Travellers's Choice Awards là giải thưởng do du khách bình chọn của TripAdvisor - một công ty chuyên cung cấp các đánh giá về du lịch tại Mỹ.

Theo đó, TripAdvisor đưa ra bảng xếp hạng những trải nghiệm tốt nhất thuộc giải thưởng Travellers's Choice Awards. Kết quả được bình chọn và chọn lọc ý kiến từ du khách của hơn 400.000 hoạt động du lịch có trên website.

Tour du lịch xe máy từ Huế đến Hội An đứng thứ 12

Cách tốt nhất để cảm nhận văn hoá và lối sống của người dân Việt Nam là trải nghiệm du lịch bằng xe máy. Tại đây, du khách có thể khám phá những nét thú vị ở các miền quê trên mảnh đất hình chữ S suốt hành trình từ Huế đến Hội An.

Du lịch bằng xe máy là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi khám phá non sông nước Việt. Du lịch bằng xe máy là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi khám phá non sông nước Việt.

Tripadvisor cho biết tour xe máy từ Huế đến Hội An được kéo dài khoảng 7,5 giờ dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên người Việt.

Xếp thứ 14 là tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại TP.HCM

Đến với tour ẩm thực đường phố này, du khách sẽ được nếm thử các món ăn trên những con phố của thành phố Hồ Chí Minh với sự hướng dẫn của sinh viên bản địa, thông qua phương tiện di chuyển là xe máy.

Những món ăn đường phố thuộc tour du lịch kéo dài 4 giờ này đều được chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain đánh giá cao. Những món ăn đường phố thuộc tour du lịch kéo dài 4 giờ này đều được chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain đánh giá cao.

Danh sách giải thưởng cũng điểm tên nhiều trải nghiệm thú vị khác trên khắp các vùng lãnh thổ và văn hoá thế giới

Bên cạnh hai tour du lịch trải nghiệm ngắn hạn của Việt Nam, danh sách giải thưởng còn bao gồm nhiều tour du lịch hàng đầu thế giới khác, để du khách thoả thích khám phá các vùng văn hoá thú vị.

Trong đó, không thể kể đến cuộc đua motor nước ở Dubai, vượt thác trên sông Kaituna ở Rotorua (New Zealand) bằng thuyền phao hay chèo kayak ở khu bảo tồn Shell Kay (thuộc vịnh Tampa ở bang Florida - Hoa Kỳ).

Đua motor nước ở Dubai là tour du lịch trải nghiệm dẫn đầu danh sách giải thưởng. Đua motor nước ở Dubai là tour du lịch trải nghiệm dẫn đầu danh sách giải thưởng.

Du khách cũng sẽ tìm thấy các tour khám phá hang động Arenales ở San Juan (Puerto Rico), săn ma ở York (Anh), cưỡi xe địa hình trên đảo Kangaroo (thuộc miền nam Australia) cùng nhiều trải nghiệm du lịch kỳ thú khác.

Đứng thứ 5 trong danh sách là tour khám phá hang động Arenales ở Puerto Rico. Đứng thứ 5 trong danh sách là tour khám phá hang động Arenales ở Puerto Rico.

Ngoài xét trên toàn thế giới, giải thưởng cũng chia các điểm đến theo khu vực như châu Á, châu u, châu Mỹ, Nam Thái Bình Dương,...

Thêm vào đó, các hạng mục điểm đến tạo xu hướng hay các điểm đến mới nổi cũng có mặt trong giải thưởng Travellers's Choice Awards.

Theo Thương Gia Online.