Xu hướng màu sắc 2022/23: Reset - Khởi đầu mới

Nippon Paint khuyến khích mọi người thấu hiểu, chia sẻ và kết nối với mọi không gian sống bằng cách thổi hồn thời gian và tương lai vào từng gam màu.

Đại diện thương hiệu cho biết:

"Nippon Paint cũng tin rằng khi có sự kết nối, chúng ta sẽ tạo ra những điều mới mẻ, tốt đẹp và quý giá hơn. Và màu sắc có thể giúp chúng ta đạt được điều đó.”

Là một trong những thương hiệu sơn hàng đầu thế giới, Nippon Paint coi việc dự đoán màu sắc và thiết lập xu hướng là một nhiệm vụ khoa học và chăm chỉ thể hiện sự sáng tạo và cảm hứng.

Trong lần hợp tác thứ 3 với Color Hive, đối tác hàng đầu với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và dự báo màu sắc, Nippon Paint đã cho ra mắt bộ sưu tập màu xu hướng 2022/23 “Reset - Khởi đầu mới.”

null
Bộ sưu tập màu xu hướng 2022/23 “Reset - Khởi đầu mới.

Những câu chuyện truyền cảm hứng cho từng gam màu của Nippon Point

Đại dịch COVID-19 gần đây đã làm gián đoạn và tê liệt nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Nippon Paint tin rằng đã đến lúc bắt tay vào một hành trình mới với sự thay đổi tích cực và sự lạc quan cho một tương lai tươi sáng hơn.

Bộ sưu tập màu mới của Nippon Paint cho năm 2022/23 được lấy cảm hứng từ những kết nối này, một khởi đầu mới và mong muốn tạo ra tương lai. 

Bảng màu "Reset - Khởi đầu mới" nhằm mục đích sử dụng màu sắc như một công cụ mạnh mẽ để kết nối mọi người thuộc mọi hoàn cảnh và phong cách sống.

Để cho phép người dùng tạo ra không gian sống mới với các thiết kế và màu sắc của bộ sưu tập 2022/23, Nippon Paint phản ánh tinh thần và xu hướng thông qua bốn bảng màu là hồi sinh - phục hồi - gắn kết - suy ngẫm.

null
Nhóm màu chủ đạo trong bộ sưu tập 2022/23 của Nippon Paint.

Bảng màu này sẽ giúp người dùng thiết kế, sửa sang lại hoặc tìm cảm hứng mới để "thiết kế lại" không gian sống riêng tư đầy cảm xúc, phù hợp và thuận tiện.

Bảng màu Hồi sinh - Hòa mình với thiên nhiên để chữa lành

Sau khoảng thời gian đầy biến động, sâu bên trong mỗi chúng ta đều có những "vết nứt" cần được chữa lành.

Và không gì hồi phục tinh thần, tạo thêm sức mạnh và cải thiện sức khỏe hơn chính thiên nhiên.

null
Cải thiện sức khỏe với gam màu xanh cây trường tồn.

Được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn những cảm hứng tươi mát từ cây lá chính là một trong những cách chữa lành tốt nhất cho cuộc sống của chúng ta.

Với ý tưởng mang thiên nhiên vào ngôi nhà, Nippon Paint khám phá cách thức mang tất cả món quà của thiên nhiên vào không gian sống.

Từ bình minh rực rỡ đến âm thanh của lá reo trong gió, hay hương thơm ngạt ngào của hoa tươi.

Trong gam màu hồi sinh, Nippon Paint mang đến cho bạn màu sắc tạo cảm giác sảng khoái và sự yên bình của tán cây rợp bóng.

Chính màu sắc quen thuộc của phong cảnh thiên nhiên có sức mạnh phục hồi tinh thần và cải thiện sức khỏe con người.

Bảng màu phục hồi - Cân bằng tâm trí, cơ thể và tinh thần

Cuộc sống hiện đại rất bận rộn, đôi lúc chúng ta cảm thấy ồn ào và kích động quá mức.

Để bù đắp những ảnh hưởng này thì những không gian phục hồi với màu sắc và kết cấu nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên để thư giãn là một lựa chọn lý tưởng.

null
Cân bằng trí-lực với gam màu nhẹ nhàng, tươi mới.

Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho bảng màu phục hồi giúp nâng cao sức khỏe của con người trong một thiên đường riêng tư, yên tĩnh và thanh bình.

Sự kết hợp màu sắc tươi mới này khiến không gian như bừng tỉnh trong sự duyên dáng.

Cùng trải nghiệm chút cảm giác nhẹ nhàng cảm hứng từ thiên nhiên cho một thiên đường yên bình, Nippon Paint mang đến cho bạn một không gian nhẹ nhàng nhưng bay bổng với sự cân bằng của các màu sắc trong trẻo, dịu nhẹ.

Sự kết hợp màu sắc tươi mới từ sơn Nippon khiến không gian bừng tỉnh mà không quá áp đảo.

Bảng màu gắn kết - Cùng nhau tốt đẹp hơn

Chúng ta là những sinh vật xã hội, có sự gắn kết mạnh mẽ giữa người với người, không chỉ trong gia đình hay công việc.

Sau thời gian bị tách biệt khỏi xã hội, chúng ta khao khát được đến những không gian chúng ta có thể đoàn tụ, chia sẻ và tận hưởng cảm xúc cùng nhau.

Thời gian vui vẻ chính là niềm cảm hứng cho chủ đề GẮN KẾT.

null
Sự vui vẻ đến từ màu sắc tươi sáng và hài hòa.

Ở gắn kết, Nippon Paint tập trung vào cách sử dụng màu sắc để tạo ra không gian xã hội vui tươi và hài hòa.

Điều quan trọng là sự cân bằng giữa màu sắc tự nhiên dễ chịu, tông màu trung tính tươi vui và màu nhấn tiếp thêm sinh lực.

Nippon Paint cũng tin rằng đây sẽ là những màu sắc khiến người dùng trở nên vui vẻ, gắn kết, cởi mở hơn để bắt đầu cuộc trò chuyện và đưa mọi thứ trở về với nhau một lần nữa.

Bảng màu suy ngẫm - Lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa

Với nhịp sống ngày càng trôi nhanh, khiến chúng ta không còn thời gian cho bản thân thì việc thực hành chánh niệm giúp tìm ra những khoảnh khắc ý nghĩa và tận hưởng những niềm vui giản dị trong cuộc sống.

Từ những món quà quý giá của thiên nhiên cho đến sự tịnh tâm của các nghi lễ hàng ngày chính là niềm cảm hứng cho chủ đề SUY NGẪM.

null
Lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ với các màu sắc phong phú xem lẫn trung tính.

Với suy ngẫm, Nippon Paint phản chiếu những điều này trong sự cân bằng giữa các màu sắc phong phú với các màu trung tính nhẹ nhàng mà thanh tao, giúp truyền cảm hứng cho những khoảnh khắc thêm ý nghĩa.

Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những mảng màu mong muốn để khoác chiếc áo mới cho không gian sống theo cách riêng và giai đoạn mà bản thân đang muốn hướng đến.

Đại diện Nippon Paint chia sẻ:

"Đó có thể là lúc bạn cần được hồi sinh, hay cần sự phục hồi, muốn được gắn kết hay lắng lại để suy ngẫm và trân trọng từng khoảnh khắc. Tất cả sự lựa chọn là của bạn.”