Dưới đây là 3 lý do chứng minh người lười biếng thực chất lại là những người rất giỏi kinh doanh.

Lười biếng để sẵn sàng chi tiền cho người khác

Những người chủ doanh nghiệp thích tìm kiếm và chi tiền cho những nhân sự mình tuyển dụng để họ phát huy năng suất. Nhưng, rất khó để có thể nói ai là người có năng suất tốt nhất.

null Đối với những người kinh doanh giỏi, “tiêu tiền” là một quá trình thu thập các nguồn lực tốt nhất một cách liên tục.


Mặc dù có thể tự làm, nhưng những người kinh doanh sẽ chi tiền và dành nhiều thời gian đào tạo để khiến những nhân sự tiềm năng trở thành những người cộng sự tốt nhất. Họ làm điều đó cho họ và dành nhiều thời gian hơn để dành cho những việc khác quan trọng hơn.

Đối với những người kinh doanh giỏi, “tiêu tiền” là một quá trình thu thập các nguồn lực tốt nhất một cách liên tục.

Lười biếng để khởi nghiệp nhanh hơn

Đừng khởi nghiệp chỉ vì bạn chịu khó và đam mê, vì chịu đựng gian khổ chỉ là tiêu chuẩn, điều thực sự hữu ích không phải là bạn có năng lực như thế nào, mà bạn có bao nhiêu người sẵn sàng theo bạn.

Với tư cách là một người sếp, bạn phải học cách lười biếng. Chỉ khi đem tiền ra thị trường thì bạn mới dần giải phóng bản thân.

Khả năng tổ chức là điều khan hiếm nhất. Nó rất quan trọng để phát huy khả năng tổ chức của bạn. Biết cách chọn những người có thể làm việc và tìm họ ở đâu có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đặc biệt, công việc trí óc không liên quan gì đến thời gian bạn ngồi trên ghế mỗi ngày. Sự khác biệt thực sự là bạn có thể vượt qua ranh giới của chính mình hay không.

Lười biếng để tìm ra những lựa chọn tốt nhất

Những người làm việc thường mong muốn sự siêng năng, học hỏi mọi thứ và tiết kiệm tiền. Nhưng, lười không phải là cái tội, chỉ cần bạn đảm bảo được kết quả, càng lười càng tốt.

null Những người lười luôn thông minh tìm ra những giải pháp nhanh chóng nhất, đơn giản và hiệu quả nhất.


Những người lười luôn thông minh tìm ra những giải pháp nhanh chóng nhất, đơn giản và hiệu quả nhất.

Kinh doanh về bản chất là một giao dịch liên tục, hãy tìm kiếm những khuôn mẫu trong đó, vì vậy đừng bị ám ảnh về việc bạn có thể làm được bao nhiêu. Hãy nhìn nó từ một góc độ khác, những kiểu người nào có thể giúp bạn thực hiện công việc.

Việc tự mình làm luôn dễ dàng, nhưng học cách giúp người khác làm việc dựa trên sự hướng dẫn của bạn và mang đến sự hài lòng đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực và kiềm chế. Kinh doanh kiểu lười biếng, nghe không tưởng nhưng lại mang đến nhiều bài học thú vị đến lạ.

Lười biếng để dồn hết năng lực cho trường hợp đặc biệt

Với tất cả những khoản thời gian đã thư giãn, bạn sẽ dồn mọi sự tập trung và năng lượng để hành động cho mục tiêu kế tiếp. Bạn sẽ có xu hướng không lan man và hoàn toàn tin tưởng vào những gì bạn đang làm với tất cả những gì mà bản thân có.

Nói cách khác, bạn tập trung cao độ làm công việc cho thật nhanh để được giải lao.

Thời gian là thứ tài sản giá trị và sự công bằng nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho mỗi người, vì thế những người lười sẽ muốn chắc chắn rằng không ai có thể đánh cắp nó khỏi họ để lao vào những việc làm chưa được lên kế hoạch hoặc chưa được suy xét kỹ lưỡng.

null Người lười biếng lại rất trân trọng thời gian.


Và có lẽ chỉ những người lười mới biết cách trả lời câu hỏi: “Để có một phương tiện đi lại nhanh hơn, tại sao không cải tiến con ngựa?”

Nguồn: Tổng hợp