứ hai, chị cảm thấy vô cùng mệt mỏi khó chịu nhưng lại không biết là vì Gen cơ thể mình không thể dung nạp sữa.

Sau khi giải mã Gen, chị ngưng uống sữa và thay thế hoàn toàn bằng những thực phẩm khác, bé sinh ra vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường.

Và quan trọng, giải mã Gen đã cho chị biết mình có mang đột biến Gen dẫn đến việc giảm hấp thu chất sắt.

Đồng nghĩa với việc nếu ăn uống hay bổ sung chất sắt không kiểm soát sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, đau khớp, đau bụng không rõ nguyên nhân,...

Nếu bệnh không được phát hiện sớm để thay đổi lối sống hoặc điều trị, có thể dẫn đến suy gan và suy tim.

Về phương diện tình yêu, thường với những yếu tố chưa phù hợp, người ta hay mong cầu đối phương thay đổi, chị và chồng cũng không ngoại lệ.

Trước đây, khi chị thấy ảnh ngủ nướng chị rất bực bội, và thường gay gắt với anh. Vì với chị, ngủ thêm vài tiếng cũng không để làm gì?

Sau khi giải mã Gen, cả hai vợ chồng đều ngạc nhiên vì thì ra gen của anh phải ngủ từ 9 đến 11 tiếng, cơ thể mới có thể tái tạo lại năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Còn về chị Thảo, gen chỉ cần ngủ 5 đến 7 tiếng, vì vậy không thể yêu cầu anh ấy thay đổi theo mong muốn của mình được.

Những khác biệt trong đặc điểm tính cách của cả hai, cũng từ giải mã Gen mà được lý giải.

Theo chị, những điều tưởng chừng nhỏ nhặt thế này mà không biết về nhau, không hiểu nhau lại là những điều dễ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

null

Ươm mầm giấc mơ xây dựng “Cộng đồng Sống theo GEN”

Chị Thảo cho biết thêm:

Khi chia sẻ về giải mã Gen với những người xung quanh, chị luôn nhận được những lời phản hồi tích cực.

Trước kia, họ luôn mơ hồ về bản thân nhưng nay đã được giải thích và thấu hiểu rõ ràng từ kết quả giải mã Gen của mình. Điều này mang lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong đại dịch, nhiều người tuy còn trẻ nhưng vẫn không đủ sức kháng cự khi nhiễm virus, nhiều người mất đi người thân…

Điều ấy lại càng thôi thúc ThS. Minh Thảo tiếp tục lan tỏa giá trị về giải mã Gen nói riêng và ý thức chăm sóc sức khỏe nói chung.

Vì giải mã Gen sẽ biết sớm được nhiều nguy cơ bệnh nền, yếu tố rất quan trọng quyết định một người nhiễm bệnh có nguy cơ trở nặng và tử vong hay không.

Tạo nên một Cộng đồng sống theo Gen, có nghĩa rằng những người có ý thức bảo vệ sức khỏe chủ động sẽ cùng tham gia và nhận được một lời hứa từ CircleDNA.

Lời hứa mang đến cho họ một giải pháp tối ưu và toàn diện về sức khỏe, giúp tất cả mọi người hiểu và trân quý bản thân mình hơn từ những điều riêng biệt của bộ gen.

Và quan trọng, trong cộng đồng đó, với những người có cùng mục tiêu, sẽ lại cùng chia sẻ và đóng góp cho nhau những điều tốt đẹp.

Chị hy vọng sẽ kêu gọi được nhiều hơn nữa sự chung tay của các tập thể, tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào cộng động để nhân rộng giá trị sức khỏe.

Đây sẽ là một hành trình dài không điểm dừng, đòi hỏi người thuyền trưởng là chị Thảo và các cộng sự phải không ngừng học hỏi, trau dồi.

Đích đến của hành trình này sẽ trở thành một di sản giá trị để lại cho đời sau.

Không phải giá trị tiền bạc hay danh vọng mà là một giải pháp tuyệt vời về sức khỏe, để mọi người có ý thức thay đổi, hiểu về mình, khỏe mạnh hơn, sống hạnh phúc, viên mãn và bình an.

“Càng làm tôi càng thấy sứ mệnh của mình tuy áp lực nhưng rất ý nghĩa. Hành trình nào cũng có khó khăn và rào cản nhưng nếu bản thân tin rằng mình đang trao đi giá trị đúng đắn thì chắc chắn sẽ gặt hái được trái ngọt một ngày không xa.” – ThS Y khoa Lê Đỗ Minh Thảo.

null

Quỳnh Nhi - Trends Việt Nam