Ngày 30/9, WPP và Snap Inc. (công ty mẹ của Snapchat) công bố quan hệ đối tác toàn cầu.

WPP và Snap Inc. (công ty mẹ của Snapchat) công bố quan hệ đối tác toàn cầu vào ngày 30/9 vừa qua. WPP và Snap Inc. (công ty mẹ của Snapchat) công bố quan hệ đối tác toàn cầu vào ngày 30/9 vừa qua.

Hai bên giới thiệu The AR Lab, giúp các thương hiệu vận dụng công nghệ AR để xây dựng và cung cấp trải nghiệm phong phú cho người tiêu dùng.

Với trọng tâm là e-commerce, quan hệ đối tác chú trọng kết hợp công nghệ AR tân tiến với khả năng sáng tạo, thương mại, truyền thông và công nghệ của WPP.

Điều này cho phép client của WPP có thể kết nối tốt hơn với người dùng Snapchat và có được kết quả kinh doanh như mong muốn.

Theo báo cáo “Snap Consumer AR 2021” thực hiện bởi Deloitte, có 94% người dùng mong đợi sử dụng AR phục vụ việc mua sắm. 

Con số này tương đương hoặc thậm chí cao hơn trong năm tới. Ngoài ra, các nhà quảng cáo trên Snap cũng nhận ra rằng chiến dịch AR là một trong những động lực chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Do đó, mối quan hệ đối tác này sẽ giúp WPP và client được tiếp cận, làm chủ công nghệ AR của Snap từ đầu đến cuối.

Vì là đối tác agency trong lĩnh vực AR đầu tiên của Snap, WPP sẽ phối hợp với Snap củng cố và phát triển các sản phẩm, công nghệ mới.

WPP là đối tác agency trong lĩnh vực AR đầu tiên của Snap. WPP là đối tác agency trong lĩnh vực AR đầu tiên của Snap.

WPP cũng được cấp quyền truy cập vào AR Lab Strategy Guide – các phương pháp cung cấp thông tin cho sự phát triển sáng tạo bằng công nghệ AR của Snap.

Client của WPP cũng được cấp thẻ “co-developed custom optimisation” với chức năng tạo ra các chiến dịch hiệu quả hơn.

WPP và Snap sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất của chiến dịch, giúp các bên liên quan đo lường kết quả theo thời gian thực.

Sự kết hợp giữa WPP và Snap là tiền đề giúp WPP phát triển năng lực AR thông qua chương trình đào tạo AR Lab Academy. 

Hai bên đặt mục tiêu cấp chứng nhận năng lực AR cho tối thiểu 1000 nhân viên WPP vào cuối năm 2021.

Snap cũng sẽ tài trợ cuộc thi liên quan đến AR hàng quý cho client của WPP ở các thị trường Úc, Canada, Đan Mạch, Pháp, Anh, và Mỹ. Chiến dịch thắng giải sẽ được Snap hỗ trợ triển khai trên nền tảng Snapchat.

Bà Sanja Partalo – Phó Chủ tịch bộ phận Strategic Development & Partnerships tại WPP, cho biết: “AR có vai trò quan trọng trong tương lai của tiếp thị và thương mại. Snap đã xây dựng một nền tảng AR ấn tượng và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với họ. Nhờ vậy, đội ngũ WPP có thể tiếp cận công nghệ AR mới nhất của Snap, từ đó phát triển giải pháp thương mại phong phú, sáng tạo hơn cho client."

WPP rất vui mừng khi được hợp tác với Snap trong lĩnh vực AR, theo chia sẻ của bà Sanja Partalo. WPP rất vui mừng khi được hợp tác với Snap trong lĩnh vực AR, theo chia sẻ của bà Sanja Partalo.

Ông David Roter – Phó Chủ tịch tại Global Agency Partnerships của Snap Inc., chia sẻ: “Hơn 200 triệu người dùng Snapchat tương tác với AR mỗi ngày. Mối quan hệ đối tác này sẽ giúp các thương hiệu tiếp cận cộng đồng Snapchatter hiệu quả hơn, giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh. Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng WPP mang đến giải pháp mới, hữu ích cho client của WPP trên toàn cầu."

Theo WPP