Các tính năng không tiếp xúc mới được tăng cường (Ecos) sẽ giúp đảm bảo công nghệ không tiếp xúc được chứng minh hiệu quả trong tương lai, nhất là khi công nghệ kỹ thuật số, điện toán lượng tử phát triển.

Mastercard cho hay, nhu cầu về các phương thức thanh toán nhanh hơn, thuận tiện hơn, an toàn hơn và sạch hơn đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang không tiếp xúc. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

null Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc.


Trên thực tế, trong quý 3/2020, 41% giao dịch mua hàng trực tiếp trên toàn cầu được thực hiện qua thanh toán không tiếp xúc, tăng 30% so với năm 2019.

Mastercard đang dẫn đầu việc chuyển đổi sang thanh toán không tiếp xúc trong nhiều năm và phát triển các tính năng như Ecos để hỗ trợ các nỗ lực tiêu chuẩn hóa ngành và đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái được hưởng lợi từ mức độ bảo mật cao hơn.

Những tính năng mới này sẽ giúp đảm bảo bất kỳ thiết bị nào cũng có thể trở thành thiết bị thanh toán, đồng thời loại bỏ nhu cầu quẹt thẻ dự phòng.

null Mastercard phát triển các tính năng như Ecos để hỗ trợ các nỗ lực tiêu chuẩn hóa ngành và đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái được hưởng lợi từ mức độ bảo mật cao hơn.


Ecos tận dụng công nghệ kháng lượng tử mới để cung cấp các thuật toán thế hệ tiếp theo và độ mạnh của khóa mật mã trong khi vẫn duy trì tương tác không tiếp xúc dưới nửa giây.

Không tiếp xúc là hiện tại và tương lai của thanh toán trực tiếp.

“Năm 2020 kéo theo tốc độ số hóa nhanh chóng và củng cố tầm quan trọng của các giải pháp kỹ thuật số như không tiếp xúc, nhằm đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của con người”, ông Ajay Bhalla, Chủ tịch phụ trách Mạng và Trí tuệ, Mastercard cho biết.

Theo Thế Giới Tiếp Thị