lê việt thắng - founder - CEO - 1Office

Vừa qua, 1Office - Nền tảng quản trị doanh nghiệp tổng thể đã tổ chức lễ ra mắt 1Office CEO, phiên bản mới của 1Office thu hút sự quan tâm của nhiều quản lý cấp cao CIO, CHRO, CFO, CMO, CEO đến tham dự.

Trends Việt Nam đã có buổi trao đổi với hai đại diện của 1Office, ông Chu Tiến Long: Co-founder kiêm giám đốc kinh doanh và ông Đặng Văn Kỳ giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh về các vấn đề mà DN đang gặp phải đồng thời giới thiệu nền tảng 1Office đặc biệt là phiên bản 1Office CEO đã mang đến những giải pháp nào giúp họ giải các bài toán trên.

Hiện nay, DN đang gặp những khó khăn như thế nào liên quan đến vấn đề về quy trình? Điều này ảnh hưởng ra sao đến hiệu suất kinh doanh?

Chu Tiến Long: Hiện tại hầu hết các DN còn đang quản lý quy trình khá thủ công.

Một số DN cũng đã có các phần mềm riêng lẻ để xử lý các bài toán khác nhau nhưng phổ biến hiện nay thì chỉ có các phần mềm nhân sự, công việc hay CRM.

Đặng Văn Kỳ: Theo quan sát của tôi hầu hết các DN SMEs đang vận hành theo cảm tính hay dựa vào kinh nghiệm sẵn có.

Nếu không có sẵn nguồn dữ liệu thì họ thường có nhu cầu tìm kiếm các tài nguyên để tham khảo hay nhờ các đơn vị tư vấn để hỗ trợ trong việc xây dựng quy trình vận hành, các biểu mẫu liên quan.

Chu Tiến Long Co-founder kiêm giám đốc kinh doanh - 2 1Office -trendsvietnam-xu hướng (2)

Chính vì thế, để rút ngắn thời gian tìm kiếm này của DN, 1Office đã quyết định xây dựng và bổ sung tính năng mới cho 1Office là nền tảng Knowhow Cloud để các DN có thể nhanh chóng tham khảo, tra cứu và truy nhập tài liệu, biểu mẫu cho nhu cầu của mỗi DN.

Đặc biệt kho dữ liệu này được xây dựng dựa trên nhiều các lĩnh vực kinh doanh đa dạng nên rất dễ dàng cho các DN trong việc tìm kiếm, khai thác và sử dụng.

Ông Chu Tiến Long Co-founder kiêm giám đốc kinh doanh 1Office.

Ông Chu Tiến Long Co-founder kiêm giám đốc kinh doanh 1Office.Chu Tiến Long: Đây là hệ thống báo cáo phân tích để điều hành DN và đưa ra các quyết định bởi vì trước đó các hệ thống báo cáo còn nhiều hạn chế do dữ liệu còn rải rác, không tập trung.

Bên cạnh đó, các mẫu báo cáo, dashboard còn khá đơn giản và chưa có tính phân tích dựa trên số liệu chính xác nên rủi ro là rất cao.

Do đó, 1Office đã phối hợp với các chuyên gia để xây dựng các kho dữ liệu, kèm công cụ soạn thảo báo cáo đơn giản trực quan, giúp DN dễ dàng phân tích tình hình sức khỏe của DN mình.

Vậy hiện có các thống kê cụ thể về những khó khăn này không? Thường gặp nhất ở loại hình DN nào, lĩnh vực kinh doanh hay ngành nghề nào?

Chu Tiến Long: Mỗi DN sẽ có những vấn đề và bài toán riêng, tùy thuộc vào đặc thù mỗi ngành.

Ví dụ DN sản xuất, F&B sẽ gặp bài toán phổ biến về quản trị nguồn nhân lực, phân ca, chấm công và tính lương mất rất nhiều thời gian và sai sót nhiều; DN xây dựng, thiết kế cần quản trị công việc, dự án quy trình thay cho vận hành thủ công; DN thương mại cần nhất về quản trị khách hàng.

Trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, những khó khăn này có thể dẫn đến những hậu quả gì?

Đặng Văn Kỳ: Khó khăn trong việc quản lý nhân sự vì nếu WFH thì nhân sự không thể chấm công như bình thường và không thể đồng bộ các dữ liệu của công ty vào máy tính cá nhân.

Đồng thời cũng dẫn đến sự suy giảm về doanh số và các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới việc sức khỏe DN không được “đo” đúng và đủ.

Có thể nói, dưới sự tác động của COVID-19 đến thị trường các chỉ số kinh doanh giảm, DN phải tìm cách tối ưu chi phí, nhưng lại không có số liệu để phân tích dẫn tới không đưa ra được quyết định chính xác.

Vậy nếu áp dụng nền tảng quản trị tổng thể như 1Office vào trong vận hành DN thì lợi ích mà DN có thể nhận được là gì?

Chu Tiến Long: Thứ nhất, 1Office là nền tảng quản trị tổng thể DN trên 1 nền tảng duy nhất điều này đồng nghĩa dữ liệu của DN được đồng bộ và không bị phân mảnh, phân tán dữ liệu công cụ và không phải mua thêm các phần mềm nào khác như nhân sự, chấm công.

Thứ hai, 1Office tạo ra môi trường làm việc trực tuyến, giúp nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet chứ không phải cài đặt phần mềm như trước đây.

Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích khác có thể kể đến như: Chuẩn hóa, đồng bộ quy trình; kho dữ liệu trên mây; báo cáo đa dạng trực quan; tiết kiệm chi phí quản lý; nâng cao hiệu suất làm việc; thúc đẩy truyền thông nội bộ từ đó góp phần nâng cao gắn kết đội ngũ, củng cố văn hóa doanh nghiệp.

Screenshot_2

Với ý tưởng và sự quyết tâm, và đặc biệt khi covid-19 đã thúc đẩy DN chuyển đổi số, 1Office đã nhìn thấy bài toán và quyết tâm trong 1 năm qua hoàn thành và ra mắt 1Office phiên bản CEO và phiên bản này sẽ được update free cho toàn bộ khách hàng.

Với phiên bản này 1Office mong muốn cung cấp cho DN việt nền tảng để hỗ trợ chuyển đổi số, và có thể đo được sức khỏe DN, từ đó giúp tăng năng suất và giảm chi phí vận hành.

Trên 1 case thực tế của 1Office, thì phần mềm trên giúp tiết kiệm được bao nhiêu % chi phí, từ đó tăng bao nhiêu % hiệu quả?

Đặng Văn Kỳ: Trên khảo sát gần 3000 khách hàng đang sử dụng 1Office thì số liệu cho thấy sau khi áp dụng đã hỗ trợ DN tăng 30% hiệu suất và giảm từ 15-20% chi phí vận hành trong DN.

Các anh đánh giá thế nào về tiềm năng của các sản phẩm như 1Office? Các DN đón nhận như thế nào?

Chu Tiến Long: 1Office và các sản phẩm hỗ trợ chuyển đổi số DN không chỉ là liều thuốc trị bệnh vận hành thủ công trong DN mà là còn là liều thuốc tăng lực giúp DN nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thời đại công nghiệp 4.0.

 Theo anh Kỳ, khách hàng ở Hồ Chí Minh thì mối quan tâm của họ tại sự kiện là gì?

Ông Đặng Văn Kỳ (Kỳ Đặng) (phải) giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh 1Office.
Ông Đặng Văn Kỳ (phải) giám đốc chi nhánh Hồ Chí Minh 1Office.


Đặng Văn Kỳ: Thường có ba đối tượng khách hàng chính đến tham dự sự kiện bao gồm: Khách hàng đã ký hợp đồng với 1Office, khách hàng mới đang quan tâm đến 1Office, những đối tác của 1Office.

Vì thế, mỗi một đối tượng sẽ có những mối quan tâm khác nhau. Đối với các khách hàng cũ, những người đã biết và tin tưởng vào 1Office thì điều họ thực sự quan tâm là các tính năng của phiên bản CEO và đặc biệt là chi phí khi update.

Đối với các khách hàng mới, sự mong đợi của họ lại nhiều hơn. Họ mong muốn tìm kiếm được 1 giải pháp quản trị tổng thể giải quyết được các vấn đề đang gặp phải, chờ đợi quy mô của sự kiện thể hiện tầm vóc của 1Office và sự cam kết, muốn lắng nghe và hiểu về tư tưởng CEO - Người đứng đầu 1Office, thấy được định hướng phát triển đường dài của 1Office và của sản phẩm, được trả lời các câu hỏi vướng mắc ở Q&A.

Cảm nhận của khách hàng về sự kiện đặc biệt là phần Visual Content?

Đặng Văn Kỳ: Qua quá trình khảo sát khách hàng tham dự sau sự kiện thì hầu hết khách hàng thỏa mãn các mối quan tâm khi đến sự kiện, chạm được đến cảm xúc của CEO đúng những gì họ đang cần.

Các lý do khiến họ thỏa mãn bao gồm: Nội dung hội thảo cô đọng và mang giá trị cao, cung cấp các nội dung về phiên bản 1Office CEO và các kiến thức thực tế trong quản trị; cảm nhận được 1Office đúng là chuyên gia và tiên phong trong chuyển đổi số; Diễn giả thuyết trình ấn tượng.

Ngoài ra khách hàng cũng cảm thấy rất ấn tượng về sự tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn và cũng rất ghi nhận sự chăm sóc tận tình của ban tổ chức trước trong và sau tổ chức.

Bà Lưu Thanh Loan, giám đốc nhân sự của công ty MP Việt Nam.

Bà Lưu Thanh Loan, giám đốc nhân sự công ty MP Việt Nam.               
 "Mình đã tham gia 2 công ty và 2 công ty của mình đều sử dụng 1Office, một công ty có 40 nhân sự và công ty còn lại có 400 nhân sự giải pháp tổng thể của 1Office đem lại về các quy trình cho công ty, giúp cho công ty vận hành một cách trơn tru (thậm chí sếp mình 1 tháng không tới văn phòng nhưng mọi hoạt động đều được quản lý trên 1Office)".

Thực hiện: Cao Tuyến