Người Việt phải hiểu người Việt trước…

Mang đến hạnh phúc và lan tỏa niềm vui ẩm thực qua những món ăn ngon với giá cả hợp lý và đạt chuẩn là sứ mệnh của Jollibee trong hơn 15 năm có mặt tại Việt Nam.

Ông Lâm Hồng Nguyễn - Tổng giám đốc Jollibee Việt Nam - chia sẻ một trong những giá trị cốt lõi và ưu tiên hàng đầu của thương hiệu là: “Lấy khách hàng làm trọng tâm”.

null
Để làm hài lòng ở mức cao nhất, Jollibee phải thực sự hiểu khách hàng.

Ông Nguyễn cho biết mình trưởng thành từ thời kỳ khó khăn của Việt Nam những năm đổi mới, khi ở các quốc gia khác, thức ăn nhanh đã phổ biến thì tại Việt Nam vẫn còn là điều xa xỉ, chỉ dành cho người thu nhập cao.

Ông cũng gắn bó Jollibee Việt Nam từ những ngày đầu tiên nên “thấm” sứ mệnh của doanh nghiệp và biết cần có trách nhiệm thực hiện, đặc biệt khi được JFC (Jollibee Foods Corporation) trao quyền điều hành cùng đội ngũ 100% người Việt.

Vì người Việt, trước tiên phải hiểu người Việt.

Theo ông Nguyễn, để phục vụ tốt nhất khách hàng, Jollibee phải đạt các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch vụ tốt và giá cả hợp lý.

Chinh phục “thượng đế” bằng món ăn hợp khẩu vị, vừa túi tiền

15 năm trước, tập đoàn Jollibee Foods Corporation đã mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam và từ đó góp phần mang đến một lựa chọn ẩm thực mới cho người tiêu dùng nhất là nhóm khách trẻ và nhóm khách gia đình.

Với không gian nhà hàng được trang trí ấm cúng phù hợp cho những bữa ăn bên gia đình và bạn bè, mọi người có thể thưởng thức những món ăn nhanh phổ biến như gà rán, burger hay mì Ý, khoai tây chiên…

null
Điều đặc biệt của những món ăn này dù là thức ăn kiểu phương Tây nhưng lại phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt nhờ những điều chỉnh gia vị thích hợp.

Đây cũng là chìa khoá để Jollibee đến gần hơn và chiếm một vị trí nhất định trong lòng người tiêu dùng Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Tất nhiên bên cạnh chiếc chìa khoá chính được tạo nên bởi sự thấu hiểu nhu cầu ẩm thực của người tiêu dùng, việc thấu hiểu thói quen chi tiêu của người tiêu dùng mục tiêu đã tạo nên những khác biệt lớn so với những đối thủ trực tiếp khác.

Chỉ 50.000 đồng thực khách đã có ngay phần cơm gà giòn, súp bí đỏ và nước ngọt, hoặc chỉ cần 30,000 đồng là có thể thưởng thức một miếng gà giòn, hay một dĩa mỳ Ý sốt bò bằm tại cửa hàng...

Sức khỏe của “thượng đế” là ưu tiên hàng đầu

Bên cạnh tính ngon, hợp vị, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề thực khách quan tâm hàng đầu vì ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe.

Hiểu rõ điều này, Jollibee Việt Nam đưa vào hoạt động nhà máy chế biến tại Cần Giuộc, Long An, nhằm chủ động quản lý chất lượng nguồn nguyên liệu và thành phẩm trước khi đến tay khách hàng.

null
Nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2018, mang đến những sản phẩm chất lượng đồng nhất và an toàn trên toàn hệ thống trải dài 50 tỉnh thành từ Bắc chí Nam.

Việc nghiên cứu thị trường cũng giúp Jollibee nắm bắt sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Sau thời gian dịch bệnh, khách hàng chuyển từ đến cửa hàng sang đặt hàng mang về, giao tận nơi.

Theo đó, Jollibee đầu tư nâng cấp website tiện dụng, xây dựng ứng dụng đặt hàng trên điện thoại di động nhằm đa dạng kênh đặt hàng.

null
Đồng thời, Jollibee cũng hướng đến đào tạo và cải thiện đội ngũ giao hàng để đảm bảo phục vụ hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Ông Nguyễn cũng thường xuyên bất ngờ ghé thăm các cửa hàng để trải nghiệm cũng như kiểm chứng chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ của nhân viên, điều kiện vệ sinh ở cửa hàng…

Ông cũng trải nghiệm đặt hàng thông qua ứng dụng di động, website, từ đó đánh giá cách nhận và xử lý đơn hàng như thế nào, kịp thời phát hiện vấn đề (nếu có) để cải thiện.

null
Jollibee cũng xây dựng hệ thống thu nhận phản hồi để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tập trung chất lượng, mở rộng độ phủ

Jollibee hiểu rằng không thể đến trái tim người tiêu dùng bằng hình thức quảng cáo rầm rộ.

Ngược lại, thương hiệu này đang thực sự từng bước làm cho họ yêu mến mình bằng việc chinh phục khẩu vị và đặc biệt cách tạo ra những giây phút gắn kết đầy yêu thương cho mọi gia đình Việt Nam.

Song song đó, nhượng quyền thương hiệu Jollibee cũng đã khởi đầu đầy thuận lợi khi hơn 120 đối tác ở khắp các tỉnh thành yêu cầu hợp tác chỉ sau 1 tháng chính thức công bố.

Hình thức này sẽ đưa Jollibee đến gần khách hàng hơn qua chuỗi cửa hàng rộng khắp cả nước.

null
Đến tháng 3, Jollibee chính thức mở 150 cửa hàng trên 50 tỉnh thành khắp Việt Nam.

Với số lượng này, Việt Nam là thị trường nước ngoài lớn nhất của Jollibee.

Tầm nhìn đến năm 2025, việc phát triển hệ thống cửa hàng tiếp tục là một trong những chiến lược chủ lực Jollibee tập trung và hướng đến, bên cạnh mục tiêu trở thành thương hiệu thức ăn nhanh được yêu thích nhất tại Việt Nam.