Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) và Vietnam Airlines theo thỏa thuận hai bên đã ký kết vào tháng 5 vừa qua.

Điều kiện tham gia là hành khách phải trên 18 tuổi và có chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 từ các cơ sở xét nghiệm đã được đăng ký với IATA.

Hành khách mong muốn tham gia chương trình thử nghiệm có thể đăng ký trên website của Vietnam Airlines tối thiểu 3 ngày trước ngày khởi hành, tải ứng dụng IATA Travel Pass về điện thoại di động, đăng ký tài khoản và nhập thông tin chuyến bay.

Giao diện ứng dụng ứng dụng IATA Travel Pass. Giao diện ứng dụng ứng dụng IATA Travel Pass.

Ngoài ra, hành khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm dạng bản cứng theo yêu cầu của nhà chức trách tại quốc gia điểm đến.

Tại bước cuối cùng của quá trình thử nghiệm, hành khách sẽ hoàn thành khảo sát để hỗ trợ IATA cũng như Vietnam Airlines nâng cao, cải thiện trải nghiệm khách hàng xuyên suốt quá trình sử dụng ứng dụng.

Những hành khách hoàn thành khảo sát sớm nhất trên các chuyến bay thử nghiệm IATA Travel Pass của Vietnam Airlines trong tháng 7 sẽ nhận được phần quà là thẻ hội viên Bông Sen Vàng hạng Titan, với tổng số lượng quà tặng áp dụng 30 thẻ.

Vietnam Airlines hy vọng việc thử nghiệm thành công hộ chiếu sức khỏe điện tử sẽ làm cơ sở để Chính phủ xem xét công nhận cơ chế này rộng rãi, tạo đà cho việc nối lại các đường bay bay quốc tế trong tương lai.

Hiện nay nhiều hãng hàng không trên thế giới công bố IATA Travel Pass để thử nghiệm nhờ tính năng đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên bao gồm Chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

Nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng thử nghiệm ứng dụng ứng dụng IATA Travel Pass, bao gồm Vietnam Airlines. Nhiều hãng hàng không trên thế giới cũng thử nghiệm ứng dụng ứng dụng IATA Travel Pass, bao gồm Vietnam Airlines.

Ứng dụng này tích hợp một số giải pháp như du lịch không tiếp xúc, dữ liệu sinh trắc học, chứng nhận sức khỏe điện tử như kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19.

Đặc biệt, việc này thuận tiện trong việc có khả năng thay thế các loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay.

Trước đó, hộ chiếu sức khỏe điện tử (Digital health passport) đã chính thức có hiệu lực với các nước thành viên Liên minh châu u từ ngày 1-7-2021, từng bước mở cửa đi lại tự do trong Liên minh châu Âu và cho hành khách quốc tế.

Theo DoanhNhân+