Google kỷ niệm ngày khám phá ra hang động lớn nhất thế giới

Ngày 14/4/2009, ông Hồ Khanh và đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh chính thức khám phá ra hang động lớn nhất thế giới.

Vào ngày này năm nay, Hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình, được quảng bá trên trang chủ Google dưới dạng hình ảnh hoạt hoạ.

Trên trang web, Google cũng giới thiệu và dành nhiều lời khen cho hang động lớn nhất thế giới.

Hang động Sơn Đoòng được khám phá năm 2009. Hang động Sơn Đoòng được khám phá năm 2009.

Hiện tượng vô song của tự nhiên

Google dùng từ "hiện tượng tự nhiên vô song" để miêu tả về hang Sơn Đoòng.

Các nhà khoa học cũng đã khám phá ra vô số thành tạo địa chất bao gồm "ngọc trai" đá vôi lớn nhất và thạch nhũ cao nhất thế giới… Các nhà khoa học cũng đã khám phá ra vô số thành tạo địa chất bao gồm "ngọc trai" đá vôi lớn nhất và thạch nhũ cao nhất thế giới…

Các gian bên trong của hang Sơn Đoòng đủ lớn để chứa toàn bộ một toà nhà cao 40 tầng.

Các nhà khoa học cũng đã khám phá ra vô số thành tạo địa chất bao gồm "ngọc trai" đá vôi lớn nhất và thạch nhũ cao nhất thế giới…

Hình ảnh trên Google Doodle tái hiện hình ảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu trong hang với ánh nắng chiếu rọi làm sáng khung cảnh với nhiều sắc thái xanh của núi rừng.

Các gian bên trong của hang Sơn Đoòng đủ lớn để chứa toàn bộ một toà nhà cao 40 tầng. Các gian bên trong của hang Sơn Đoòng đủ lớn để chứa toàn bộ một toà nhà cao 40 tầng.

Nhiều nét văn hóa đẹp được tôn vinh bởi Google Doodle

Hình ảnh trên Google Doodle tái hiện hình ảnh hố sụt khổng lồ nằm sâu trong hang với ánh nắng chiếu rọi làm sáng khung cảnh với nhiều sắc thái xanh của núi rừng.

Hình ảnh này hiện ở trang chủ Google của 17 quốc gia và lãnh thổ bao gồm Việt Nam, Anh, Romania, Thuỵ Điển, Hy Lạp, Singapore, Thái Lan, Mexico, Argentina...

Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google nhằm chào mừng các ngày lễ, sự kiện, thành tựu và con người.

Trước đó, Google Doodle đã tôn vinh các nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam như ẩm thực: phở, bánh mì... hay các nhân vật đặc biệt như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Xuân Quỳnh, hoạ sĩ Bùi xuân Phái...

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhận định: "Sự kiện hang Sơn Đoòng với những giá trị nổi bật toàn cầu được vinh danh trên trang chủ Google là niềm tự hào của Quảng Bình nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung".

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh Việt Nam đã mở cửa du lịch quốc tế với điều kiện nhập cảnh về y tế rất thuận lợi và khôi phục chính sách thị thực, xuất nhập cảnh như khi chưa có dịch.

"Tất cả đã sẵn sàng và chào đón du khách ở khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam", ông nói.

H H'Hen Niê khám phá hang Sơn Đoòng.
Tổng hợp, nguồn Vnexpress