Covid-19 khiến mọi người không có điều kiện ra ngoài nhiều như trước đây. Nhu cầu mua hàng trực tuyến và nhận hàng tận nhà theo đó càng tăng cao, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh… do Vissan Mart cung cấp.

Hệ thống cửa hàng Vissan Mart. Hệ thống cửa hàng Vissan Mart.

Sau khi làn sóng Covid lần thứ tư dần qua đi và người dân trở nên quen thuộc với hành vi mua sắm trực tuyến, việc hoàn thiện chất lượng dịch vụ giao nhận hàng, tạo ra trải nghiệm liền mạch từ khi người dùng đặt hàng cho đến khi nhận hàng, đã trở thành bài toán tiên quyết cho nhiều công ty bán lẻ như Vissan Mart.

Vì thế kể từ tháng 11 năm nay, Vissan Mart đã tăng cường hợp tác toàn diện với hãng giao hàng nhanh Borzo. 

Theo đó, Borzo đảm nhận dịch vụ giao hàng (rộng hơn là khâu logistics) cho tất cả các kênh trực tuyến của Vissan Mart. Đồng thời, hai bên cùng hợp tác trong các chiến dịch quảng cáo để thu hút và mang lại giá trị đến đông đảo người dùng.

Đại diện từ hãng giao hàng nhanh Borzo cho biết, kể từ cuối năm 2021, Borzo và Vissan Mart sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược hợp tác mạnh mẽ nhằm mang lại trải nghiệm dịch vụ thuận tiện, liền mạch cho người tiêu dùng tại TP.HCM và Hà Nội trên các nền tảng trực tuyến.

Cụ thể, khi mua sắm online, sau khi người dùng truy cập vào các trang trực tuyến của Vissan Mart (vissanmart.com, https://www.facebook.com/CuaHangVissan/) và đặt hàng thành công, đội ngũ shipper của Borzo tại địa bàn TP.HCM và Hà Nội sẽ tiến hành đưa các mặt hàng nhu yếu phẩm của Vissan Mart đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm.

Borzo cung cấp giải pháp giao hàng “Siêu tốc, siêu tiết kiệm”. Borzo cung cấp giải pháp giao hàng “Siêu tốc, siêu tiết kiệm”.

Ở khía cạnh chiến lược, việc tăng cường hợp tác giữa hai công ty góp phần củng cố chiến lược “đặt người tiêu dùng làm trọng tâm” mà cả hai ra sức triển khai, đáp ứng trải nghiệm “đi chợ online” của người dùng trong bối cảnh nền kinh tế số Việt Nam phát triển nhanh chóng hậu Covid.

Xa hơn, mong muốn của Borzo là kết nối API (Application Programming Interface, phương thức trung gian kết nối đa ứng dụng và thư viện) với các nền tảng của Vissan Mart. Dựa trên dữ liệu người tiêu dùng thu thập được từ Vissan Mart, Borzo lấy đó làm cơ sở để cải tiến hiệu suất và chất lượng dịch vụ của mình.

Lợi ích ba bên: hãng xe cải thiện thu nhập tài xế, nhà cung cấp thực phẩm tăng cường trải nghiệm giao hàng, người tiêu dùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí

Borzo cải thiện thu nhập tài xế. Borzo cải thiện thu nhập tài xế.

Hiện nay, Vissan Mart là một trong các khách hàng chủ lực của Borzo, mang lại lượng lớn đơn hàng trong ngày và góp phần cải thiện thu nhập cho các tài xế của hãng. Lượng đơn hàng lớn từ các khách mua cũng tạo ra nguồn doanh thu tốt cho Vissan Mart lẫn Borzo.

Nâng cao lợi thế cạnh tranh cho nhà cung cấp thực phẩm 

Với hợp tác này, Vissan Mart có khả năng thu về kết quả tốt hơn cho kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Thứ nhất, lợi thế Vissan Mart đạt được là sự tăng trưởng số lượng đơn hàng và doanh thu từ các kênh bán online.

Trong bối cảnh Covid vẫn đang hết sức phức tạp như hiện nay, các kênh bán hàng trực tuyến được đội ngũ công ty xác định là nền tảng đặc biệt tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng. Khi đó, một trải nghiệm giao hàng hoàn thiện sẽ giúp Vissan Mart tạo được niềm tin vững chắc cho người mua online.

Bằng cách tận dụng thế mạnh giao hàng giá rẻ, chất lượng phục vụ chu đáo của các tài xế Borzo, Vissan Mart kỳ vọng hoàn thiện hơn khâu dịch vụ giao nhận để đáp ứng lượng lớn nhu cầu tiêu dùng tại thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Thứ hai, việc hợp tác cùng một đơn vị chuyên cung ứng dịch vụ giao hàng “Siêu tốc, siêu tiết kiệm” như Borzo sẽ tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh cho một công ty cung cấp các thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh, chế biến sẵn... như Vissan Mart.

Dễ thấy nhất là tiết kiệm được khoản phí đầu tư lớn vào khâu logistics, tiết kiệm thời gian thiết kế phương án vận hành với đơn hàng và tài xế. 

Vissan Mart có thể sử dụng thế mạnh cốt lõi này của Borzo để tối ưu hiệu suất, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người mua trực tuyến.

Vissan Mart là một trong các khách hàng chủ lực của Borzo. Vissan Mart là một trong các khách hàng chủ lực của Borzo.

Đại diện Vissan Mart cho biết: "Borzo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi, khi họ mua hàng trên website vissanmart.com và các trang online khác. Từ khi đặt hàng đến lúc nhận, khách hàng của Vissan Mart đều cảm nhận được độ nhanh chóng của dịch vụ, chất lượng hàng hóa khi nhận luôn ở trạng thái tốt nhất”.

Nói thêm về việc lựa chọn hợp tác với hãng giao hàng nhanh Borzo, đại diện Vissan Mart khẳng định rằng mức phí vận chuyển hiện nay của Borzo là tối ưu nhất so với mặt bằng chung trên thị trường. 

Borzo cũng có chính sách giảm chi phí giao hàng khi shipper giao gộp nhiều đơn cho Vissan Mart.

Thêm vào đó, các tính năng dịch vụ do Borzo cung cấp khá phù hợp với nhu cầu của Vissan Mart.

Cụ thể, Borzo đảm bảo thời gian giao các mặt hàng tươi sống trong vòng 2 giờ, các tài xế được trang bị thùng giữ nhiệt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm nguyên vẹn khi đến tay người mua. 

Hay Vissan Mart luôn theo dõi được trạng thái đơn hàng, lưu trữ các số liệu báo cáo theo thời gian thực từ hệ thống của Borzo.

Hãng xe toàn cầu “bắt tay” ông lớn địa phương để nhanh chóng tiếp cận thị trường bản địa

Ở chiều ngược lại, “cú bắt tay” với thương hiệu có hơn 50 năm tuổi đời Vissan là cơ hội để Borzo mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Khi sản lượng bán ra của Vissan Mart và các doanh nghiệp cung cấp nhu yếu phẩm khác tăng cao trong hai năm Covid, số lượng đơn hàng xử lý qua các kênh bán trực tuyến theo đó cũng nhiều hơn. 

null

Từ đây, vai trò của các shipper Borzo trong việc đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu người dân lại càng được khẳng định.

Sở hữu đội ngũ tài xế đảm bảo vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, tập trung đông đảo tại TP.HCM và Hà Nội, Borzo hứa hẹn trở thành cánh tay nối dài khi Vissan Mart mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng, tối ưu chi phí của người dân ở các thành phố lớn trong tương lai.

Hơn thế, việc đẩy mạnh hợp tác toàn diện cũng giúp Borzo tận dụng được thế mạnh marketing - truyền thông của Vissan Mart, liên tục xuất hiện trong những chương trình quảng bá tiếp cận khách hàng của công ty. Một khi đáp ứng được nhu cầu khổng lồ từ các khách mua tại Vissan Mart, Borzo sẽ tạo dựng uy tín thương hiệu có chi phí và dịch vụ giao hàng tốt nhất cho người dùng.

Đại diện Borzo cho biết: “Trong giai đoạn dịch Covid-19, tuy tình trạng giao hàng đến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn, thời gian đợi tài xế lâu hơn bình thường nhưng đội ngũ shipper Borzo vẫn luôn nhiệt tình hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất trong khả năng. Khi hợp tác với chúng tôi, Vissan Mart sẽ đưa được những mặt hàng chuyên dụng, nhu yếu phẩm… đến tay người tiêu dùng với mức chi phí và dịch vụ tốt nhất”.

Trợ lực từ đối tác giao hàng, đối tác thực phẩm Vissan tập trung khâu đảm bảo chất lượng dịch vụ

Ở vị thế thương hiệu của mình, Vissan Mart đã đặt ra các yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ giao hàng mà Borzo cần đáp ứng.

Cụ thể, với các thực phẩm tươi sống như thịt, trứng, cá…; thực phẩm chế biến, đồ đông lạnh…, Vissan Mart yêu cầu các shipper Borzo cần đáp ứng yêu cầu nhanh chóng về thời gian, để sản phẩm không bị giảm chất lượng khi đến tay người mua.

Đội ngũ tài xế Borzo cần được đào tạo chuyên nghiệp về tác phong cẩn thận, thái độ thân thiện với người nhân, được cung cấp đủ trang thiết bị cần thiết trong quá trình vận chuyển như đồng phục, túi giữ nhiệt…

Borzo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng. Borzo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

Khi có các sự cố về đơn hàng đổi trả, chất lượng sản phẩm hay phàn nàn về tài xế, đội ngũ phụ trách tiếp nhận phản hồi khách hàng của Borzo sẽ luôn hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Chẳng hạn như sự cố về đơn hàng xảy ra, Borzo sẽ phối hợp cùng doanh nghiệp tiến hành xử lý đơn hàng thông qua hệ thống: chỉnh sửa/thay thế đơn, thêm điểm/hoàn thành điểm… hay bất kỳ thao tác nào gặp sự cố với đơn hàng, tùy vào mong muốn của khách hàng.

Nếu hàng hóa bị hư hỏng, tổn thất trong quá trình vận chuyển, Borzo cũng có những chính sách cam kết và đền bù hợp lý cho khách hàng.

Đối với sự cố về tài xế, người phụ trách tại Borzo sẽ xem xét mức độ sự cố dựa theo khung tiếp nhận thông tin khiếu nại, sau đó tùy theo tình hình mà ưu tiên điều chỉnh tài xế khác để đơn hàng được hoàn tất nhanh chóng. Cuối cùng, thông tin sự cố sẽ được chuyển về bộ phận liên quan để xử lý sao cho hài hòa với mong muốn của khách hàng.

Hướng đến tương lai trải nghiệm logistics toàn diện

Đại diện hai bên cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì hợp tác trong tương lai, một khi chuỗi cửa hàng Vissan Mart mở rộng website đặt và giao hàng trực tuyến ra khu vực Đà Nẵng cùng các thành phố lớn khác; đồng thời Borzo mang đến giải pháp vận hành logistics toàn diện hơn cho khách hàng doanh nghiệp.

null

Chia sẻ về kỳ vọng vào đối tác logistics của mình, Vissan Mart mong đợi Borzo sẽ triển khai nhiều hơn các chương trình hỗ trợ phí vận chuyển để kích cầu người dùng mua sắm trên các kênh online, lẫn hoàn thiện hơn về trải nghiệm dịch vụ mà Borzo mang lại cho người tiêu dùng của hãng.

Từ phía Borzo, Vissan là một trong số các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam với lượng khách hàng lớn và trung thành. 

Do đó, khi hợp tác cùng Vissan Mart sẽ mở ra cơ hội cho hãng phục vụ nhiều doanh nghiệp khác trong lĩnh vực thực phẩm và nâng cao nhận diện về thương hiệu.

Sản phẩm của Vissan bao gồm các mặt hàng chuyên dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho mọi nhà, vì thế nhu cầu luôn giữ mức tăng trưởng ổn định. 

Màn hợp tác này kỳ vọng sẽ giúp Vissan Mart đẩy mạnh sản lượng, doanh thu online, còn Borzo sẽ tối ưu toàn diện chi phí và hoạt động vận hành cho Vissan Mart.

Nguồn: Borzo