Theo Cointelegraph, một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ Gartner dự báo vào năm 2026, khoảng 25% dân số thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày cho mục đích làm việc, mua sắm, giáo dục, xã hội và giải trí. 

Theo Phó chủ tịch Gartner, Marty Resnick, các thương hiệu sẽ cần hợp tác để thống nhất các vấn đề trên nền tảng metaverse khi người dùng của họ đẩy mạnh những yêu cầu trải nghiệm ảo, tương tác trong không gian ba chiều. 

null
Ông giải thích: "Từ việc tham dự các lớp học ảo đến mua đất kỹ thuật số và xây dựng các ngôi nhà ảo, những hoạt động này hiện đang được tiến hành trong các môi trường riêng biệt".  

Bên cạnh đó, ông tin rằng 30% tổ chức trên thế giới sẽ có sản phẩm và dịch vụ trong Metaverse vào năm 2026: "Cuối cùng, tất cả mọi thứ sẽ diễn ra trong một môi trường duy nhất - Metaverse - với nhiều điểm đến thông qua các công nghệ và trải nghiệm". 

null 
Công ty nghiên cứu Strategy Analytics phát hiện ra rằng thị trường metaverse toàn cầu được dự báo sẽ đạt gần 42 tỷ USD vào năm 2026. Tỷ lệ người dùng metaverse đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần trong giai đoạn từ đầu năm 2020 đến tháng 6/2021. 

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Terra Virtua, Jawad Ashraf cũng tin rằng nghiên cứu nhấn mạnh rằng metaverse sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với môi trường ảo, dự đoán metaverse sẽ trở thành điểm đến cho các buổi lễ hội, cuộc họp làm việc, sự kiện chơi game, buổi hòa nhạc và hơn thế nữa. 

null

Tuy nhiên, cho rằng việc áp dụng các công nghệ metaverse vẫn còn đang ở trong những thời kỳ sơ khai, ông Resnick kêu gọi các tổ chức và nhà đầu tư nên tiến hành một cách thận trọng. 

null

"Vẫn còn quá sớm để biết khoản đầu tư nào sẽ khả thi trong dài hạn. Các nhà quản lý tài sản nên dành thời gian để tìm hiểu, khám phá và chuẩn bị cho một cuộc đối đầu để định vị bản thân trong môi trường cạnh tranh hơn", ông chia sẻ. 

Theo Vietnambiz