Đêm nhạc gây quỹ “Hướng về miền Trung”

62420642_10156566571017756_7960193546324017152_o_qwdy

Ảnh: VinaCapital Foundation.

Với mong muốn kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cho những mảnh đời đang gặp khó vì đợt mưa lũ kỷ lục năm nay, VinaCapital Foundation tổ chức đêm nhạc gây quỹ "Hướng về miền Trung" nhằm đem đến các khoản hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung, cũng như cho quá trình khắc phục hậu quả thiên tai. 

Đêm nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Phương Vy, ca sĩ - nhạc sĩ Lâm Vissay, nghệ sĩ vĩ cầm Jmi Ko, ca sĩ Ykroc, rapper Benjamin cùng ca sĩ Jang Mi. Nguồn quỹ kêu gọi được sẽ được dùng để trang bị các gói cứu trợ khẩn cấp bao gồm nhu yếu phẩm, thuốc men, sữa cho trẻ em và phụ nữ cho người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Thời gian: 19h ngày 25.10 tại Hard Rock Cafe, Q.1 (TP.HCM).  

Đêm diễn từ thiện “29 anh về”

29_anh_ve_ccjp

Ảnh: Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Vở diễn được chọn cho đêm diễn từ thiện do sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh tổ chức năm nay là “29 anh về”, với chủ đề “sống trong đời sống, cần có một tấm lòng” - một thông điệp phù hợp hoàn cảnh và là lời sẻ chia với những người dân đang chống chịu với bão lũ tại miền Trung. 

Toàn bộ số tiền thu được của đêm diễn sẽ được công khai ủng hộ vào quỹ cứu trợ cho những người dân đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Các nghệ sĩ sẽ không nhận thù lao và sân khấu cũng sẽ nhận những đóng góp thêm từ các khán giả có ý muốn góp sức ủng hộ chương trình. 

Thời gian: 20h ngày 25.10 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, Q.10 (TP.HCM). 

Chuỗi hoạt hình Pháp tại Liên hoan phim Panam Anim

ten_trom_star_burglar_dkwa

Một cảnh trong phim hoạt hình ngắn "Tên trộm" sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim Panam Anim.

Panam Anim là lễ hội quốc tế của các trường đào tạo làm phim hoạt hình của Pháp, đươc tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng sáng tạo trẻ. Ở lần tổ chức thứ hai tại Việt Nam, liên hoan phim sẽ giới thiệu 14 bộ phim ngắn dưới định dạng 2D và 3D do sinh viên của các trường đào tạo sản xuất phim hoạt hình của Pháp thực hiện, với phụ đề tiếng Việt.  

Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim được sáng lập năm 2011 tại Pháp bởi Pascal Chinarro – nhà sáng lập công ty sản xuất hậu kỳ Delapost Paris & BonjourSaigon. Một số bộ phim được giới thiệu tại đây từng được đề cử tại giải Oscar, liên hoan phim Cannes và các liên hoan phim lớn trên thế giới. 

Liên hoan phim diễn ra lúc 15h30 ngày 25.10 tại L’Espace (Hà Nội). Xem danh sách các phim hoạt hình được trình chiếu tại ĐÂY.  

Hoà nhạc kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

0r0a9783_kauj

Ảnh: HBSO cung cấp.  

Hai tác phẩm được lựa chọn biểu diễn là "Concerto cho violin và dàn nhạc" và "Giao hưởng đồng quê" (Giao hưởng số 6) của thiên tài âm nhạc người Đức Beethoven, dưới bàn tay dàn dựng, chỉ huy của nhạc trưởng Lê Ha My, song hành cùng nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy với vai trò nghệ sĩ violin độc tấu. 

Bản "Concerto cho violin và dàn nhạc" của Beethoven có cấu trúc rất khác biệt so với các tác phẩm đương thời với chương đầu kéo dài 25 phút. Tác phẩm đã không được công nhận là kiệt tác thực sự cho đến khi Beethoven qua đời.  

Trong khi đó "Giao hưởng đồng quê", với 4 chương, là một tác phẩm nổi bật của thời kỳ Lãng mạn. Đây là xu hướng sáng tác do Beethoven khai mở, bao gồm cả việc thay đổi quan niệm về nông thôn, vốn được xem là nơi xa xôi, thậm chí man rợ vào thế kỷ 18 trở về trước.  

Hoà nhạc sẽ diễn ra ngày 31.10 tại Nhà hát lớn TP.HCM. 

Theo Forbesvietnam