Thị trường video và phát trực tuyến chưa bao giờ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Các nền tảng như Tiktok, Snapchat, Reels, YouTube cùng nhiều nền tảng lớn nhỏ khác đang tung ra dịch vụ tương tự để giành lấy miếng bánh thị phần.

Cạnh tranh thị phần khốc liệt giữa các nền tảng phát trực tuyến. Cạnh tranh thị phần khốc liệt giữa các nền tảng phát trực tuyến.

Mới đây, Google đã chia sẻ báo cáo kinh doanh Q1/2022 với doanh thu 6,87 tỷ USD, thấp hơn so với mong đợi (7,51 tỷ USD).

YouTube đạt mức tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh thu từ quảng cáo đóng góp phần lớn.

Trong đó, Youtube Shorts, nền tảng đã có sẵn ở hơn 100 quốc gia với lượt người dùng hoạt động hàng ngày được ghi nhận tăng gấp 4 lần năm 2021.

Google chính thức cạnh tranh với TikTok bằng nền tảng Youtube Shorts. Google chính thức cạnh tranh với TikTok bằng nền tảng Youtube Shorts.

Mặc dù kết quả quý I không đạt được kỳ vọng, công ty vẫn ghi nhận ​​sự tăng trưởng đáng kể đối với YouTube Shorts.

Dựa trên sự tăng trưởng này, Philipp Schindler, Giám đốc Kinh doanh của Google, cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm các cơ hội kiếm tiền trên Youtube Shorts.

Ông cũng tuyên bố đây sẽ là một bổ sung thú vị cho người tiêu dùng, nhà sáng tạo và các đơn vị quảng cáo.

Google muốn đưa quảng cáo lên nền tảng YouTube Shorts của mình: chia sẻ của Philipp Schindler, Giám đốc Kinh doanh của Google. Google muốn đưa quảng cáo lên nền tảng YouTube Shorts của mình: chia sẻ của Philipp Schindler, Giám đốc Kinh doanh của Google.

Mặc dù TikTok đang thống trị nền tảng đăng tải video ngắn, Schindler lưu ý rằng Google đang đầu tư rất nhiều nguồn lực để biến YouTube Shorts trở thành một đối thủ xứng tầm.

Bên cạnh đó, phía YouTube mới đây cũng xác nhận rằng đối thủ TikTok đang tạo ra hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày.

Nền tảng video ngắn nở rộ trên TikTok. Nền tảng video ngắn nở rộ trên TikTok.

Trong khi YouTube Shorts – nền tảng video ngắn nhằm cạnh tranh với Tiktok cũng được phổ biến rộng rãi và đã đạt được cột mốc này.

Kể từ khi ra mắt, YouTube Shorts đã thu về hơn 5 nghìn tỷ lượt xem.

Ông cũng đề cập đến Quỹ Short Fund trị giá 100 triệu USD, thưởng cho những người sáng tạo trên YouTube Shorts tối đa 10.000 USD một tháng cho nội dung, lượng người xem và mức độ tương tác của họ.

Google tất tay với Quỹ Short Fund 100 triệu USD. Google tất tay với Quỹ Short Fund 100 triệu USD.

Với quảng cáo trên YouTube Shorts, mục tiêu của Google là mở rộng hơn nữa doanh thu từ tiềm năng của nó.

Người xem có thể dễ dàng chấp nhận thay đổi này, bởi trước đó 1 thời gian dài, nền tảng chính YouTube đã xuất hiện quảng cáo.

Tổng hợp từ nhiều nguồn