Cuối tháng 2, sau khoảng thời gian trì hoãn, bảo tàng tương lai đã được ra mắt tại Dubai và được tổng thống UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum vinh danh là tòa nhà đẹp nhất thế giới.

Bảo tàng tương lai (tên tiếng anh là Musuem of the Future) – một kỳ quan về kiến trúc và kỹ thuật mọc lên cạnh tổ hợp Tháp Emirates đã chính thức mở cửa đón khách.

Đây được kỳ vọng là biểu tượng mới của Dubai.

Theo đó, bảo tàng tọa lạc tại trung tâm kinh tế Dubai, với độ cao 77m, chỉ xếp sau toà nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa.

Tòa nhà bảo tàng tương lai khi nhìn từ bên ngoài. Tòa nhà bảo tàng tương lai khi nhìn từ bên ngoài.

Bảo tàng có diện tích hơn 30.000 m2, kiến trúc mang tính biểu tượng với hình bầu dục tượng trưng cho nhân loại, khoảng trống đại diện cho tương lai hư ảo, vô định.

Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Killa Design và Shaun Killa, nằm trong danh sách những bảo tàng đẹp nhất thế giới của Natuional Geographic.

Tạp chí dành lời khen cho kiến trúc đáng kinh ngạc từ vật liệu tinh chế được thúc đẩy bởi các đổi mới công nghệ bao gồm mô hình 3D và xây dựng tham số.

Kiến trúc độc đáo bên trong bảo tàng. Kiến trúc độc đáo bên trong bảo tàng.

Phía bên ngoài bảo tàng được trang trí bởi các bức thư pháp Ả Rập.

Trong đó là câu nói của nhà lãnh đạo Dubai: “Đổi mới không phải là một thứ xa xỉ về trí tuệ. Đó là bí mật đằng sau sự trẻ hoá và tiến hoá của các quốc gia và dân tộc”.

Được lên ý tưởng bởi đội ngũ các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhà làm phim.

Bảo tàng được sắp xếp để trở thành sự kết hợp của các cuộc triển lãm, nhà hát nhập vai và các điểm tham quan theo chủ đề.

Chiếc cầu thang trắng với thiết kế ấn tượng bên trong bảo tàng. Chiếc cầu thang trắng với thiết kế ấn tượng bên trong bảo tàng.

Tại đây, ba trong số 7 tầng sẽ là nơi mà khách có thể trải nghiệm không gian ba chiều, giúp họ có cảm giác như trong nhà hát chứ không phải là một buổi triển lãm đơn thuần.

Một góc bên trong Bảo tàng tương lai. Một góc bên trong Bảo tàng tương lai.

Ba trong số các tầng đó là triển lãm về sức khỏe, phúc lợi, hệ sinh thái và kỹ thuật sinh học cũng như phát triển tài nguyên ngoài không gian.

Một tầng khác sẽ giới thiệu các công nghệ trong tương lai gần sẽ biến đổi thế giới của chúng ta.

Bằng cách giải quyết các thách thức trong các lĩnh vực như y tế, nước, thực phẩm, giao thông vận tải và năng lượng.

Tầng cuối cùng là nơi dành riêng cho trẻ em để khám phá và giải quyết các thử thách theo cách của riêng mình để trở thành “anh hùng tương lai”.

Ở những tầng khác, công nghệ tương lai gần gắn với cách mạng hoá thế giới sẽ được trình diễn.

Bảo tàng này chính thức được mở cửa từ 22/2 với buổi lễ khánh thành có sự tham dự của nhà lãnh đạo Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum. Bảo tàng này chính thức được mở cửa từ 22/2 với buổi lễ khánh thành có sự tham dự của nhà lãnh đạo Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum.

Ngoài ra, bảo tàng còn xây dựng các phòng trải nghiệm, hội trường có sức chứa tới 1.000 người và nhà hát gồm 345 chỗ ngồi.

Giá vé vào bảo tàng là 39,5 USD. Giá vé vào bảo tàng là 39,5 USD.

Theo Mohammed Al Gergawi, chủ tịch của Dubai Future Foundation, trên dezeen:

“Bảo tàng tương lai là một ‘bảo tàng sống’, liên tục thích nghi và biến đổi vì chính môi trường của nó, thúc đẩy sự thay đổi liên tục và lặp đi lặp lại đối với các cuộc triển lãm và điểm tham quan của nó.”

Bên cạnh đó, bảo tàng còn được trang trí với hàng nghìn mét đèn LED đầy bắt mắt. Vào ban đêm, mặt tiền của tòa nhà trở nên cực kỳ nổi bật bởi những màn trình diễn ánh sáng laze đầy màu sắc. Bên cạnh đó, bảo tàng còn được trang trí với hàng nghìn mét đèn LED đầy bắt mắt. Vào ban đêm, mặt tiền của tòa nhà trở nên cực kỳ nổi bật bởi những màn trình diễn ánh sáng laze đầy màu sắc.

Thông qua các triển lãm và ấn phẩm, sự kiện công cộng và phim, bảo tàng sẽ đưa ra giải pháp hướng tới một thế giới tốt đẹp hơn.

Bảo tàng tương lai chủ yếu thúc đẩy sự phát triển và đổi mới công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và người máy.

Bảo tàng được kỳ vọng sẽ là trung tâm phát triển công nghệ tương lai của tiểu quốc này.

Tổng hợp, nguồn: LUXUO, Kinh tế Đô thị, Báo tin tức