Điều gì tạo nên một thủ lĩnh? Tinh thần trách nhiệm

Ngoài nỗ lực nâng cao năng suất, ngành kinh doanh thịt heo Tây Ban Nha cũng đặt mục tiêu cải thiện từng quy trình, nhằm hướng tới một tương lai mang lại lợi ích cho toàn bộ các ngành nghề có liên quan.

Ngành công nghiệp thịt heo Tây Ban Nha phát triển vượt bậc là nằm ở phương pháp tiếp cận toàn diện: cam kết thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng, từ an toàn vệ sinh thực phẩm, các giải pháp bền vững, phúc lợi động vật, cho đến cải thiện tầm nhìn và hiểu biết trong lĩnh vực này

null Interporc: Chìa khoá đưa ngành công nghiệp thịt heo Tây Ban Nha đứng Top 3 thế giới.


Dù Tây Ban Nha hiện là thị trường sản xuất thịt heo lớn thứ ba thế giới (chỉ sau Đức và Mỹ), nhưng quốc gia này có thế mạnh dẫn đầu với mọi hoạt động trong quy trình.

Bằng cách tuân thủ chặt chẽ các luật về phúc lợi động vật, bảo vệ động vật và bảo vệ môi trường, ngành công nghiệp này hoạt động dựa trên ý thức tôn trọng mọi phạm vi của quá trình sản xuất.

Các phương pháp mang lại lợi ích còn bao gồm cả việc chăm sóc và tôn trọng môi trường, cân nhắc phúc lợi vật nuôi trong mọi giai đoạn, hệ thống quy chuẩn đạo đức trong chuỗi giá trị.

Đảm bảo phúc lợi và bền vững cho người lao động, động vật và môi trường

Interporc đã bỏ ra rất nhiều nỗ lực để các giải pháp bền vững lâu dài trở thành yếu tố quan trọng nhất trong ngành kinh doanh thịt heo. Sự đổi mới không ngừng trong việc bảo tồn nguồn nước và quản lý phân bón đã góp phần giảm thiểu 14,6% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong 10 năm qua.

Cùng với việc tuân thủ nghiêm túc những luật lệ khắt khe tại châu Âu, Interporc cũng kiên quyết thực hiện cam kết chăm sóc động vật

null Nguồn: Interporc Spain.


Chứng nhận “Welfare Commitment” (Cam kết Phúc lợi) do Interporc đề ra đã thiết lập nên tiêu chuẩn cao nhất trong toàn bộ chuỗi Quy định Kỹ thuật về Phúc lợi Động vật của Interporc tại Tây Ban Nha (Interporc Animal Welfare Spain - IAWS Technical Regulation).

Để đạt được chứng nhận này, người chăn nuôi phải cải thiện cơ sở vật chất của trang trại, không chỉ để đảm bảo phúc lợi động vật, mà còn để tạo ra một mô hình sản xuất bền vững từ đầu đến cuối.

Đổi mới sáng tạo là yếu tố quan trọng nhất

Tại Việt Nam, thịt heo được sử dụng phổ biến, do các món ăn chế biến từ nguyên liệu này rất đa dạng. Dù đứng thứ sáu trên thế giới về tổng sản lượng thịt heo, nhưng lượng xuất khẩu của Việt Nam chiếm chưa đến 1%.

Để trở thành một quốc gia chuyên về xuất khẩu, Việt Nam cần tập trung đẩy mạnh những cải tiến về phương pháp canh tác và sản xuất.

Ngoài ra cũng cần triển khai rèn luyện tư duy bền vững, cùng các hệ thống đặt phúc lợi của người lao động và động vật lên hàng đầu.

null Nguồn: Interporc Spain.


Động lực của Interporc nằm ở sự đổi mới và ý chí phát triển lớn mạnh không ngừng, và những nỗ lực của họ cũng đang được đền đáp một cách rõ ràng.

Dù tập trung vào bất kỳ chuyên môn nào, mọi tổ chức đều có thể hưởng lợi từ phương pháp tiếp cận toàn diện mà Interporc thực hiện.

Theo Vietcetera